Citi tuyên bố Bitcoin đã “đạt đến đỉnh điểm” để trở thành xu hướng chủ đạo

Citigroup, một trong bốn tổ chức tài chính lớn ở Hoa Kỳ, gần đây đã xuất bản một báo cáo: “Bitcoin: At The Tipping Point”

Citigroup, một trong bốn tổ chức tài chính lớn ở Hoa Kỳ, gần đây đã xuất bản một báo cáo có tiêu đề “Bitcoin: At The Tipping Point”, trong đó tổ chức này tuyên bố rằng tiền điện tử đã sẵn sàng trở thành xu hướng chủ đạo.

Báo cáo được chính thức xuất bản vào ngày 1 tháng 3 vào thời điểm các công ty như Tesla, Paypal, Twitter và Mastercard đã lên tiếng về sự quan tâm của họ trong việc tích hợp tiền điện tử với các mô hình tài chính hiện có của họ.

Bộ phận Viễn cảnh & Giải pháp Toàn cầu (GPS) của Citi là bộ phận phụ trách viết báo cáo, thực hiện sứ mệnh giúp các nhà đầu tư “định hướng các thách thức toàn cầu, xác định các chủ đề trong tương lai và thịnh vượng trong một thế giới thay đổi nhanh chóng” .

Theo báo cáo (PDF) , 35% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hoa Kỳ đã chấp nhận BItcoin làm phương thức thanh toán vào năm 2020, điều này đã thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử bằng cách cho phép các nhà đầu tư sử dụng nó như một phương thức thay thế cho các phương thức thanh toán truyền thống. và tiền mặt.

Citi thấy việc áp dụng tiền điện tử đang diễn ra

Mặc dù báo cáo chủ yếu tập trung vào Bitcoin do vai trò nổi bật của nó trong hệ sinh thái tiền điện tử với tên gọi “Sao Bắc Đẩu”, nhóm tài chính tin rằng tiền điện tử nói chung sẽ là một phần của nền kinh tế chính trong tương lai sau tiềm năng trở thành nền kinh tế chính của Bitcoin tiền tệ cho giao dịch quốc tế.

Citi tin rằng Bitcoin có thể mang lại nhiều lợi ích so với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và stablecoin, chẳng hạn như thiết kế không biên giới, thiếu lộ trình ngoại hối, chuyển tiền nhanh hơn và rẻ hơn, thanh toán bảo đảm và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Bitcoin vẫn có một số trở ngại cần vượt qua

Năm 2021 là năm quan trọng nhất đối với Bitcoin kể từ khi ra mắt vào năm 2009, với khối lượng giao dịch trong 3 tuần đầu tiên đạt 500 tỷ đô la, gấp đôi khối lượng của cả năm 2017 và 2018 cộng lại.

Mặc dù Bitcoin đã trải qua việc áp dụng thể chế ngày càng tăng và dẫn đến sự gia tăng niềm tin từ công chúng nói chung, báo cáo cho thấy rằng có những vấn đề dai dẳng khiến việc áp dụng thể chế hàng loạt khó có thể xảy ra trong môi trường hiện tại, bao gồm các lo ngại về bảo hiểm, lưu ký và bảo mật.

Vẫn là một thị trường mới

Hiệu quả sử dụng vốn là một trong những mối quan tâm được trích dẫn nhiều nhất do hầu hết các loại tiền điện tử thường được thế chấp và tài trợ trước quá mức, có nghĩa là vốn sẽ bị khóa lại một cách hiệu quả và giảm tiềm năng đòn bẩy của chúng.

Việc thiếu quy định của chính phủ cũng có nghĩa là các tổ chức sẽ không được bảo vệ trong trường hợp lợi dụng các vi phạm bảo mật hoặc lỗ hổng bảo mật, với hầu hết những người quản lý tài sản kỹ thuật số phần thứ ba có thể cung cấp bảo hiểm trách nhiệm cho các khoản vốn lớn.

Các mối quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) cũng đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư khi xem xét việc mua lại và sử dụng Bitcoin do cách tiếp cận của nó đối với sự đồng thuận bằng cách sử dụng Proof-of-work (PoW).

Các hệ thống PoW sử dụng một lượng lớn năng lượng mà các thợ đào yêu cầu – ước tính rằng Bitcoin sử dụng 77,8 terawatt mỗi giờ. Điều này không phải là lý tưởng vào thời điểm mà các chính phủ và các ngành công nghiệp trên khắp thế giới dự kiến ​​sẽ giảm tác động đến môi trường của họ.

Luật sư Tiểu bang New York cảnh báo về “Rủi ro tiền tệ ảo”

Văn phòng của Tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố một cảnh báo thông báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử về những rủi ro mà tiền điện tử có thể gây ra cho họ do bong bóng đầu cơ, độc lập với mức độ “hợp pháp” của tiền điện tử.

Cảnh báo liệt kê các giá trị không thể đoán trước, gia tăng rủi ro thao túng thị trường, khó rút tiền đầu tư, hạn chế bảo vệ gian lận và xung đột lợi ích, là một số rủi ro chính mà các nhà đầu tư phải chịu khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Cá nhân Tổng chưởng lý đã tweet sau đó vào ngày 1 tháng 3 rằng, “đầu tư vào thị trường bất ổn này là không thận trọng và có thể gây ra tổn thất nghiêm trọng” và “chúng tôi bắt buộc phải hành động để bảo vệ ví của các nhà đầu tư” .

Không ai cảnh báo các nhà đầu tư về tiền tệ Fiat

Những cảnh báo này được đưa ra vào thời điểm thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những tháng qua, điều này đã khiến cho tiền điện tử xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống một lần nữa.

Làn sóng công khai mới này tạo thêm một môi trường khiến các nhà đầu tư quan tâm khó chuyển đổi sang tiền điện tử bằng cách cung cấp thông tin mâu thuẫn.

Báo cáo của Citi kết luận bằng cách trích dẫn câu nói của triết gia người Đức Arthur Schopenhauer: “Tất cả sự thật đều trải qua ba giai đoạn. Đầu tiên, nó bị chế giễu. Thứ hai, nó bị phản đối dữ dội. Thứ ba, nó được chấp nhận là hiển nhiên ” , niềm tin mà những người đam mê tiền điện tử và các chuyên gia đã chia sẻ trong một thời gian dài.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...