Chủ tịch Microsoft cho biết các công ty Fintech nên để tiền tệ kỹ thuật số cho chính phủ

Giám đốc điều hành Circle: Việc áp dụng Stablecoin có thể vượt xa tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ươngJeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, tham gia First Mover để thảo luận về sự bùng nổ tiền điện tử hiện tại và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ tác động như thế nào đến tương lai của stablecoin. Allaire nói: “Những gì chúng ta đang thực sự thấy là sự bao trùm của các mạng mở, chính là internet.

Theo báo cáo của Bloomberg, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft, ông Brad Smith, đã chỉ trích các công ty công nghệ tài chính đang cố gắng phát hành tiền tệ và cho rằng các chính phủ phù hợp nhất để thực hiện vai trò này .

  • Phát biểu tại hội nghị của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế hôm thứ Tư, Smith cho biết ông không phải là người thích khuyến khích Microsoft tham gia vào việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số, báo cáo cho biết.
  • Smith nói: “Nguồn cung tiền gần như duy nhất cần được quản lý bởi một tổ chức có trách nhiệm với công chúng và chỉ nghĩ đến lợi ích công cộng, và điều đó có nghĩa là các chính phủ.
  • Một ví dụ về một công ty đang cố gắng phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình là công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook Inc. đang tìm cách tung ra stablecoin Diem (ban đầu được gọi là Libra).
  • Triển vọng của một đồng tiền như vậy đã khiến các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý trên toàn cầu bày tỏ lo ngại về các rủi ro tiềm ẩn về quyền riêng tư và rửa tiền do stablecoin của Facebook gây ra cũng như khả năng mất kiểm soát đối với hệ thống tiền tệ.
  • “Tôi nghĩ rằng thế giới đã được phục vụ tốt hơn bởi những gì đã là một phong trào trong nhiều thế kỷ để đặt nó vào tay các chính phủ. Chúng tôi không phải là một ngân hàng và chúng tôi không muốn trở thành một ngân hàng và chúng tôi không muốn cạnh tranh với khách hàng của mình là các ngân hàng, “Smith nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...