Cựu quan chức OCC nói rằng tiền điện tử có sự ủng hộ nhưng đồng đô la ‘có thể không’

Brian Brooks, cựu điều hành viên của OCC tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin “thực sự được hỗ trợ bởi một thứ gì đó”.

Brian Brooks , cựu quyền kiểm soát tiền tệ của Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ, đã tuyên bố rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) có một số hỗ trợ, trong khi đô la Mỹ có thể không có.

Brooks đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box với Joseph Kernen để giải nén những nhận xét gần đây liên quan đến Bitcoin của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell. Đầu tuần này, Powell lập luận rằng tiền điện tử như Bitcoin “về cơ bản là một sự thay thế cho vàng” nhưng đồng thời chúng “không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì”.

Người dẫn chương trình CNBC, Kernen chỉ ra rằng vàng từ trước đến nay được coi như một vật lưu trữ giá trị, bày tỏ sự bối rối trước những bình luận của Powell. “Anh ấy chỉ nói nó giống như vàng nhưng không phải là vật lưu trữ giá trị. Anh ta không nghĩ rằng vàng là một vật lưu trữ giá trị sao? ”

Đáp lại, Brooks nói rằng có nhiều lý do khiến mọi người đổ xô vào Bitcoin trong năm qua, bao gồm cả việc Fed tăng mạnh nguồn cung đồng đô la. “Vì vậy, khi bạn làm điều đó, điều đó có nghĩa là đồng đô la giảm ít nhất 40% giá trị so với một năm trước. Và đó là một trong những lý do mọi người chọn Bitcoin, ”ông nói.

Đề cập đến việc Hoa Kỳ từ bỏ chế độ bản vị vàng dưới thời Tổng thống Richard Nixon vào năm 1971, Brooks nói:

“Điểm tôi thực sự muốn làm là đồng đô la có thể không thực sự được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì […] Nhưng tiền điện tử thực sự được hỗ trợ bởi một thứ gì đó. Chúng được hỗ trợ bởi các mạng cơ bản và những gì bạn mua khi mua mã thông báo tiền điện tử – bất kể đó là Bitcoin hay bất kỳ thứ gì khác – bạn đang mua một phần của mạng tài chính được xây dựng để giao dịch tất cả các loại nội dung. ” 

Brooks tuyên bố rằng số lượng ứng dụng mạng ngày càng tăng trong vài năm qua là lý do chính khiến ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá gần 2 nghìn tỷ đô la ngày nay. “Tôi tin vào sự khôn ngoan của đám đông. Tôi nghĩ rằng đám đông đang nói với bạn rằng những mạng này là nơi tài chính sẽ đến trong tương lai. Tôi muốn trở thành một phần của điều đó, ”anh kết luận.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã tích cực điều tra khái niệm về đồng đô la kỹ thuật số. Hôm thứ Hai, Powell nói rằng Fed sẽ không tiếp tục với đồng đô la kỹ thuật số mà không có sự hỗ trợ từ Quốc hội.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...