Bitcoin ETF có thể đến với Hoa Kỳ, nhưng không phải tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử đều nghĩ rằng nó cần

Khi Bitcoin ETF ra mắt ở Canada, sự chấp thuận từ các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ dường như gần hơn bao giờ hết vì những người phản đối bắt đầu hết lý do để từ chối nó.

Sàn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tràn ngập các hồ sơ quỹ tiền điện tử không thành công, nhưng năm nay, sau sự dẫn đầu của Canada, Hoa Kỳ thực sự có thể có một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi tài sản kỹ thuật số. 

Rốt cuộc, giá Bitcoin ( BTC ) đang bùng nổ, SEC có một chủ tịch mới am hiểu về tiền điện tử và Canada, đôi khi được các nhà quản lý Hoa Kỳ xem như một trang web thử nghiệm beta, đã ra mắt một ETF Bitcoin vào cuối tháng 2 mà hầu hết các tài khoản đã được phổ biến một cách đáng kinh ngạc. Nhưng ETF tiền điện tử có thực sự quan trọng nữa không?

Rõ ràng, rất nhiều điều đã thay đổi trong năm qua – điều gì xảy ra với đại dịch toàn cầu, sự thay đổi trong chính quyền ở Washington và các kỷ lục giá mới được thiết lập thường xuyên trên mặt trận tiền điện tử. Trong khi nhiều người dự đoán gần đây nhất là vào tháng 6 năm 2020 rằng ETF Bitcoin được SEC chấp thuận sẽ là một “Thỏa thuận LỚN” và “mở cửa lũ” cho việc áp dụng BTC, với một ETF tiền điện tử hiện đang trên bờ vực, một số nhà quan sát không chắc lắm. nữa không.

Lee Reiners, giám đốc điều hành của Trung tâm Thị trường Tài chính Toàn cầu tại Trường Luật Đại học Duke, nói với Cointelegraph: “Tôi từng nghĩ rằng nó sẽ là một người thay đổi cuộc chơi nhưng bây giờ tôi nghĩ nó sẽ chỉ là một bước tiến khác trong sự phát triển của tiền điện tử.

Eric Ervin, Giám đốc điều hành của Blockforce Capital và Reality Shares, đồng thời là đồng sáng lập của Onramp Invest, nói với Cointelegraph: “Tôi nghĩ rằng một ETF tiền điện tử ít quan trọng hơn chúng ta nghĩ trước đây vì rất nhiều nhà đầu tư tổ chức cuối cùng đã mệt mỏi với việc chờ đợi và tìm ra nó. ” Công ty của Ervin là một trong số gần chục công ty có đơn đăng ký đã được SEC duyệt qua – ứng dụng Quỹ tín thác ETF Cổ phần Thực tế đã được rút vào tháng 2 năm 2019 “theo lời khuyên của SEC”. Điều đó nói rằng, Ervin thừa nhận rằng “vẫn còn một số lượng lớn các nhà đầu tư bên lề”, những người có thể hoan nghênh một lựa chọn đầu tư như vậy.

Trong khi đó, các đơn gửi đến cơ quan Mỹ vẫn không ngừng đổ về. Gần đây nhất, Chicago Board Options Exchange đã yêu cầu được phép niêm yết một ETF Bitcoin do người quản lý tài sản VanEck đề xuất.

State Street Corporation – một trong những công ty giám sát lớn nhất thế giới, với 38,8 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý và / hoặc quản lý – sẽ phục vụ VanEck ETF, nếu được chấp thuận. Nadine Chakar, người đứng đầu State Street Global Markets, nói với Cointelegraph rằng công ty đang làm việc để đưa ETF và các ghi chú giao dịch trao đổi ra thị trường ở Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nói thêm rằng “Khách hàng của chúng tôi đã thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và [. ..] có cảm giác thị trường đang trưởng thành. ” Thật vậy, trong ba năm kể từ đầu năm 2018 khi sự quan tâm của Bitcoin đạt đỉnh lần cuối:“Họ cảm thấy rằng thị trường đã trở nên hiệu quả hơn, các giải pháp lưu ký tiền điện tử đã phát triển để cung cấp bảo mật tốt hơn mà họ cảm thấy thoải mái và sự rõ ràng về quy định đã tăng lên, chẳng hạn như chúng tôi đã thấy với [Văn phòng kiểm soát tiền tệ] của OCC gần đây thông báo. ”

Thành công hơn vào năm 2021?

