Cựu Giám đốc An ninh mạng của Hoa Kỳ: Crypto ransomware ‘hoành hành’

Ransomware là thứ mà “người Mỹ bình thường” lo lắng, cựu giám đốc an ninh mạng Chris Krebs cho biết

Cựu quan chức Bộ An ninh Nội địa Christopher Krebs đã kêu gọi sự giám sát của chính phủ nhiều hơn đối với tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, nói rằng các khoản thanh toán ẩn danh là một mối đe dọa mà “người Mỹ trung bình đang lo ngại”. 

Trong một cuộc phỏng vấn vào Late Night với Bill Maher , Maher đã hỏi cựu giám đốc Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng & Không gian mạng Hoa Kỳ về suy nghĩ của ông đối với Bitcoin.

“Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin? Bạn thấy điều đó sẽ đi đến đâu? Đó là khu vực của bạn, tôi thấy nó đang làm suy giảm nền văn minh, nhưng có lẽ tôi đang phản trí tuệ, ”Maher nói.

Krebs cho biết: “Tiền điện tử là một trong những yếu tố cho phép tội phạm mạng triển khai một lượng lớn ransomware trên khắp các cơ quan nhà nước và địa phương của chúng tôi. “Đó là các khoản thanh toán ẩn danh, khả năng thanh toán ẩn danh. Và tôi nghĩ rằng đó là mối đe dọa mạng mà người Mỹ bình thường đang lo ngại ”.

Maher lưu ý rằng 1600 trường học đã bị tấn công bằng ransomware (trích dẫn một báo cáo từ IBM ), và Krebs nói thêm rằng cũng đã có các cuộc tấn công vào “bệnh viện và các cơ quan chính phủ, ý tôi là chúng tôi đã từng bị tấn công hai lần, Atlanta, quận Mecklenburg, phía Bắc Carolina, 23 quận ở Texas, Louisiana đã bị tấn công vài lần. “

“Và họ chỉ muốn tiền. Đây không phải là bất cứ điều gì phức tạp, đây không phải là ý thức hệ, ”Maher trả lời, so sánh – một cách khó hiểu – các cuộc tấn công ransomware với cốt truyện của bộ phim Die Hard . (Ngay sau đó, Krebs gọi Nakatomi Plaza hư cấu là “Tháp Nakasomi” một cách không chính xác).

Krebs tiếp tục cảnh báo về “những kẻ xấu” sẽ chạy lung tung nếu “không có hậu quả”. Ông khuyến nghị “xem xét” tiền điện tử trong ví trao đổi, gây áp lực với các quốc gia mà tội phạm mạng gọi là quê hương để truy quét các hoạt động bất hợp pháp nhằm vào Hoa Kỳ, đồng thời giúp chính quyền tiểu bang và địa phương cải thiện khả năng phòng thủ của họ.

Ransomware đã gia tăng trong vài năm qua , có thể góp phần gây ra vấn đề hình ảnh trong không gian tiền điện tử. Một cuộc thăm dò gần đây chỉ ra rằng chỉ 43% người được hỏi tin rằng tiền điện tử là một hình thức thanh toán hợp lệ và một cuộc thăm dò khác từ năm 2020 cho thấy 90% người được hỏi “lo lắng” về việc tiền điện tử được sử dụng để rửa tiền.

Krebs, người đã nổi lên sau khi bị cựu tổng thống Donald Trump sa thải vì lên tiếng bác bỏ thuyết âm mưu gian lận bầu cử của Krebs, có thể đang điều chỉnh quan điểm công khai của mình với ý kiến ​​phổ biến để chuẩn bị cho cuộc tranh cử. Cựu quan chức này cũng đã đưa ra các đề xuất chính sách như đầu tư vào các chương trình giáo dục và quốc phòng không gian mạng của bang và địa phương.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...