CHỈ BÁO ĐỘNG LƯỢNG HÀNG TUẦN CỦA BITCOIN LẦN ĐẦU TIÊN GIẢM GIÁ KỂ TỪ NĂM 2020

Giá Bitcoin đã trở lại trong phạm vi trung bình 50.000 đô la, sau một số từ chối từ mức kháng cự trên 60.000 đô la cho mỗi đồng xu. Một chuyến thăm đến các mức hỗ trợ để kiểm tra nhu cầu thấp hơn nhiều có thể sớm trở thành hiện thực khi một chỉ báo kỹ thuật đo lường động lượng đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Đây là những gì điều này có thể có ý nghĩa đối với tiền điện tử hàng đầu theo chu kỳ tăng giá hiện tại của vốn hóa thị trường.

BITCOIN MOMENTUM LẦN ĐẦU TIÊN GIẢM GIÁ KỂ TỪ CUỐI NĂM 2020

Khi Bitcoin phá vỡ trên 13.000 đô la và thiết lập mức cao hơn lần đầu tiên ngoài mức đỉnh năm 2019, động lực đã mang tiền điện tử cao hơn hàng chục nghìn đô la. Ở mức cao nhất hiện tại , mỗi BTC được bán với mức cao chỉ dưới 62.000 đô la nhưng sau nhiều lần thất bại trong nỗ lực tăng cao hơn, động lực tăng giá đó đang bắt đầu suy yếu

Chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động , trong khi được coi là một chỉ báo tụt hậu, đã bắt đầu giảm trên khung thời gian hàng tuần lần đầu tiên kể từ lần đột phá tăng giá lớn vào tháng 10 năm 2020.

Bitcoin hàng tuần LMACD
Bitcoin đã vượt qua xu hướng giảm giá trên LMACD hàng tuần lần đầu tiên kể từ khi đột phá tăng giá vào tháng 10 năm 2020 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cả hai sự giao nhau trong xu hướng giảm của hai đường trung bình động và biểu đồ chuyển sang màu đỏ cho thấy rằng động lượng đã bắt đầu đi xuống và có khả năng xảy ra sự điều chỉnh .

Tín hiệu chỉ có giá trị nếu cây nến hàng tuần đóng cửa dưới khoảng $ 54,500, trong đó sự giao nhau trong xu hướng giảm sẽ được xác nhận.

MACD BỊ TRỄ CÓ KỶ LỤC THEO DÕI GẦN NHƯ HOÀN HẢO

Tuy nhiên, phe bò vẫn còn vài ngày nữa để vượt qua tín hiệu giảm giá hiện tại. Nếu không, gấu có thể tiếp quản trong nhiều tuần tới. Sự giao nhau giữa xu hướng giảm trong quá khứ trên các khung thời gian hàng tuần đã đánh dấu những đỉnh cao trong trung và dài hạn trong thị trường tiền điện tử, bao gồm cả các đỉnh của thị trường tăng giá năm 2013 và 2017 .

Tuy nhiên, cũng có một sự giao nhau như vậy ở đỉnh năm 2019, rõ ràng đây không phải là đỉnh dài hạn dẫn đến thị trường gấu mở rộng. Điều đó để lại tiềm năng có một số biến động trong những tháng tới, tương tự như đợt tăng giá năm 2017.

Thu phóng LMACD hàng tuần của Bitcoin
Những trường hợp trước đây chuyển sang màu đỏ trên đường LMACD hàng tuần ở các mức như vậy đã dẫn đến thị trường giá xuống | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tuy nhiên, chỉ báo MACD logarit tăng lên so với đường xu hướng nơi các chu kỳ trong quá khứ đứng đầu, tuy nhiên, có vẻ không hứa hẹn đối với những con bò Bitcoin .

Một kịch bản khác không thể loại trừ, đó là Bitcoin phá vỡ đường xu hướng, khiến động lực tiếp tục tăng vọt lên phía trước. Một kịch bản như vậy có thể cung cấp động lực cần thiết để đưa tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường lên mức giá 100.000 đô la trở lên cho mỗi đồng xu, điều mà các nhà phân tích trong ngành tài chính đang dự đoán.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...