BITCOIN XÓA SỔ DẤU HIỆU GIẢM GIÁ NGUY HIỂM SAU KHI FED GIỮ TỶ GIÁ ỔN ĐỊNH

NHỮNG ĐIỂM RÚT RA CHÍNH CỦA BITCOIN

  • Bitcoin đã hình thành một dấu hiệu giảm giá vào đầu tuần này khi nó trải qua một đợt bán tháo lớn.
  • Nhưng tiền điện tử đã cân bằng lại lo ngại về một đợt điều chỉnh giảm sau khi cập nhật chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.
  • Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ giữ ổn định lãi suất gần bằng 0.

Đầu tuần này, một chữ thập tử thần đã hình thành trên bảng xếp hạng Bitcoin, đe dọa kéo dài sự sụt giảm của tiền điện tử chuẩn khi nó điều chỉnh thấp hơn sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trên 61.000 đô la vào tuần trước.

Nhưng bản cập nhật chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày thứ Tư đã đảo ngược xu hướng giảm giá tạm thời của Bitcoin. Khoảng 18 trong số các thống đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết họ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ngắn hạn gần bằng 0 đến năm 2023. Trong khi đó, bảy người dự đoán rằng họ sẽ tăng lãi suất cho vay vào năm 2022 hoặc 2023, tăng so với năm tháng vào tháng 12.

THỬ NGHIỆM BITCOIN $ 60.000

Kể từ tháng 4 năm ngoái, Fed đã mua các khoản nợ chính phủ và chứng khoán được thế chấp trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng. Chính sách của họ đã dẫn đến lợi suất trái phiếu âm. Trong khi đó, lãi suất chuẩn từ 0 đến 0,25% đã làm cho việc đi vay bằng đồng đô la Mỹ rẻ hơn, đẩy đồng bạc xanh xuống thấp hơn khoảng 12% so với một rổ ngoại tệ hàng đầu.

Đối với các nhà đầu tư, việc nắm giữ tiền mặt và trái phiếu hứa hẹn lợi nhuận tối thiểu. Điều đó đã buộc họ phải chấp nhận rủi ro trên các thị trường thay thế, bao gồm cả Bitcoin, giá trị của nó gần đây đã bùng nổ lên 1.500% so với mức trung bình giữa tháng 3 là 3.858 đô la. Sự hấp dẫn của Bitcoin nằm ở giới hạn nguồn cung 21 triệu của nó, khiến nó trở thành một kỹ thuật số tương đương với vàng, một tài sản trú ẩn an toàn khan hiếm truyền thống.

Do đó, tiền điện tử thường được hưởng lợi từ thị trường trái phiếu có lợi suất thấp hơn và các loại tiền tệ fiat giảm giá. Điều đó phần nào giải thích tại sao nó tăng trở lại vào thứ Tư, ngay sau khi Fed tuyên bố rằng họ sẽ giữ nguyên các chính sách dễ kiếm tiền trong khi cam kết duy trì chúng cho đến khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Bitcoin đã tăng từ mức $ 53,000 trong ngày để đóng cửa phiên cao hơn 3,64% ở mức $ 58,925,54. Đồng tiền điện tử này tiếp tục mở rộng bước nhảy vào đầu phiên giao dịch Châu Á – Thái Bình Dương vào thứ Năm, chạm mức 59.576 USD trước khi giảm xuống do tâm lý chốt lời. Trong khi đó, cú nhảy của nó đã đảo ngược cây thánh giá tử thần thành cây thánh giá vàng.

Đường trung bình động 20-4H của Bitcoin (màu xanh lá cây) có xu hướng đóng cửa trên mức trung bình động 50-4H (màu xanh lam) khi giá bắt đầu kiểm tra lại 60.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tiền điện tử hiện cho thấy khả năng kiểm tra lại 60.000 đô la cho một đột phá tăng giá.

Công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock cho biết: “ Chỉ báo IOMAP tiết lộ rằng mức kháng cự cuối cùng nằm trong khoảng từ $ 58,879 đến $ 59,241, nơi 220 nghìn địa chỉ trước đây đã mua 73,95 nghìn BTC” . “Sau đó, bầu trời quang đãng hướng tới những đỉnh cao mới.”

LỢI NHUẬN DÀI HẠN

Thêm nhiều điều thuận lợi cho xu hướng tăng giá của Bitcoin đến từ tiết lộ mới nhất của Morgan Stanley rằng họ sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào ba quỹ Bitcoin. Động thái này ghi lại một cột mốc quan trọng khác trong việc áp dụng ngày càng tăng của tiền điện tử giữa các nhà tài chính chính thống , làm dấy lên hy vọng rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ phân bổ nó vào danh mục đầu tư truyền thống của họ.

Trong khi đó, lá cờ đỏ duy nhất xuất hiện trong đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra là lợi suất tăng trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ. Lợi tức lãi suất lâu hơn đã hoàn thành ở mức 1,641 phần trăm vào thứ Tư, tăng từ mức 1,622 phần trăm đóng cửa vào thứ Ba.

Các quan chức Fed không đề cập đến sự gia tăng gần đây của lợi tức Kho bạc 10 năm, không có bất kỳ cập nhật chính sách nào để chống lại những bước nhảy vọt đó. Thay vào đó, họ thừa nhận rằng các chỉ số kinh tế của Mỹ đang cải thiện với tốc độ nhanh hơn dự đoán vào tháng 12. Việc bán tháo trên thị trường trái phiếu có thể tiếp tục hạn chế các chuyển động tăng giá của Bitcoin.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...