Cứ 5 người Mỹ thì có 2 người đầu tư vào Bitcoin

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những người nhận séc kích thích ở Hoa Kỳ có nhiều khả năng đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trước các dịch vụ cổ phiếu truyền thống.

Một cuộc khảo sát mới cho thấy các nhà đầu tư có nhiều khả năng đặt cược vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trước cổ phiếu với số tiền thu được từ đợt kiểm tra kích thích sắp tới.

Các cuộc kiểm tra sắp tới cho Bitcoin

Trong một cuộc khảo sát gần đây, megabank Mizuho của Nhật Bản đã phát hiện ra rằng những người nhận séc kích thích ở Mỹ có nhiều khả năng đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trước các dịch vụ cổ phiếu truyền thống, theo một báo cáo trên MarketWatch .

Mizuho cho biết hơn 20% người nhận séc đang mong đợi phân bổ tới 20% séc kích cầu của họ cho Bitcoin và / hoặc cổ phiếu. 13% trong số đó có khả năng phân bổ 20% đến 80% vào thị trường, trong khi 2% muốn đầu tư hơn 80% séc của họ vào thị trường.

Một cuộc khảo sát khá nhỏ, một cuộc thăm dò chỉ với 235 cá nhân, cho thấy 2 trong 5 cá nhân được khảo sát (40%) đang tìm cách đầu tư toàn bộ chi phiếu kích thích 1.400 đô la của họ vào tiền điện tử. Mizuho ngoại suy dữ liệu này để tìm ra bao nhiêu trong số 380 tỷ đô la bằng séc trực tiếp sẽ được đưa vào thị trường tiền điện tử — kết luận rằng hơn 40 tỷ đô la, do đó, đang trên đường đi vào lĩnh vực non trẻ.

“Bitcoin là lựa chọn đầu tư ưu tiên của những người nhận séc. Các nhà phân tích Dan Dolev và Ryan Coyne của Mizuho cho biết nó bao gồm gần 60% chi tiêu gia tăng, có thể ngụ ý 25 tỷ đô la chi tiêu gia tăng cho bitcoin từ các đợt kiểm tra kích thích. Họ bổ sung các con số đại diện cho 2-3% vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la hiện tại của Bitcoin.

Tìm ra một cách

Kiểm tra kích thích đã được thực hiện cho các công dân ở Hoa Kỳ kể từ năm ngoái để chống lại những tác động xấu của coronavirus đang diễn ra. Những thứ này được cho là sẽ giúp các gia đình có cuộc sống bình thường cho đến khi nền kinh tế trở lại bình thường.

Nhưng trong khi một số người phụ thuộc vào séc, thay vào đó, một tỷ lệ đáng kể dân số Hoa Kỳ đầu tư số tiền thu được vào thị trường tài chính hoặc bất động sản. 

Một số người trong không gian Bitcoin nói rằng việc kiểm tra kích thích có thể có giá trị gấp bội trong tương lai nếu người nhận chọn mua Bitcoin thay vì rút tiền mặt. Vòng kiểm tra đầu tiên (1.200 đô la) bây giờ sẽ có giá trị hơn 11.000 đô la nếu chúng được đầu tư vào Bitcoin.

Trong khi đó, khảo sát của Mizuho cho thấy kết quả tương tự như các cuộc khảo sát gần đây ở các quốc gia khác.

Một cuộc khảo sát của Vương quốc Anh (với hơn 2.000 công dân) từ đầu tháng này đã kết luận hơn 70% tất cả các nhà đầu tư được khảo sát có khả năng đầu tư vào Bitcoin trong năm nay, với 31% số người được hỏi hy vọng tài sản này sẽ vượt qua mức giá 69.000 đô la và 18% kỳ vọng thậm chí còn tăng giá mức trên $ 130,000 trở lên.

Nhưng không phải ai cũng vui. Một số người trả lời cuộc khảo sát đó cảm thấy họ đã bỏ lỡ con thuyền và việc đầu tư vào Bitcoin ở những cấp độ này là rủi ro. Tự hỏi các nhà đầu tư Hoa Kỳ nghĩ gì về điều đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...