Crypto Exchange Coinsquare được đặt hàng để chuyển giao hàng nghìn hồ sơ của khách hàng cho Cơ quan thuế Canada

Coinsquare ước tính từ 5 đến 10 phần trăm hồ sơ khách hàng có thể bị bắt trong đợt truy quét.

Cơ quan thuế của Canada, Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) đã thắng thế trong một cuộc chiến tại tòa để giành quyền truy cập vào một kho dữ liệu khách hàng có giá trị cao do sàn giao dịch tiền điện tử Coinsquare nắm giữ. Và CRA dường như sẽ có nhiều hơn nữa.

Dưới 19 tháng 3 một thẩm phán liên bang của trật tự , Coinsquare phải bàn giao thông tin chi tiết về khách hàng của Canada của mình, hoạt động giao dịch crypto của họ và xác định thông tin cho Cơ quan Thuế Canada (CRA).

Coinsquare nói với CoinDesk rằng họ sẽ tiết lộ thông tin ước tính từ 5% đến 10% trong số 400.000 khách hàng của mình cho CRA, vốn ban đầu đã tìm cách bảo mật lô. Các tài liệu của tòa án chỉ ra rằng chỉ những tài khoản có giá trị cao mới bị truy quét.

Phán quyết đầu tiên thuộc loại này đã mang lại cho CRA chiến thắng chỉ bảy tháng sau khi nó bắt đầu theo đuổi dữ liệu khách hàng của Coinsquare tại tòa án. CRA lập luận rằng họ cần dữ liệu để kiểm tra xem người nộp thuế có đang đáp ứng gánh nặng báo cáo tiền điện tử của họ hay không và tòa án liên bang đã đồng ý.

Hôm nay, CoinDesk cũng biết được rằng cơ quan thuế “hiện đang trong quá trình phục vụ” Coinsquare với một yêu cầu thêm về thông tin khách hàng bằng “Yêu cầu về người giấu tên” (UPR). Theo phát ngôn viên của CRA, cơ quan này cần thông tin khách hàng của Coinsquare để xác minh việc tuân thủ Đạo luật thuế thu nhập (ITA) và Đạo luật thuế tiêu thụ đặc biệt (ETA) của Canada.

Coinsquare sẽ có 15 ngày để tuân thủ đơn đặt hàng sau khi nhận được.

Tiếng vang của Coinbase so với IRS

Năm năm trước, Sở Thuế vụ, công ty ngang hàng phía Nam của CRA, đã khởi động một nỗ lực tương tự chống lại Coinbase, sử dụng một lập luận song song về quyền truy cập. Mặc dù Coinbase lúc đầu chỉ trích “chuyến thám hiểm đánh cá” của IRS, nhưng cuối cùng nó đã tuân theo lệnh của thẩm phán, bàn giao hồ sơ cho khoảng 13.000 khách hàng .

Vào thời điểm đó, Coinbase gọi kết quả là một “chiến thắng một phần” vì họ cho biết họ đã giảm phạm vi yêu cầu của IRS để chỉ bao gồm các tài khoản giao dịch trên 20.000 đô la. 

Coinsquare lặp lại cảm xúc đó vào thứ Ba khi nó chào hàng trật tự giảm dần được đảm bảo thông qua các cuộc đàm phán với CRA như một chiến thắng.

Thương lượng cuối cùng của Coinsquare sẽ buộc sàn giao dịch tiền điện tử phải cung cấp dữ liệu đầy đủ vào cuối năm nay về các tài khoản nắm giữ 20.000 đô la CAD tiền điện tử từ năm 2014-2020 hoặc tích lũy trong lịch sử của họ, cũng như 16.500 tài khoản lớn nhất từ ​​mỗi năm.  

“Coinsquare đã thương lượng để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng và chỉ giới hạn bất kỳ tiết lộ nào đối với những gì được CRA yêu cầu tuyệt đối theo luật thuế của Canada,” Coinsquare nói với CoinDesk. 

“Thay vì cung cấp cho CRA tất cả dữ liệu khách hàng có từ năm 2013 như được yêu cầu ban đầu, Coinsquare và CRA đã đồng ý rằng thông tin liên quan đến 90-95% khách hàng của Coinsquare sẽ không được tiết lộ.”

Người phát ngôn của CRA cho biết cơ quan này “có quyền” thực hiện các nỗ lực thu thập dữ liệu về người nộp thuế trong tương lai chống lại Coinsquare và “các nguồn khác”. Tuy nhiên, bà cho biết lệnh tòa giảm nhẹ “có vẻ đủ để xác minh việc tuân thủ ITA và / hoặc ETA.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...