Bitcoin thu lại $ 50K nhờ Tiến trình kích thích của Hoa Kỳ; UNI của Uniswap lọt top 10

Bitcoin, một kho lưu trữ tài sản giá trị được nhận thức, giao dịch cao hơn vào Chủ nhật, với việc Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp thông qua kế hoạch kích thích tài chính trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la lịch sử nhằm tăng tốc phục hồi kinh tế. 

Theo dữ liệu của CoinDesk 20, đồng tiền điện tử hàng đầu đang đổi chủ gần 50.500 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 4% trong ngày, đạt mức cao nhất là 51.320 đô la vào đầu ngày hôm nay, theo dữ liệu của CoinDesk 20. 

Thượng viện đã phê duyệt kế hoạch kích thích của Biden vào thứ Bảy, mở đường cho ngân phiếu 1.400 đô la và viện trợ thất nghiệp. Dự luật sẽ quay trở lại Hạ viện, nơi nó sẽ được bỏ phiếu vào thứ Ba, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. 

Các triển vọng cải thiện về chi tiêu tài chính dường như đã đặt giá thầu dưới bitcoin (BTC), đánh thức nó khỏi giấc ngủ dài hai ngày trong phạm vi 49.500 đô la đến 46.200 đô la. Chi tiêu tài khóa là lạm phát và thường là điềm báo tốt cho việc tích trữ các tài sản có giá trị như bitcoin và vàng. 

Cũng tiếp thêm luồng gió cho tiền điện tử là tin tức rằng Meitu được niêm yết tại Hồng Kông, công ty sản xuất phần mềm xử lý hình ảnh và video, cho biết  họ đã mua 22 triệu đô la (ETH) và 17,9 triệu đô la BTC cho kho bạc của mình.

Sự gia tăng của Bitcoin cho thấy sự suy yếu của đồng đô la trên thị trường ngoại hối và cải thiện tâm lý rủi ro trên thị trường chứng khoán vào thứ Hai. Tiền điện tử phần lớn đã di chuyển theo hướng ngược lại với đồng đô la và hoạt động ít nhiều giống như cổ phiếu / tài sản rủi ro kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020. 

Vẫn còn phải xem liệu bitcoin có thể kéo dài mức tăng trong tuần tới hay không, vì việc phê duyệt kích thích có thể nâng lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ. Lợi tức 10 năm đã xuất hiện muộn, định giá sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh tế và lạm phát cao và gây áp lực giảm đối với cả bitcoin và cổ phiếu. 

Bên cạnh sự gia tăng của bitcoin, câu chuyện quan trọng khác của cuối tuần là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo UNI của Uniswap lọt vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Đây là đồng xu DeFi đầu tiên đạt được thành tích đó. 

UNI hiện đang giao dịch gần $ 32 – tăng gần 14% trên cơ sở 24 giờ. Với vốn hóa thị trường là 16,79 tỷ đô la, mã thông báo DeFi hiện là tiền điện tử lớn thứ tám và xếp hạng cao hơn litecoin và chainlink, theo nguồn dữ liệu Messari . 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...