DeFi sẽ mang lại một thời kỳ hoàng kim mới cho ngành công nghiệp điện ảnh

Có những cơ hội được tận dụng trong việc đưa DeFi vào ngành công nghiệp điện ảnh, làm cho quá trình đầu tư trở nên dễ dàng và minh bạch hơn.

Với sự bùng nổ của phát trực tuyến video do hậu quả của đại dịch COVID-19 và hiện có khoảng 40 tỷ đô la bị khóa vào các giao thức tài chính phi tập trung , đã đến lúc tài chính phi tập trung và ngành công nghiệp điện ảnh gặp nhau.

Tài chính cho phim là một hệ thống cồng kềnh và kém hiệu quả. Các nhà đầu tư là những người đầu tiên bỏ tiền vào nhưng cuối cùng mới thấy được lợi nhuận. Không có sự minh bạch về cách sử dụng tiền trong quá trình sản xuất hoặc cách phân bổ lợi nhuận sau khi phân phối. Các quyết định đầu tư thường dựa trên rất ít dữ liệu về những gì mọi người thực sự muốn xem, vì vậy cơ hội thành công của một bộ phim là hoàn toàn không xác định cho đến khi phát hành. DeFi và công nghệ blockchain có thể giải quyết nhiều vấn đề này bằng cách hình thành một lĩnh vực tài trợ phim phi tập trung mới, hoặc DeFiFi.

DeFiFi là gì?

Hãy tưởng tượng việc tạo ra một quỹ điện ảnh phi tập trung, trong đó các nhà tài chính đều nắm giữ cổ phần trong sự thành công của các bộ phim được sản xuất bởi nền tảng này. Sử dụng công nghệ blockchain và phân quyền, người sáng tạo có thể trình bày dự án của họ với cộng đồng, cộng đồng sẽ bỏ phiếu về những bộ phim nào nhận được tài trợ. Các dự án chiến thắng sẽ được cấp vốn mà họ cần từ các quỹ do cộng đồng quản lý.

Việc sản xuất các bộ phim sẽ diễn ra ngoài chuỗi, vì vậy sẽ cần có sự giám sát từ các thành viên của cộng đồng DeFiFi để đảm bảo ngân quỹ được sử dụng hợp lý trong quá trình sản xuất. Sau đó, bộ phim đã hoàn thành có thể được phân phối trên nền tảng cho những khán giả đã bình chọn cho bộ phim đó. Quy trình kế toán sẽ hoàn toàn minh bạch, vì đơn vị tiền tệ trong ứng dụng được trả để xem phim sẽ chảy ngược vào quỹ DeFiFi và được phân phối cho tất cả các bên tham gia theo hợp đồng được mã hóa. Vì tất cả các giao dịch sẽ được ghi lại trên sổ cái minh bạch và bất biến, nên không thể có sự nhầm lẫn về cách sử dụng lợi nhuận.

Mức độ minh bạch này chưa từng có trong các quy trình tài chính, sản xuất và phân phối manh mún, hiện có. Trong hệ sinh thái DeFiFi, những người sáng tạo không có quyền truy cập tài chính phim ảnh sẽ có cơ hội biến ý tưởng của họ thành hiện thực. Những người bình thường thường theo ý thích của bất cứ điều gì Hollywood quyết định sẽ có tiếng nói trong những bộ phim được sản xuất. Các nhà tài chính có thể đưa ra các quyết định thông minh hơn về những bộ phim sẽ quay lại dựa trên những gì người thực muốn xem.

Bằng cách khai thác “sự khôn ngoan của đám đông”, mỗi phim đều có một lượng khán giả ủng hộ tích hợp sẵn, những người sẽ hỗ trợ một cách hữu cơ trong việc quảng bá phim sau khi được phát hành. Việc chưa từng thấy rõ về việc sử dụng quỹ và phân chia lợi nhuận có thể làm tăng đáng kể số lượng người sẵn sàng đầu tư vào phim, có khả năng dẫn đến một thời kỳ hoàng kim mới cho ngành công nghiệp điện ảnh.

Thời kỳ hoàng kim của phim phi tập trung

Với việc đầu tư vào các bộ phim được thực hiện dễ dàng và minh bạch hơn, nhiều nhà tài chính sẽ muốn tham gia hơn. Càng có nhiều vốn để sản xuất phim, càng có thể sản xuất nhiều phim hơn, hỗ trợ nhiều nhà làm phim có ý tưởng thú vị và cung cấp nhiều nội dung tuyệt vời hơn cho người hâm mộ điện ảnh trên toàn cầu. Bình minh của một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp điện ảnh phi tập trung có thể đến với chúng ta.

Các trường hợp sử dụng khác cho DeFi và công nghệ blockchain sẽ giúp mở rộng hệ sinh thái giải trí để hỗ trợ hơn nữa người sáng tạo và kết hợp sự tham gia của người hâm mộ sẽ là theo dõi quyền kỹ thuật số và phần thưởng cho sự tham gia. Hiện tại, cách duy nhất cho những người sáng tạo có ý tưởng đã bị sử dụng mà không có tín dụng hoặc không được thanh toán là ra tòa, điều này rất tốn kém đối với nhiều nhà làm phim. Một hệ thống quản lý quyền kỹ thuật số sẽ cho phép các nghệ sĩ đăng ký ý tưởng của họ ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sáng tạo – ví dụ: khái niệm, xử lý, kịch bản, cắt thô, phim cuối cùng. Nội dung gửi của họ sẽ được ghi lại trên một sổ cái bất biến và được đánh dấu thời gian, tạo đòn bẩy cho bất kỳ người sáng tạo nào có ý tưởng hoặc tác phẩm bị đánh cắp mà không được bồi thường.

Ngoài ra, người hâm mộ và những người tham gia hệ sinh thái khác có thể được thưởng vì họ đã tham gia xây dựng một cộng đồng điện ảnh phát triển mạnh – không giống như trên các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay, nơi người dùng chịu trách nhiệm cho hàng tỷ đô la do nền tảng tạo ra nhưng không nhận được thù lao cho phần của họ trong những sự tăng trưởng bùng nổ của những gã khổng lồ công nghệ.

Đã đến lúc người dùng giành quyền kiểm soát dữ liệu của chính họ, dữ liệu này đã trở thành tương đương với tiền tệ trong lĩnh vực kỹ thuật số. Trong hệ sinh thái DeFiFi, người dùng có thể được khen thưởng vì đã đóng góp thông qua việc quản lý nội dung, quảng cáo bài đăng hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác cần thiết để duy trì mạng phi tập trung, chẳng hạn như chạy các nút, xác thực khối giao dịch hoặc xác định lỗi trong mã.

DeFi chỉ mới bắt đầu

DeFi đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng đến với không gian này. Nhiều trường hợp sử dụng có tác động mạnh nhất đối với DeFi vẫn chưa được thực hiện đầy đủ và do đó, mức tăng trưởng mà chúng ta thấy vào năm 2021 sẽ vượt qua mức tăng đột biến vào năm 2020. Có nhiều cơ hội được tận dụng trong việc đưa DeFi lên phim nhưng cũng để gây quỹ tài trợ phát hành, kho bạc doanh nghiệp và quản trị quỹ đầu cơ. Khả năng là vô tận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...