Dự án ‘copykat’ của Binance Smart Chain có thể mất 31 triệu đô la Mỹ

Người dùng bây giờ cần phải hỏi: có bao nhiêu giao thức nữa đang gặp rủi ro?

Vào khoảng 9 giờ sáng theo giờ UTC hôm nay, Meerkat, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng hợp đồng thông minh của Binance, đã mất mã thông báo BNB trị giá 31 triệu đô la. Mặc dù ban đầu nhóm tuyên bố rằng họ là nạn nhân của một vụ lợi dụng, nhưng sau đó họ đã xóa tất cả các kênh xã hội và do bản chất của việc khai thác, một số người tin rằng nhóm đã thanh lý và ăn cắp tiền của người dùng – một kiểu lừa đảo thường được gọi là “Rugpull.” 

Một nhánh của giao thức kho tiền lợi nhuận gốc Ethereum, Yearn Finance , Meerkat chỉ mới ra đời được vài giờ khi cuộc tấn công rút cạn các kho tiền của nó. Các giao dịch trên chuỗi cho thấy một địa chỉ đã nâng cấp hợp đồng người triển khai Meerkat, cấp quyền cho địa chỉ đó để thanh lý các khoản nắm giữ kho tiền. Người dùng hiện đã chuyển đến các kênh cộng đồng Binance để báo cáo tổn thất của họ .

Kể từ khi công bố, Binance đã không đưa ra tuyên bố chính thức về khoản lỗ.

Với bản chất tập trung của BSC và việc thiếu một công cụ “trộn” bảo vệ quyền riêng tư như Tornado Cash trên chuỗi, một số người dùng hy vọng rằng Binance sẽ có thể theo dõi bên chịu trách nhiệm và can thiệp để giảm thiểu tác động của vụ hack.

Tuy nhiên, Binance vẫn chưa can thiệp vào lưu lượng truy cập BSC theo cách như vậy, mặc dù đã tiến hành đáng kể dưới hình thức một dự án canh tác năng suất phân biệt chủng tộc được phát hành vào tuần trước. 

Rugpull hoặc khai thác, hiện đang có nguyên nhân gây lo ngại cho người dùng BSC.

Tuần trước, một dự án kho tiền lãi suất gốc Ethereum, Yeld, đã bị rút hết tiền từ kho tiền DAI của họ. Trong một bài đăng trên blog đã bị xóa kể từ đó , nhóm đã cảnh báo rằng việc khai thác là kết quả của một lỗ hổng trong mã mà họ đã tách từ Yearn, mà nhóm Yearn đã vá từ đó. Họ nói rằng hàng chục dự án khác có thể bị phơi bày tương tự. 

Mặc dù fork rất phổ biến trong các vòng kết nối Ethereum DeFi, nhưng BSC đã nâng nó lên thành một nghệ thuật: nhiều dapp Ethereum quan trọng và thậm chí cả các dự án nghệ thuật đều có bản sao Binance chính xác, có nghĩa là các vectơ tấn công trước đây đã cản trở mùa hè DeFi giờ có thể đã được mở lại chuỗi ngày càng phổ biến.

Tập trung hóa và gạt rủi ro sang một bên, sức hấp dẫn của các giao dịch BSC giá rẻ vẫn quá mạnh để nhiều nhà phát triển Ethereum có thể chống lại. Một loạt các nhóm bao gồm Harvest Finance, Value DeFi, Sushiswap và 1inch đã công bố triển khai trên chuỗi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...