Dự án tiền điện tử gặp rắc rối Qoin đối mặt với sự ra quyết định của tư cách thành viên bởi Tổ chức Blockchain New Zealand

Một đánh giá thành viên của BlockchainNZ được cho là tập trung vào xung đột lợi ích bị cáo buộc giữa dự án Qoin và các công ty liên quan.

Sau tháng trước phóng ra khỏi cơ thể ngành công nghiệp blockchain hàng đầu của Úc, dự án cryptocurrency bán lẻ tập trung Qoin đang được xem xét cho một trục xuất tương tự trên khắp Biển Tasman.

Theo một báo cáo vào thứ Ba của hãng tin tức địa phương Radio New Zealand, BlockchainNZ (BCNZ) đang xem xét hồ sơ về việc liệu Qoin có nên bị xóa khỏi danh sách thành viên của nó hay không.

BCNZ được cho là đang xem xét tính minh bạch và hoạt động của dự án, điều này trước đây đã khiến một số người buộc tội công ty này là ” lừa đảo ” ở Úc.

Theo thông tin công khai trên Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Úc, việc xem xét được đề cập tập trung vào một cuộc xung đột lợi ích với BPS Financial Limited, một công ty có quan hệ với Qoin . Trong báo cáo của Đài phát thanh New Zealand, BPS cho biết sở hữu Sàn giao dịch thương mại khối (BTX) – thị trường duy nhất mà tiền điện tử gốc của dự án có thể được giao dịch.

Giám đốc tiếp thị của Qoin, Andrew Barker, ban đầu nói với CoinDesk qua email rằng Qoin không thuộc “sở hữu” của bất kỳ công ty nào và BPS, Bartercard International Limited và Block Trade Exchange Limited chỉ là “nhà cung cấp dịch vụ”.

“BTX là sàn giao dịch chính thức đầu tiên dành cho cộng đồng Qoin và các sàn giao dịch khác đang được Hiệp hội Qoin xem xét để tiếp cận,” Barker nói.

BTX và Qoin được đăng ký tại cùng một địa chỉ ở Southport, Queensland, theo hồ sơ công khai. Trong khi đó, danh sách BPS và Bartercard không nêu địa chỉ đầy đủ, nhưng tất cả đều có cùng một mã bưu chính Southport.

Khi được hỏi về các chi tiết trên, Barker đã giải thích rõ lời tuyên bố trước đó của mình.

Theo Barker, BPS sở hữu ví Qoin và đã thành lập một công ty con (Qoin Australia Pty Ltd) để thực hiện các hoạt động bán hàng và tiếp thị tại Úc đồng thời đăng ký tên giao dịch. Trong khi đó, Bartercard “cung cấp các dịch vụ giao dịch và hỗ trợ cho cộng đồng Qoin ở Úc và New Zealand.”

Barker nói thêm rằng Qoin đã liên lạc với cơ quan công nghiệp của New Zealand “khi vấn đề BCA [Blockchain Australia] xuất hiện,” phác thảo “các mốc thời gian và sự kiện” liên quan đến quyết định của tổ chức.

Anh ấy cho biết Qoin sau đó đã được BCNZ liên hệ vào ngày 24 tháng 2 để thông báo cho công ty rằng họ đã nhận được đơn gửi và rằng BCNZ sẽ “liên lạc lại nếu có thêm thắc mắc”.

Qoin đã không còn liên lạc với BCNZ nữa, theo Barker.

‘Không phải bất thường’

Stephen Macaskill, một thành viên của hội đồng điều hành tại BlockchainNZ, nói rằng trong khi cơ quan trong ngành vẫn chưa đưa ra quyết định, một công ty vận hành tiền điện tử gắn liền với một thị trường không phải là điều bất thường.

“Có một sàn giao dịch quốc tế có tài sản kỹ thuật số của riêng họ và ban đầu khi họ ra mắt, bạn chỉ có thể mua tài sản kỹ thuật số của riêng họ trên sàn giao dịch của chính họ,” Macaskill nói. “Có một vài người trong số họ như vậy.”

Thành viên hội đồng cho biết thêm, cá nhân ông tin rằng Qoin là hợp pháp, nhưng cũng được công nhận là mâu thuẫn phát sinh từ sự hợp nhất của Blockchain Australia với hai thực thể riêng biệt vào năm 2019.

Sự hợp nhất được thiết kế để đưa hai phe riêng biệt lại với nhau – một bên ủng hộ mô hình mã nguồn mở và một bên là doanh nghiệp kinh doanh. Macaskill cho biết anh ấy có thể thấy nơi những người trong cộng đồng tiền điện tử quan sát Qoin và đưa ra quan điểm tiêu cực do dự án không có “nguồn mở” hoặc “phi tập trung”.

Barker nói: “Chúng tôi đồng ý với hầu hết các nhận xét của Stephen Macaskill. “Thực tế [là] một số rất nhỏ ‘Cộng đồng tiền điện tử’ không hiểu bản chất tiện ích của dự án Qoin.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...