Bộ tài chính Việt Nam cảnh báo về rủi ro giao dịch tiền điện tử

Bộ Tài chính Việt Nam nhắc nhở công chúng rằng tiền điện tử không có khuôn khổ pháp lý trong nước.

Các cơ quan tài chính Việt Nam đã cảnh báo công chúng về những rủi ro của đầu tư tiền điện tử, vì ngành này không được quản lý ở Việt Nam, hãng tin Thanh Niên đưa tin hôm thứ Tư.

Bộ Tài chính Việt Nam cho biết “Việt Nam chưa thông qua bất kỳ luật nào liên quan đến việc phát hành, kinh doanh, trao đổi tiền ảo và tài sản ảo”.

Bộ cho biết tiền kỹ thuật số không nằm trong luật chứng khoán Việt Nam và chỉ có hai sở giao dịch là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội được phép giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Để giải quyết lỗ hổng này, Bộ đã thành lập một nhóm nghiên cứu chuyên dụng để điều tra ngành công nghiệp tiền điện tử và phát triển các chính sách quy định về tiền điện tử trong nước. Bộ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức về ngành để tránh rủi ro tiềm ẩn trong giao dịch và đầu tư, cũng như rủi ro liên quan đến các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử bất hợp pháp và gian lận.

Cảnh báo mới từ chính phủ được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo về sự hoài nghi ngày càng tăng liên quan đến một nền tảng tiền điện tử mới được gọi là Mạng Pi. Mạng ngày càng trở nên phổ biến ở Đông Nam Á nhưng một số người lo ngại rằng nó có thể là một mô hình kim tự tháp. Theo báo cáo của VnExpress, Đặng Minh Tuấn, chuyên gia blockchain tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Hà Nội, cho rằng Pi Network thiếu tính minh bạch của một dự án blockchain hợp pháp.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph , chính phủ Việt Nam đã có phần thù địch với việc áp dụng ngành công nghiệp tiền điện tử trong những năm gần đây, mặc dù họ đã xác nhận rõ ràng công nghệ blockchain cơ bản của tiền điện tử . Sau khi cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào năm 2018, các nhà chức trách Việt Nam đã  tiếp tục kêu gọi người dân tránh tiền điện tử .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...