Cách NFT chuyển sang MIA: Đàn áp thị trường & Tiêu chuẩn mã thông báo không thể đọc được

Sau một đợt gần đây về các mã thông báo không thể thay thế được ( NFT ) bị đánh cắp và tài khoản thị trường bị tấn công, hóa ra là một số người thu thập có thể đã mất NFT của họ do vi phạm điều khoản dịch vụ trên thị trường dẫn đến hình ảnh bị chặn, cũng như tiêu chuẩn ERC-1155 mới không tương thích với Etherscan.

Khi sự điên cuồng của NFT ngày càng gia tăng, số lượng các trường hợp cá nhân tuyên bố rằng NFT của họ đã biến mất cũng tăng lên. Tom Kuennen, một nhà quản lý bất động sản từ Ontario, nói với Vice: “Không có tiền sử tôi từng mua hay từng sở hữu nó,” Tom Kuennen, một nhà quản lý bất động sản từ Ontario, nói với Vice. Tiền của tôi đã hết sạch. “Vice báo cáo rằng Kuennen báo cáo đã mua JPEG của một” Vé lên mặt trăng “theo chủ đề Elon Musk thông qua thị trường lớn OpenSea từ tập đoàn nghệ thuật kỹ thuật số DarpaLabs . Nhưng thay vì tìm thấy tác phẩm nghệ thuật của mình, anh ấy đã nhận được” lỗi 404 “và thiếu trang .

Nhưng nó đã mất tích như thế nào?

Một lời giải thích có thể xảy ra cho nhiều trường hợp NFT “bị thiếu” có thể là do thị trường đàn áp, như khi mua NFT, bạn đang trả tiền cho một đoạn mã tham chiếu đến một phần phương tiện ở một nơi khác trên internet. Người quản lý cộng đồng OpenSea, Ed Clements, được trích dẫn nói:

“Bản thân các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số không được đăng ký bất biến” trên blockchain “khi giao dịch mua được thực hiện. Nói đúng hơn, khi bạn mua một tác phẩm nghệ thuật, bạn đang” đúc “một chữ ký mật mã mới, khi được giải mã, sẽ trỏ đến một hình ảnh được lưu trữ ở nơi khác.”

Điều này có nghĩa là khi Kuennen mua NFT của mình, có một chứng chỉ trỏ đến một URL, nhưng không có JPEG nào được đăng nhập vào chính blockchain. Clements giải thích rằng con trỏ của anh ta có thể bị chặn vì một số lý do, chẳng hạn như vi phạm các điều khoản và điều kiện.

Clements đã ví điều này giống như việc các phòng trưng bày đóng cửa sổ, nói rằng việc đóng cửa sổ trên NFT không khó, vì “mã tìm thông tin trên blockchain và hiển thị hình ảnh và thông tin được nói đơn giản là ‘đừng hiển thị cái này’ . “

Theo Mewny, một nhà phát triển tại eGirl Capital , OpenSea thường sẽ hiển thị hình ảnh từ siêu dữ liệu trên chuỗi hoặc lấy nó từ một liên kết trong siêu dữ liệu, nhưng trong cả hai trường hợp, “nó có thể chỉ cần chọn không.”

Tuy nhiên, ngay cả khi các tác phẩm nghệ thuật NFT có thể bị gỡ xuống, các NFT vẫn còn trên Ethereum (ETH) . Nhưng Kuennen tuyên bố rằng anh ta không thể tìm thấy bản ghi của chính mã thông báo trên Ethereum, mặc dù anh ta có thể xem giao dịch mà anh ta đã mua hình ảnh.

Suy đoán của Mewny là mã thông báo đã không thực sự được đúc – đúng hơn, nó sẽ được đúc “đúng cách” sau đó để tiết kiệm phí cao .

Theo Sam Williams, người sáng lập ứng dụng lưu trữ tệp Ethereum Arweave , OpenSea đã phát hành một bản cập nhật mà họ chỉ đúc mã thông báo sau khi bán được thực hiện để giảm thiểu thiệt hại từ phí gas trong trường hợp bán hàng không hợp lệ.

Nhưng còn nhiều điều hơn nữa đối với câu chuyện Kuennen NFT. Williams báo cáo rằng NFT thường là mã thông báo ERC-721, nhưng OpenSea đã bắt đầu thử nghiệm với ERC-1155, một “đa ngôn ngữ” chưa tương thích với Etherscan.

“Điều đó có nghĩa là ERC-1155 được lưu trên Ethereum không hiển thị, ngay cả khi chúng tôi biết chúng đang ở trên blockchain vì hồ sơ thanh toán ở đó và” hợp đồng thông minh “xử lý giao dịch được thiết kế để thất bại ngay lập tức nếu sàn giao dịch có thể ‘không được thực hiện,’ báo cáo cho biết.

Do đó, Kuennen dường như đã ‘đánh mất’ NFT của mình do vi phạm điều khoản dịch vụ trên OpenSea dẫn đến hình ảnh bị chặn, kết hợp với tiêu chuẩn ERC-1155 không thể đọc được khiến NFT không thể truy cập được trên Etherscan. Sĩ quan Alex Attalah được báo cáo xác nhận.

Trong khi có rất ít khả năng Kuennen có thể khôi phục NFT này vì không ai biết nó đã được lưu trữ ở đâu hoặc liệu nó đã được lưu trữ hay chưa, những người khác đã tuyên bố rằng tài khoản của họ đã bị tấn công.

Chỉ hai tuần trước, người sáng lập Công ty Cố vấn Thành phố Thứ ba , Michael J. Miraflor, tuyên bố rằng NFT của ông đã bị đánh cắp khỏi nền tảng giao dịch Nifty Gateway do Gemini làm chủ . Kẻ trộm được cho là đã chuyển NFT sang một tài khoản khác, bán một số trên kênh Discord và mua NFT trị giá hơn 10.000 USD với thông tin tín dụng được lưu trữ. Và ít nhất một người khác đã báo cáo tài khoản của họ bị hack.

Redditor ‘cipher_gnome’ nhận xét: “Đừng mua NFT chỉ đến phương tiện trên các máy chủ tập trung và chắc chắn không mua NFT không tồn tại (chưa được đúc)” . “Tôi hiểu quan điểm rằng những thị trường này có thể chọn để không hiển thị trên phương tiện truyền thông nhưng tại sao bạn lại nghĩ rằng một NFT, nơi nội dung không liên quan đến nguồn, có bất kỳ giá trị nào?”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...