Bitcoin có thể kết thúc tháng 3 với tín hiệu hàng quý đầu tiên

Bitcoin đã có quý có lợi nhuận cao nhất với số tiền kỷ lục tính theo đô la, tăng hơn 25.000 đô la chỉ trong quý 1. Nhưng bất chấp động lực tăng giá rất lớn, hành động giá đã để lại sự phân kỳ giảm giá đầu tiên từng có trên các khung thời gian hàng quý trong lịch sử của tài sản.

Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, tháng 3 lịch sử là tháng tồi tệ nhất được ghi nhận đối với tiền điện tử hàng đầu trong suốt mười năm qua. Liệu tín hiệu giảm giá kết hợp với yếu tố này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh lớn hơn nhiều đối với tiền điện tử không?

Phân kỳ giảm giá xếp chồng lên nhau so với Bitcoin trên khung thời gian hàng quý

Năm 2020 là năm của đại dịch và là năm của Bitcoin . Trong thời gian đó, giá Bitcoin trải qua ba quý đầu năm dao động trong khoảng từ 4.000 đến 10.000 đô la, nhưng một khi phạm vi đó cuối cùng đã bị phá vỡ vào cuối năm, sẽ có pháo hoa đến vào quý 4.

Q4 theo truyền thống là thời điểm để tận hưởng thành quả lao động của một người với Lễ Tạ ơn và các lễ kỷ niệm ngày lễ khác, và năm nay đặc biệt thành công đối với các nhà đầu tư đã vượt qua mùa đông tiền điện tử kéo dài.

Với một năm tiêu cực chưa từng có trong quan điểm từ phía sau, sự hào hứng của các lễ kỷ niệm đã diễn ra tốt đẹp vào quý 1 năm 2021 và đưa Bitcoin đến quý tốt nhất từ ​​trước đến nay về tổng số đô la thu được.

Quý 4 dẫn đến việc tăng thêm 18.000 đô la đáng kinh ngạc vào giá mỗi BTC, trong khi chỉ riêng trong quý 1 năm 2021, đã có thêm 28.000 đô la khác vào thẻ giá của mỗi đồng xu , chỉ còn hơn 2/3 tháng của tháng 3 .

Tuy nhiên, theo một nhà phân tích tiền điện tử , giá Bitcoin sẽ cần phải tăng thêm 20.000 đô la nữa để đưa các chỉ số đủ cao để kết thúc tháng mà không trở thành nạn nhân của một số phân kỳ giảm giá trên cây nến hàng quý.

bitcoin hàng quý gấu div
Một số chỉ báo giao dịch phổ biến đang báo hiệu sự phân kỳ giảm giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tại sao xác suất lại hướng đến một sự điều chỉnh, không phải là tiếp tục đối với tiền điện tử

Nhà giao dịch tinh mắt kiểm tra khung thời gian không thường xuyên theo dõi có thể phát hiện ra sự phân kỳ giảm giá trên Chỉ số sức mạnh tương đối, RSI, Khối lượng cân bằng, Dòng tiền Chaikin, Chỉ số dòng tiền, Chỉ số kênh hàng hóa và kỹ thuật Tích lũy / Phân phối các chỉ số.

Trong quá khứ, nhiều chỉ báo kỹ thuật này xếp chồng lên nhau với sự phân kỳ giảm giá trên Bitcoin, dẫn đến một trong những xu hướng tăng mạnh nhất trong lịch sử của tiền điện tử.

bitcoin hàng quý gấu div
Sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI là rõ ràng trong ngày. | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Biểu đồ trên cho thấy sự phân kỳ giảm giá rõ ràng như thế nào. Để tránh những tín hiệu này xác nhận với sự đảo chiều giảm giá trong ngắn hạn, giá Bitcoin sẽ cần tiếp tục tăng thêm từ “20.000 đô la đến 30.000 đô la” trước khi kết thúc tháng 3 .

Tuy nhiên, tháng 3 trong lịch sử là tháng tồi tệ nhất được ghi nhận đối với Bitcoin và điều đó khiến khả năng xảy ra một động thái tiếp tục như vậy là khó xảy ra.

Nhưng một lần nữa, đây là Bitcoin và thị trường tăng giá này là mạnh mẽ nhất, vì vậy mọi thứ đều có thể xảy ra, bao gồm cả mức tăng từ 20.000 đô la đến 30.000 đô la khác trong vòng chưa đầy 20 ngày.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...