Công ty niêm yết công khai của Trung Quốc Meitu mua Bitcoin (BTC), Ether (ETH) trị giá 40 triệu đô la

Công ty Meitu của Trung Quốc được niêm yết công khai thêm bitcoin (BTC) và ether (ETH) vào bảng cân đối kế toán của mình.

Meitu mua BTC, ETH trị giá 40 triệu đô la

Trong một sự thông báo được thực hiện vào ngày 7 tháng 3, công ty công nghệ Meitu của Trung Quốc có trụ sở tại Siming District thông báo rằng họ đã mua BTC và ETH trị giá 40 triệu đô la. Đối với những người mới bắt đầu, Meitu đã được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông kể từ tháng 12 năm 2016.

Cụ thể, Meitu đã mua 380 BTC và 15.000 ETH với giá lần lượt là 47.105 đô la và 1473 đô la.

Công ty Trung Quốc niêm yết công khai đầu tiên mua tiền điện tử, quyết định của Meitu khi thêm hai loại tiền điện tử lớn nhất vào bảng cân đối kế toán của mình có thể gây ra hiệu ứng domino trong hệ sinh thái kinh doanh Trung Quốc.

Cần lưu ý rằng các quy định của Trung Quốc về tiền tệ kỹ thuật số không phải là những quy định khoan dung nhất trên thế giới.

Trong bối cảnh đó, nó làm cho thông báo của Meitu trở nên có ý nghĩa hơn, điều này cho thấy rằng các công ty Trung Quốc khác – và các doanh nghiệp châu Á nói chung – có thể sớm bước vào cuộc chiến đầu tư tổ chức vào tài sản kỹ thuật số.

Trên thực tế, điều đáng chú ý là ngoài BTC, Meitu cũng đã mua ETH – điều mà các công ty như Square, MicroStrategy và Tesla vẫn chưa làm.

Rõ ràng, động thái của Meitu xác nhận những ngày FUD “Trung Quốc cấm bitcoin” có thể sắp kết thúc một cách tốt đẹp. Vẫn còn phải xem liệu nhà nước Trung Quốc hoặc cơ quan quản lý tài chính có phản ứng với bất kỳ khả năng nào đối với việc Meitu tham gia vào bối cảnh tiền điện tử hay không.

Ethereum có thể trở thành cuộc chơi tiền điện tử tiếp theo của nhà đầu tư tổ chức không?

Mặc dù sự đột phá của Meitu vào ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số có thể là một dấu hiệu đáng hoan nghênh cho mối quan tâm của tổ chức đối với tiền kỹ thuật số ở châu Á, nhưng điều quan trọng hơn là quyết định mua ETH của công ty.

Một câu chuyện tiềm năng có thể diễn ra khi các nhà đầu tư tổ chức có thể đã bỏ lỡ BTC có thể bắt đầu tích lũy ETH. Xét cho cùng, Ethereum, cho đến nay, là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất tồn tại đã tạo nên những cảnh quan bùng nổ như DeFi và gần đây hơn, NFT, một khả năng.

Thật thú vị, trỗi dậy sự quan tâm của tổ chức đối với ETH, cùng với việc liên tục giảm bớt Nguồn cung ETH để trao đổi rất có thể là chất xúc tác thúc đẩy ether hướng tới việc khám phá giá.

Tại thời điểm báo chí, ether là thương mại ở mức 1.681 đô la với vốn hóa thị trường trên 193 tỷ đô la một chút, theo CoinGecko.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...