Môi trường ETF tiền điện tử có thực sự thay đổi ở Washington không? Michael Venuto, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Toroso Investments, nói với Cointelegraph: “Tôi tin rằng tỷ lệ một ETF Bitcoin của Hoa Kỳ được chấp thuận cao hơn những năm trước”. Ông nói, việc lưu ký tiền điện tử, báo cáo và minh bạch giao dịch được cải thiện đã làm dịu đi nhiều lo ngại của các nhà quản lý và “Việc BNY Mellon thông báo về việc chuyển sang lưu ký tiền điện tử vào cùng ngày khi ETF Bitcoin được phê duyệt ở Canada không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

“Các nhà đầu tư đang tìm đến Hoa Kỳ như là thị trường tiềm năng tiếp theo cho các quỹ ETF theo dõi tài sản kỹ thuật số,” viết FTSE Russell, một chi nhánh của thị trường chứng khoán Nhóm London sản xuất chỉ số thị trường chứng khoán, trong một bài viết trên blog gần đây, nói thêm: “Và suy đoán có chỉ tăng trong những tuần gần đây với sự ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên ở Canada tham gia vào danh sách ETP tiền điện tử ở Đức và Thụy Sĩ, cũng như sự phổ biến liên tục của các quỹ đầu tư Grayscale theo dõi thị trường này. ”

Về việc Gary Gensler được đề cử làm chủ tịch SEC , “Đây là một chặng đường dài hướng tới việc thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường tài chính Hoa Kỳ,” Ervin nói thêm, người đồng ý rằng khả năng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ phê duyệt ETF Bitcoin trong năm nay đã được cải thiện. Anh ấy nói thêm:“Với tư cách là cựu Chủ tịch CFTC, Gensler hiểu tầm quan trọng của đổi mới tài chính, nhưng ông cũng tôn trọng những thiệt hại tiềm tàng mà các thị trường không được kiểm soát mang lại.”

Reiners đã quan sát thấy rằng dựa trên những gì SEC đã nói gần đây ETFwise – không nhiều lắm – một ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ dường như không còn gần hơn một năm trước. Tuy nhiên, khi có cái nhìn rộng hơn về sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử và sự quan tâm sau đó của các tổ chức, ông tin rằng “Ngày càng khó hơn để SEC tiếp tục từ chối”.

ETF có tốt hơn quỹ tín thác không?

Nhưng liệu một ETF được SEC chấp thuận có thực sự gây ra hậu quả lớn bây giờ không? Chẳng hạn, một quỹ ETF cung cấp cho các nhà đầu tư Bitcoin mà các “quỹ tín thác” hiện tại như Grayscale Bitcoin Trust thì không?

GBTC và các quỹ tín thác khác giao dịch qua quầy, không phải trên các sàn giao dịch lớn như New York Stock Exchange, Reiners lưu ý. Để so sánh, “ETF có thể tiếp cận rộng rãi với tất cả mọi người”, bao gồm cả các nhà đầu tư bán lẻ không có quyền truy cập vào thị trường OTC.

Chakar của State Street lưu ý rằng GBTC về cơ bản là một quỹ đóng mở cho các nhà đầu tư đủ điều kiện và mặc dù cổ phiếu của quỹ tín thác có sẵn trên thị trường thứ cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng những cổ phiếu đó “không bị ràng buộc trực tiếp với giá Bitcoin. Vì những cổ phiếu như vậy hầu hết giao dịch ở mức phí bảo hiểm – hoặc chiết khấu – so với giá cơ bản của Bitcoin. “

Venuto nói thêm: “Cấu trúc ETF cung cấp cho việc tạo và mua lại trong ngày để đáp ứng nhu cầu. Chức năng này loại bỏ các vấn đề về phí bảo hiểm và chiết khấu đã ảnh hưởng đến việc định giá GBTC ”- mặc dù ông đã chọn rằng nếu các cơ quan quản lý chấp thuận một ETF Bitcoin,“ Sau đó, trong thời gian ngắn, họ sẽ cho phép GBTC chuyển đổi sang một cấu trúc tương tự như ETF. ”

Cùng với những dòng này, giám đốc đầu tư Ninepoint Partners có trụ sở tại Canada, đã tung ra quỹ ủy thác Bitcoin hai tháng trước, trong tuần này đã công bố kế hoạch chuyển đổi quỹ ủy thác của mình thành ETF trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto – sau khi các công ty đầu tư khác của Canada đang tìm cách tận dụng tiền điện tử chưa được khai thác Thị trường ETF trong nước.

Nhận nhiều hơn?

Nếu một ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ được thông qua, nó sẽ diễn ra như thế nào? Chẳng hạn, nó có mang lại nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn không? Ervin nói: “Nhiều tổ chức chỉ có thể đầu tư vào quỹ, vì vậy ETF là một bước đi đúng hướng tuyệt vời.

