Cơ quan giám sát xem xét cách thanh tra bưu điện xử lý tiền điện tử

Thông báo của nhà tài trợNhận tin tức công nghệ liên bang mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.e-mail

Tiền kỹ thuật số đã bị thu giữ bởi cơ quan thực thi pháp luật trong các cuộc điều tra trước đây.

Các chính sách và thủ tục của Dịch vụ Kiểm tra Bưu điện để xử lý các loại tiền ảo được thiết lập để trải qua một cuộc đánh giá toàn diện do cơ quan giám sát hàng đầu của Bưu điện Hoa Kỳ chỉ đạo.

Nó đánh dấu lần đầu tiên các quan chức trong Văn phòng Tổng thanh tra USPS sẽ kiểm tra chủ đề này — tính hiệu quả của các hoạt động liên quan đến tiền điện tử — thông qua một cuộc kiểm tra chính thức, Margaret McDavid đã xác nhận với Nextgov trong một email gần đây. 

“Đây là một cuộc kiểm toán tự khởi xướng,” McDavid, Phó trợ lý tổng thanh tra tại Văn phòng Kiểm toán và Giám đốc Công nghệ Thông tin của Văn phòng OIG, cho biết. “Việc sử dụng tiền điện tử, hay tiền ảo, đã gia tăng đáng kể trong những năm gần đây, và cùng với đó là vai trò của nó trong hoạt động tội phạm.” 

Tiền điện tử có thể ở dạng mã thông báo kỹ thuật số. Các chuyển động của chúng được ghi lại trên một sổ cái phi tập trung, chẳng hạn như blockchain và chúng chỉ có thể truy cập được đối với những người nắm giữ chìa khóa. 

Theo thông báo của OIG về đợt kiểm toán mới, tiền tệ kỹ thuật số có thể là “phương tiện trao đổi ưa thích” đối với các động thái bất hợp pháp như ransomware, lừa đảo và rửa tiền. Thanh tra Bưu điện, là một phần của cơ quan thực thi pháp luật của Dịch vụ Bưu điện, có thể cần sử dụng tiền điện tử khi phát hiện các hoạt động tội phạm trực tuyến và thu giữ các loại tiền tệ như vậy do kết quả điều tra của họ.

Công việc này đôi khi bộc lộ bí mật và trên web đen.

Trong email, McDavid nói thêm rằng báo cáo thường niên năm tài chính 2019 “Dịch vụ Kiểm tra Bưu điện lưu ý rằng [dịch vụ] đã tham gia vào các nỗ lực chung nhằm phá bỏ Thị trường Web đen Phố Wall (WSM), dẫn đến việc tịch thu hơn 25 triệu đô la tiền điện tử. ” Một chiếc xe thể thao Mercedes-Benz và hơn nửa triệu Euro cũng bị thu giữ trong cuộc điều tra đó, báo cáo nêu chi tiết.

GSA tham gia thu hút tiền điện tử với đấu giá Bitcoin lần đầu tiên

Các chính sách và thủ tục để quản lý tiền điện tử và hiệu quả tổng thể của chúng sẽ được đánh giá trong cuộc kiểm toán của OIG. Thông qua bài đăng trực tuyến, các quan chức đã yêu cầu những người làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật – và có kinh nghiệm đối phó với tiền ảo trong công việc của họ – trả lời một loạt câu hỏi bao gồm thực tiễn của họ để nắm bắt nó, rủi ro và những thách thức duy nhất gặp phải trong quá trình thực hiện và hơn thế nữa.

“Chúng tôi hy vọng rằng các quan chức thực thi pháp luật có kinh nghiệm sử dụng tiền điện tử trong quá trình điều tra hoặc có kinh nghiệm thu giữ tiền điện tử, sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ với chúng tôi,” McDavid nói. “Kể từ khi thông báo cuộc kiểm toán cho Sở Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ, họ đã rất tiếp thu công việc và đang hợp tác với chúng tôi để có được thông tin chúng tôi cần.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...