Cardano chuẩn bị cho Mary Fork khi ADA phá vỡ vốn hóa thị trường 40 tỷ đô la

Cardano chuẩn bị cho Mary Fork khi ADA phá vỡ vốn hóa thị trường 40 tỷ đô la

Chuỗi khối Cardano hiện là dự án lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường vì mạng chính của nó đã sẵn sàng cho việc triển khai bản nâng cấp mới nhất , thêm chức năng tài sản gốc và phí Babel.

Theo dữ liệu của CoinGecko, tiền điện tử gốc của mạng đã chứng kiến giá của nó tăng vọt lên 1,48 đô la vào ngày 27 tháng 2 để đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm hầu hết các dự án hàng đầu đều giảm giá trị.

Đây là trường hợp của Polkadot, một dự án đã cạnh tranh với ADA trong những tuần trước về vốn hóa thị trường. Bất kỳ ai cũng đoán được ADA có bị chốt lời hay không.

Cardano bùng nổ cao hơn

Cardano đã chứng kiến ​​sự phổ biến ngày càng tăng trong cộng đồng tiền điện tử trong năm qua khi sự phát triển của nó tiếp tục tiến triển để trở thành một đối thủ cạnh tranh của Ethereum do cách tiếp cận của nó với công nghệ blockchain.

Sự gia tăng giá của ADA đặc biệt đáng ngạc nhiên do dự án chưa có khả năng hợp đồng thông minh và thiếu ứng dụng phân quyền lớn, vốn là động lực chính đằng sau sự thống trị của Ethereum bất chấp sự tắc nghẽn và giá gas tăng lên.

Các thị trường cryptocurrency đã chứng kiến sự gia tăng đầu tư của các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức người đang trở nên cởi mở hơn với nó. Điều này đã dẫn đến tổng vốn hóa thị trường tăng khoảng 500 tỷ đô la trong vòng 1 tháng.

Mary Fork đã sẵn sàng để triển khai

IOHK, công ty có trụ sở tại Hong-kong đứng sau việc bắt đầu các dự án Cardano, đã thông báo trở lại vào ngày 3 tháng 2 rằng họ sẽ triển khai fork cho testnet để theo dõi hành vi và hiệu suất của nó nhưng không cung cấp ngày cụ thể cho việc triển khai mạng chính.

Sau đó, IOHK thông báo rằng họ sẽ gửi đề xuất cập nhật Cardano vào ngày 24 tháng 2 với ý định triển khai vào kỷ nguyên 25, dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 3 năm 2020, với việc triển khai được xác nhận sau đó trong một tweet chính thức.

Cardano CLI

Tính năng được mong đợi nhất của bản cập nhật Mary là hỗ trợ mã thông báo gốc, cho phép người dùng tạo mã thông báo tùy chỉnh của họ bằng cách sử dụng giao diện dòng lệnh Cardano (CLI), giao diện người dùng đồ họa trình tạo mã thông báo (GUI) và Ví Daedalus (ví đầy đủ chính thức của mạng).

Tính khả dụng của GUI sẽ làm cho quá trình tạo dễ dàng hơn bao giờ hết, cung cấp cho người dùng ở mọi cấp độ kỹ thuật để tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử, một thứ có thể đặc biệt hữu ích đối với những người đam mê sưu tầm NFT.

Phí Bebel: Thanh toán phí Cardano mà không cần ADA

Việc bổ sung mã thông báo gốc với bản cập nhật Mary sẽ cho phép triển khai hệ thống phí mới do Cardano phát triển để cho phép người dùng thanh toán phí của mạng bằng cách sử dụng mã thông báo gốc khác với ADA, điều mà chưa có blockchain lớn nào khác triển khai cho đến nay.

Tính năng mang tên Babel Fees sẽ sử dụng Đầu ra giao dịch chưa được trả trước mở rộng (EUTXO) được sử dụng bởi sổ cái của Cardano và tính thanh khoản cung cấp để cho phép người dùng giao dịch trong Mạng thanh toán bằng các mã thông báo khác miễn là có đủ tính thanh khoản.

Các nhà khai thác Stake Pool (SPO) có thể tạo tỷ giá hối đoái cho bất kỳ số lượng mã thông báo nào họ chọn, đặt tỷ giá hối đoái cho chúng đối với ADA. Khi người dùng muốn thực hiện một giao dịch bằng cách sử dụng phí babel, một khoản nợ phải trả sau đó sẽ được sử dụng bởi SPO sẽ được tuyên bố.

Điều này có nghĩa là SPO có thể hoạt động như nhà cung cấp thanh khoản bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các mã thông báo được sử dụng để thanh toán phí babel cho ADA, tạo ra một thị trường mới không ảnh hưởng đến trạng thái của mạng về tổng giá trị nhưng tạo điều kiện cho các giao dịch và chiến lược đầu tư người dùng.

Cơ chế này cũng sẽ cho phép các ứng dụng khác như hoán đổi nguyên tử để giao dịch giao ngay được thực hiện bởi IOHK, với chi tiết về nó vẫn chưa được công bố.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...