Chủ tịch cho biết ICON (ICX) không bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra thuế của Hàn Quốc đối với ICONLOOP

Cơ quan thuế Hàn Quốc đang cố gắng theo dõi sự di chuyển của các quỹ ICO được huy động từ nước ngoài vào thị trường nội địa của họ.

Quỹ ICON, người tạo ra dự án ICON (ICX), đã đưa ra phản hồi chính thức về thông tin rằng cơ quan thuế Hàn Quốc đang điều tra đối tác kỹ thuật của họ, ICONLOOP.

Trong một tuyên bố được công bố vào thứ Hai, chủ tịch của ICON Foundation, Min Kim, nói rằng ICON Foundation sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra, lưu ý rằng ICONLOOP được hoạt động như một thực thể riêng biệt.

ICON Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ. Vào cuối năm 2017, nó đã tiến hành một đợt cung cấp tiền xu ban đầu cho đồng tiền gốc của blockchain ICON, ICX, huy động được hơn 42 triệu đô la trong quá trình này.

ICONLOOP là đối tác kỹ thuật của ICON Foundation, hoạt động bên ngoài Hàn Quốc và là người tạo ra công nghệ “loopchain” dựa trên ICON. Nó trước đây đã được chính phủ Seoul sử dụng trong các thí điểm blockchain khác nhau, bao gồm cả việc khám phá Ứng dụng theo dõi COVID-19 , phần thưởng công dân và giấy phép lái xe di động .

Nhưng các mối quan hệ trong quá khứ dường như được tính rất ít vào cuối tháng 2, khi Văn phòng thuế khu vực Seoul cử 10 nhân viên đến trụ sở của ICONLOOP ở Euljiro. Theo một bài báo của Paxnet, cuộc điều tra đang được tiến hành từ tháng Ba. 8. Các cuộc điều tra như vậy được cho là thường kéo dài 3 tháng, với phán quyết cuối cùng dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng Sáu.

ICONLOOP là công ty blockchain thứ hai bị cơ quan thuế Hàn Quốc điều tra trong năm nay. Vào tháng 1, họ đã mở một cuộc điều tra đối với HN Group – nhà phát hành mã thông báo HDAC.

Luật thuế chính thức đối với việc phát hành tài sản ảo ở Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào năm tới. Trong khi đó, Cơ quan Thuế Quốc gia đã tiến hành các cuộc thanh tra kế toán và trốn thuế đối với các tổ chức phát hành tài sản ảo lớn trong nước.

Cụ thể, cơ quan thuế đang điều tra khả năng trốn thuế xảy ra khi tài sản ảo do các quỹ phát hành ở nước ngoài được chuyển vào Hàn Quốc. ICONLOOP đang bị điều tra về khả năng chuyển tiền Ethereum ( ETH ) do ICON Foundation huy động được trong ICO năm 2017 của nó, chi tiết về việc này vẫn chưa được tiết lộ cho các cơ quan chức năng. Theo báo cáo của Paxnet, ICONLOOP lập luận rằng họ không cần phải tiết lộ chi tiết của các khoản chuyển nhượng như vậy, vì nó hoạt động như một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ.

Trong tuyên bố chính thức hôm thứ Hai, Min Kim của ICON, nhấn mạnh khoảng cách pháp lý và thẩm quyền giữa tổ chức và ICONLOOP, nói:“Chúng tôi muốn làm rõ rằng Quỹ ICON không bị Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc điều tra. Quỹ ICON được quản lý bởi Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA). “

Kim cho biết cuộc điều tra sẽ không ảnh hưởng đến ICON Foundation, hay nói chung là dự án ICON, đồng thời nói thêm rằng tất cả các yêu cầu pháp lý đã được đáp ứng. Kim cho biết: “ICONLOOP được hoạt động độc lập với ICON Foundation. ICONLOOP là một đối tác kỹ thuật quan trọng của ICON Foundation. “Ông nói thêm:”Chúng tôi tự tin rằng cuộc điều tra này sẽ không ảnh hưởng đến các sản phẩm và tiến độ của dự án ICON.”

Cointelegraph đã tìm kiếm thêm bình luận và làm rõ từ ICON Foundation và ICONLOOP. Bài viết này sẽ được cập nhật nếu họ trả lời.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...