Elon Musk nói ‘Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin’

Giám đốc điều hành Tesla cho biết các cá nhân có thể mua xe điện thông qua Bitcoin trong một tweet ngày hôm nay.

Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin . Bạn đọc đúng và nó không phải là một tin đồn. Nó đến trực tiếp từ chính CEO của Tesla, Elon Musk.

Trong một tweet cách đây vài giờ, CEO Tesla cho biết các chủ sở hữu ô tô tiềm năng có thể mua những chiếc xe điện nổi tiếng thế giới bằng cách sử dụng Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Musk nói thêm rằng Tesla chỉ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở và họ sẽ trực tiếp vận hành các nút Bitcoin của riêng mình. Do đó, tất cả BTC mà người dùng trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin , không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat như trong các giao dịch mua sản phẩm từ fiat sang Bitcoin khác.

Điều này có nghĩa là không giống như hầu hết các giao dịch mua tài sản trong thế giới thực khác như bất động sản, đồng hồ hoặc du thuyền, Tesla sẽ tiếp tục giữ Bitcoin mà họ nhận được trên sổ sách của họ, thay vì chấp nhận BTC và chuyển tiền mặt sang đô la (hoặc các loại tiền tệ fiat khác ngay lập tức).

Trong khi đó, mặc dù những điều trên hiện chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ, Musk cho biết người mua ô tô ở các quốc gia khác có thể sớm mua một chiếc Tesla mới sáng bóng bằng BTC. “Khả năng thanh toán bằng Bitcoin có sẵn bên ngoài Hoa Kỳ vào cuối năm nay,” ông nói trong một tweet khác.

Sau thương vụ mua 1,5 tỷ USD của Tesla

Musk, người chính thức là ‘Công nghệ của Tesla’ tại công ty xe hơi, không phải là người mới đối với Bitcoin. Anh ấy đã tạo meme về tiền tệ (và meme coin Dogecoin) trong nhiều tháng và thậm chí còn giám sát việc mua Bitcoin khổng lồ của Tesla cho các cuốn sách của riêng họ.

Như CryptoSlate đã báo cáo vào tháng trước, Tesla đã thu được hơn 1,5 tỷ đô la Bitcoin trong một động thái phản ánh động thái của công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy (công ty đang có hơn 90.000 BTC theo hồ sơ).

Tesla, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho biết họ đã thêm Bitcoin vào kho bạc của mình để bảo vệ chống lại lạm phát và tìm kiếm lợi nhuận trong một loại tài sản có tính thanh khoản tốt hơn, được chấp nhận trên toàn cầu. Công ty đã tham gia nhóm các công ty công nghệ như MicroStrategy và công ty thanh toán Square với động thái này, với câu chuyện phổ biến là tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn thông qua Bitcoin cùng với việc  loại bỏ các tài sản truyền thống.

Một số người dùng dường như đang thúc giục Tesla bắt đầu chấp nhận Dogecoin, một thứ mà Musk rất thích đùa. Và với tiềm năng meme, điều đó sẽ không hoàn toàn đáng ngạc nhiên.

Trong khi đó, Bitcoin đã tăng lên hơn 56.000 USD sau dòng tweet của Musk. Nó hiện đã tăng hơn 6% trong ngày qua.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tại sao Huobi giải thể tổ chức của mình ở Trung Quốc

Cuộc đàn áp nghiêm ngặt đối với các doanh nghiệp khai thác và kinh doanh tiền điện tử ở Trung Quốc đã khiến sàn...

Một giám đốc điều hành mới đang được Binance tìm kiếm

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đang tìm kiếm một giám đốc điều hành mới khi nó được cấu...

Ví tiền kỹ thuật số Valora ra đời từ Celo với khoản đầu tư Series A 20 triệu đô la

Nền tảng blockchain mã nguồn mở Celo đang biến Valora, ví kỹ thuật số bản địa của nó, thành một công ty độc lập...