Cổ phiếu trượt giá khi đồng đô la đạt mức cao nhất trong 4 tháng: Tại sao giá Bitcoin lại giảm xuống dưới 50 nghìn đô la

Bitcoin đang lao dốc khi DXY nổ ra và thị trường chứng khoán Mỹ tăng.

Giá Bitcoin ( BTC ) đang kéo dài sự sụt giảm xuống dưới 49.000 đô la vào ngày 5 tháng 3 khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2020.  

DXY (xanh lam) so với BTC / USD (cam). Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, viễn cảnh về tỷ giá tăng và thị trường chứng khoán có tiềm năng đứng đầu đang gây áp lực giảm giá đối với chứng khoán và Bitcoin, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm giá.

Lợi tức kho bạc tăng – mối đe dọa lớn nhất đối với Bitcoin?

Nói chung, Bitcoin và các tài sản có rủi ro đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng ở Mỹ. Kết quả là, bối cảnh vĩ mô toàn cầu đã trở nên tồi tệ hơn.

Kyle Davies, Giám đốc điều hành tại Three Arrows Capital, cho biết :”Tôi không quan tâm đến chế độ xem tỷ lệ của bạn nhưng nếu tỷ lệ vẫn không thay đổi, tất cả chúng tôi sẽ nghỉ hưu nếu tỷ lệ tăng cao hơn, tất cả chúng tôi sẽ trở lại trường học.”

Theo Bloomberg , thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là chỉ số S & P500, đã xóa sạch tất cả những thành quả của nó từ năm 2021 .

Nếu thị trường rủi ro tiếp tục điều chỉnh hoặc củng cố, nó có thể sẽ có tác động tiêu cực đến giá Bitcoin trong thời gian tới.

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết Bitcoin có thể rơi vào một phạm vi. Có áp lực bán đáng kể và nhu cầu của người mua rất nhiều, đặt nó trong một biên độ hẹp. Anh ấy nói :”Có khả năng chúng ta rơi vào một phạm vi ở đây. Bán nhiều ở phần trên (bấc tăng), nhiều mua ở phần dưới (bấc xuống). Rất vui khi thấy sự chuyển dịch rõ ràng từ cung sang cầu ở đây.”

Xu hướng giá bitcoin. Nguồn: Scott Melker, TradingView.com

Trong tương lai gần, nếu đường cong lợi suất trái phiếu không giảm bớt, mối đe dọa đối với xu hướng ngắn hạn của giá Bitcoin có thể sẽ vẫn còn.

Giá BTC có giảm không?

Tuy nhiên, High Stakes Capital, một trong những nhà giao dịch hàng đầu trên FTX, nói rằng anh ấy vẫn giữ vị trí đầy đủ trong thời gian dài. Mặc dù triển vọng của Bitcoin vẫn có vẻ giảm, nhưng ông nói rằng sự tích lũy trên Coinbase Pro đang diễn ra.

Trong tuần qua, dòng tiền từ Coinbase Pro tiếp tục tăng. Xu hướng này cho thấy sự tích lũy thể chế của Bitcoin đang tiếp tục trong các nhà kinh doanh Mỹ Các cho biết :”Tôi đã thấy trên một diễn đàn rằng mọi người nghĩ rằng tôi giảm giá với các tweet trước đây của tôi trong khi tôi chỉ nghĩ về các kịch bản hợp lý phía trước Có rủi ro vĩ mô và nếu cổ phiếu chính xác, BTC có thể làm theo, điều đó cho biết coinbase pro vẫn tích lũy ở mức này. đầy đủ tại chỗ và dài. “

Bất chấp cấu trúc thị trường trì trệ, các chỉ số cơ bản và chỉ báo trên chuỗi khác nhau cho thấy BTC / USD đang trên một quỹ đạo tăng giá vì Bitcoin tăng khoảng 100% từ đầu năm đến nay không giống như cổ phiếu, vốn đã xóa sạch mức tăng năm 2021 của họ.

Hiệu suất BTC / USD (xanh lam) so với S & P500 (cam) so với đầu năm. Nguồn: Tradingview

Nếu các tổ chức tích lũy Bitcoin, đặc biệt là ở Mỹ, thì khả năng BTC giảm xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng, chẳng hạn như 30.000 đô la và 40.000 đô la.

Không giống như các chu kỳ tăng trước đó, các đợt sụt giảm lớn từ 30% đến 40% có thể ít xảy ra hơn trong chu kỳ tăng đang diễn ra này. Trong ngắn hạn, mức kháng cự $ 52,000 vẫn là yếu tố then chốt để tăng thêm. Nếu BTC vượt qua nó, nó sẽ báo hiệu sự phục hồi trong cấu trúc thị trường tăng giá, khiến cho một cuộc biểu tình rộng khác có khả năng xảy ra.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...