BITCOIN ĐẠT 100.000 ĐÔ LA TRONG THỊ TRƯỜNG P2P THỔ NHĨ KỲ VỚI TƯ CÁCH LÀ LIRA PLUMMETS

Chi phí để mua một Bitcoin trên các thị trường tiền điện tử ngang hàng của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên hơn 100.000 đô la.

Theo dữ liệu được lấy từ LocalBitcoins.com, giá Bán tối thiểu cho Bitcoin đã đạt 509.840 Lira Thổ Nhĩ Kỳ (~ 64.000 USD). Trong khi đó, một số sàn giao dịch ngoại tuyến yêu cầu tới 100.000 đô la Lira cho một loại tiền điện tử hàng đầu, cao hơn gần gấp đôi so với tỷ lệ Ask toàn cầu của nó.

LIRA CRASHES

Các mức giá thiên văn xuất hiện sau một đợt trượt giá lớn về giá trị của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng tiền này đã giảm tới 14% vào thứ Hai sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sa thải thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước, được cho là đã kéo đồng lira ra khỏi xu hướng giảm giá vào đầu năm nay.

Naci Agbal, người đã thay thế con rể của Tổng thống Erdogan là Berat Albayrak làm thống đốc ngân hàng trung ương, là người đề xuất lãi suất cao hơn. Nhiệm kỳ nhỏ của ông đã nhận được sự hoan nghênh từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm đưa Thổ Nhĩ Kỳ hướng tới một chính sách tiền tệ chính thống hơn.

Max Lin, chiến lược gia tiền tệ thị trường mới nổi tại NatWest Markets, nói với Wall Street Journal rằng việc ông Agbal bị loại là dấu hiệu cho thấy Tổng thống Erdogan không muốn tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát bùng nổ của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nói thêm rằng đồng lira hiện có nguy cơ giảm sâu hơn nữa. thấp hơn do khả năng cạnh tranh hiện tại.

Edward Al-Hussainy, nhà phân tích tỷ giá & tiền tệ cao cấp tại Columbia Threadneedle, nhấn mạnh thêm rằng tài sản Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chịu áp lực bán mạnh khi các nhà đầu tư hạn chế tiếp xúc với thị trường siêu lạm phát của đất nước.

Ông nói với Financial Times : “Việc bỏ qua những gì từng là chính sách vĩ mô phù hợp trong thời gian ngắn sẽ rất khó khăn .

LỢI NHUẬN TƯỜNG THUẬT AN TOÀN

Bitcoin tự coi mình là một tài sản tài chính chống lại lạm phát.

Tiền điện tử, hoạt động tránh xa tầm nhìn của chính phủ và các ngân hàng trung ương, đã nổi lên như một hàng rào hấp dẫn ở các quốc gia đang trải qua những thay đổi chính sách kinh tế thảm khốc. Siêu lạm phát của Venezuela và Zimbabwe , cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp và sự kiểm soát vốn của Trung Quốc đã thúc đẩy sự thèm muốn của Bitcoin trong quá khứ.

Mặt khác, lượng tìm kiếm trên Google cho từ khóa ‘Bitcoin’ tăng gần gấp đôi sau khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ trượt giá.

Marc van der Chijs, một nhà đầu tư vĩ mô có trụ sở tại Hà Lan, cho biết: “Một đồng tiền giảm giá có thể là một điều may mắn nếu nó đưa một quốc gia và công dân của nó vào BTC sớm hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Trong khi đó, Tổng thống Erdogan đã bổ nhiệm Sahap Kavcioglu, một giáo sư ngân hàng ít tên tuổi, làm giám đốc ngân hàng trung ương mới. Nó đã khiến các nhà phân tích và nhà đầu tư dự đoán một đợt bán tháo mạnh đối với tài sản Thổ Nhĩ Kỳ sẽ loại bỏ tất cả những lợi nhuận đạt được trong nhiệm kỳ của ông Agbal.

Robin Brooks, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu tài chính quốc tế, cho biết Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với rủi ro của dòng vốn ồ ạt chảy ra. Đổi lại, nó sẽ làm suy yếu đồng lira hơn nữa, điều này sẽ mang lại cơ hội tăng giá hơn nữa cho Bitcoin.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phần Lan đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong vụ mua bán ma túy

Phần Lan hiện đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong các vụ buôn bán ma...

Tại sao một làn sóng tăng khác đối với các altcoins lại có thể xảy ra theo sự thống trị của BTC

Sự thống trị của BTC luôn có tác động ngược lại đối với biến động giá của các altcoin. Về mặt lịch sử, sự thống...

Ripple công bố hành lang thanh toán mới ở Nhật Bản khi XRP tăng 23,5%, có nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước?

Công ty giải pháp thanh toán Ripple đã tiết lộ sự ra mắt của một hành lang mới giữa Nhật Bản và Philippines. Đây là Thanh khoản theo...