Chiliz (CHZ) tăng 60% lên mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la khi các dịch vụ mã thông báo của người hâm mộ

Sự thành công của việc ra mắt AC Milan Fan Token và kế hoạch mở rộng sang Hoa Kỳ đã hỗ trợ cho cuộc biểu tình 1.000% của Chiliz trong tháng qua.

Mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) là hai trong số những khái niệm nóng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và mỗi khái niệm đang thay đổi cách các dự án và công ty tương tác với công chúng trên quy mô rộng. 

Một dự án đang tìm cách áp dụng những khái niệm này vào khuôn khổ cho sự tương tác của người hâm mộ thể thao là Chiliz, một nền tảng blockchain được tạo ra bởi nền tảng tương tác của người hâm mộ Socios. Dự án được thiết kế để cho phép người hâm mộ mua Mã thông báo của người hâm mộ có thương hiệu cho phép họ ảnh hưởng đến đội của họ thông qua phiếu bầu phổ biến.

Theo trang web của dự án, tất cả các Mã thông báo của người hâm mộ đều được đúc trên blockchain Chiliz với việc bỏ phiếu trên nền tảng được thực hiện thông qua một loạt các hợp đồng thông minh.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy trong tháng qua, giá Chiliz (CHZ) đã tăng 760%, từ 0,022 đô la vào ngày 8 tháng 2 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,189 đô la vào ngày 8 tháng 3. Khối lượng giao dịch CHZ cũng đạt kỷ lục 24 giờ với 1,92 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ CHZ / USDT. Nguồn: TradingView

Nền tảng hiện cung cấp Mã người hâm mộ cho một số đội thể thao phổ biến nhất trên thế giới, bao gồm FC Barcelona, ​​Juventus, Paris Saint-Germain, AS Roma, Galatasaray và Atletico de Madrid.

Việc ra mắt mã thông báo đã gây ra một cuộc biểu tình mạnh mẽ

Động lực cho Chiliz bắt đầu thu thập được vào cuối năm 2020 khi nền tảng hợp tác với Binance để ra mắt ACM Fan Token cho AC Milan vào ngày 24 tháng 2. Việc ra mắt đã tạo ra doanh thu 6 triệu đô la cho hệ sinh thái CHZ.

ACM là một phần của mạng lưới 23 tổ chức thể thao và thể thao điện tử lớn cũng có kế hoạch làm việc với Chiliz để tung ra Fan Token.

Giá CHZ đã tăng thêm vào ngày 2 tháng 3 khi Giám đốc điều hành Alexandre Dreyfus thông báo rằng dự án sẽ phân bổ  50 triệu đô la để mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ và đã có kế hoạch bắt đầu làm việc với các giải đấu và nhượng quyền thể thao địa phương.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá đối với CHZ vào ngày 1 tháng 3, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá CHZ. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, điểm số VORTECS ™ đạt mức cao nhất là 66 vào ngày 1 tháng 3, chưa đầy 5 giờ trước khi giá CHZ bắt đầu bứt phá trên $ 0,06. Sau khi giá tăng và hợp nhất trên $ 0,11, điểm số VORTECS ™ đã tăng lên 69 vào ngày 6 tháng 3, hai ngày trước khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hiện tại, Chiliz đang đàm phán với Formula One và nếu nhóm có thể tham gia vào các đội thể thao nổi tiếng của Hoa Kỳ, thì dự án có thể được định vị tốt để chứng kiến ​​sự phát triển hơn nữa khi công nghệ blockchain và NFT trở nên ăn sâu hơn vào ngành thể thao.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...