Sự quan tâm của các tổ chức sẽ tiếp tục được xây dựng bất kể ETF, Venuto cho biết: “Về mặt thể chế, con tàu đó đã ra khơi. […] Một quỹ ETF sẽ được sử dụng chủ yếu bởi các nhà đầu tư cá nhân và cố vấn tài chính. ”

Chakar cho biết: “ETF hấp dẫn hơn đối với cả các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ vì nó có xu hướng mang lại ít rủi ro thanh khoản hơn nhiều và minh bạch hơn đối với giá cơ bản của tài sản – và các khoản phí liên quan đến nó.

Nhưng còn Bitcoin và việc chấp nhận tiền điện tử nói chung thì sao? Liệu một quỹ ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ có biến đổi bối cảnh đó không? Reiners nói với Cointelegraph:“Hiện tại có rất nhiều cách để các nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc với tiền điện tử và danh sách tiếp tục tăng lên. Thêm vào đó, bây giờ chúng tôi có Tesla và các công ty đại chúng khác đầu tư vào Bitcoin. Rào cản giữa lĩnh vực tiền điện tử và hệ thống tài chính truyền thống đã bị xói mòn trong vài năm nay; ETF Bitcoin sẽ làm mờ ranh giới này hơn nữa ”.

Liên quan đến Tesla, MicroStrategy và các công ty đại chúng khác đã mua Bitcoin gần đây, Chakar nói với Cointelegraph rằng “Đầu tư vào một công ty đã công khai thừa nhận rằng họ mua Bitcoin có lẽ không phải là điều mà hầu hết các tổ chức [nhà đầu tư] sẽ làm để tiếp cận với tài sản”.

Cô ấy nói thêm rằng tiền điện tử đã tồn tại hơn 10 năm nay, “Nhưng nó chưa bao giờ được đóng gói theo cách cho phép tích hợp vào danh mục đầu tư một cách liền mạch.” Để so sánh, “ETF đã chứng tỏ mình là một lựa chọn thay thế đầu tư được ưa chuộng và đang phát triển nhờ thực tế là chúng cung cấp chi phí, tính thanh khoản và hiệu quả thuế thấp hơn mà các khoản đầu tư trực tiếp có thể không có, đặc biệt là trong các phương tiện non trẻ như Bitcoin. Ervin nói với Cointelegraph rằng anh ấy thích ý tưởng về một quỹ ETF cho những thứ như vàng hoặc bạc, nhưng đối với anh ấy, “Việc đóng gói bitcoin vào một quỹ có vẻ ngớ ngẩn đối với tôi”. Anh ấy nói thêm:“Không có nghi ngờ gì rằng nó là một phương tiện tốt hơn một sản phẩm đóng, và cạnh tranh sẽ mang lại phí và giá cả tốt hơn, nhưng tôi không nghĩ rằng hầu hết các nhà đầu tư nhận ra rằng họ có thể mua Bitcoin trực tiếp mà không phải lo lắng về gánh nặng và chi phí của một quỹ. “

“Bitcoin không cần ETF”?

Nhìn chung, có vẻ như một quỹ ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ cuối cùng sẽ đến. Như Reiners đã lưu ý: “Bất kể quan điểm của [SEC] về giá trị của một ETF, nếu họ là những người nắm giữ duy nhất, bạn phải tự hỏi bao lâu nữa trước khi họ chấp nhận áp lực và sự quan tâm to lớn đối với một ETF.”

Trong hoàn cảnh hiện tại, một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận có thể không phải là người thay đổi cuộc chơi như một số người từng dự đoán. Một năm trước, hầu hết đều không lường trước được sự hấp thụ tài sản kỹ thuật số của thể chế hiện tại.

Như Macrae Sykes, nhà quản lý danh mục đầu tư và nhà phân tích nghiên cứu tại Gabelli Funds – một công ty quản lý đầu tư – nói với Cointelegraph, mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử tiếp tục tăng lên. Việc nộp hồ sơ chào bán công khai ban đầu của Coinbase và thông báo gần đây của Ngân hàng New York Mellon rằng họ sẽ hỗ trợ các loại tiền kỹ thuật số cung cấp thêm bằng chứng về nhu cầu ngày càng tăng tiềm năng: “Việc phê duyệt ETF ở Canada chỉ là một bước nữa trong quy trình quản lý đang phát triển để tiếp cận tài sản kỹ thuật số.”

“Bitcoin không cần ETF,” Venuto nói với Cointelegraph. Tuy nhiên, ngay cả khi không còn là người thay đổi cuộc chơi, có rất ít điều để một người đam mê tiền điện tử không thích ETF tiền điện tử được SEC chấp thuận: “Quyền truy cập là quyền truy cập và càng nhiều quyền truy cập vào loại tài sản thì càng tốt”, Ervin nói. Xét cho cùng, “Không phải ai cũng muốn sở hữu bitcoin trực tiếp.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...