BITCOIN CÓ ĐƯỢC THIẾT LẬP ĐỂ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC KHÁC KHÔNG?

Các nhà giao dịch bán lẻ của Hoa Kỳ đang chuẩn bị đưa hàng tỷ đô la vào thị trường bitcoin khi các khoản thanh toán kích thích bắt đầu vào tài khoản ngân hàng vào cuối tuần này, tăng thêm tốc độ cho cơn sốt giao dịch đã quét qua ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm ngoái.

Các nhà đầu tư nhỏ có khả năng mua gần 40 tỷ đô la bitcoin và các loại tiền điện tử đối thủ khi các khoản thanh toán, một phần trong gói chi tiêu 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden, được chuyển trong những ngày tới, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Mizuho Financial Group, một công ty có trụ sở tại Nhật Bản công ty ngân hàng.

Các nhà phân tích của Mizuho, ​​do Dan Dolev dẫn đầu, đã khảo sát 235 người có thu nhập tối đa từ 150.000 USD trở xuống, với 40% trả lời rằng họ sẽ sử dụng một phần số tiền kích thích của mình để đầu tư vào bitcoin hoặc cổ phiếu. Mizuho lưu ý rằng điều đó sẽ mang lại khoảng 40 tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử, trong tổng số 380 tỷ đô la kiểm tra kích thích.

Cuộc khảo sát cũng kết luận rằng hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ thà bỏ tiền vào bitcoin hơn là vào cổ phiếu. Tiền điện tử này đã thu hút 61% phiếu bầu so với 39% cho cổ phiếu, nâng cao khả năng tăng vốn hóa thị trường của nó thêm 2-3%.

THÊM QUỸ SẮP ĐẾN

Sự bùng nổ sắp tới trên thị trường Bitcoin nhấn mạnh vai trò lớn của các nhà đầu tư bán lẻ – bị mắc kẹt ở nhà do khóa coronavirus với thời gian rảnh rỗi và tiền mặt – có thể chơi, được trang bị các nền tảng giao dịch miễn phí.

Sự hiện diện của họ đã đảm bảo rằng ngay cả cổ phiếu giảm giá nhất như GameStop cũng tăng hàng trăm phần trăm trong một ngày. Tương tự, một mã thông báo gần như vô dụng như Dogecoin có thể đánh bại một số loại tiền điện tử tăng giá nhất bằng cách ghi lại lợi nhuận không chuyên nghiệp cao hơn. Dòng tiền từ chính phủ tiền nhiệm đã cung cấp cho các nhà giao dịch này công cụ để chơi thị trường.

Trong khi đó, Robinhood, ứng dụng giao dịch miễn phí ở Mỹ – cung cấp các dịch vụ giao dịch chứng khoán và bitcoin, đã gửi một bản tin cho khách hàng của mình, nói rằng kích thích đã đến. Gói kích thích 900 tỷ đô la trước đó đã tiếp nối với việc các khách hàng của Robinhood tăng 7% tiền. Với khoản viện trợ 1,9 nghìn tỷ đô la của ông Biden, tiền gửi trên nền tảng dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn.

Richard Repetto, một nhà phân tích tại Piper Sandler, nói với FT : “Chúng tôi nghĩ rằng năm ngoái là một năm vượt trội, với sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường là nhờ bán lẻ . “Năm nay không chỉ là sự tiếp nối của đà phát triển đó; đó là một bước tiến. ”

HỖ TRỢ NẮM GIỮ BITCOIN

Thị trường Bitcoin tiếp tục giữ vững các khu vực hỗ trợ kỹ thuật quan trọng của nó, sau khi đã điều chỉnh mạnh so với mức cao kỷ lục được thiết lập gần đây là 61.788 đô la (dữ liệu từ Coinbase).

Bitcoin chao đảo trước kết luận cuộc họp của Fed. 

Kể từ thứ Tư, tiền điện tử chuẩn duy trì mức giá sàn trên 55.000 đô la khi các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ Cục Dự trữ Liên bang để xem liệu họ có giải quyết sự gia tăng gần đây của lợi tức Kho bạc lâu đời hay không. Các nhà thiết lập tỷ giá tại ngân hàng trung ương đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày và chủ tịch Jay Powell sẽ phát biểu vào thứ Tư về các quyết định trong tương lai của họ.

Lợi suất tăng đã giúp đưa đồng đô la Mỹ thoát khỏi tình trạng giảm giá kéo dài hàng năm của nó.

Đổi lại, điều đó đã làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn như bitcoin trong ngắn hạn. Chính sách tiền tệ lỏng lẻo, tiến bộ trong tiêm chủng COVID-19 và kích thích của ông Biden đã giúp nâng giá tiền điện tử lên cao hơn trong những tháng gần đây. Nhưng bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed đang lo lắng về lạm phát gia tăng có thể làm giảm đà tăng của Bitcoin và khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang đồng đô la Mỹ.

Ngược lại, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed sẵn sàng giải quyết lợi suất tăng có thể khiến ngân hàng trung ương phân bổ lại chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la hàng tháng cho các Kho bạc lâu đời. Hoặc, nó có thể mở rộng toàn bộ chương trình mua trái phiếu của mình, do đó dẫn đến lợi suất thấp hơn.

Đổi lại, điều đó sẽ giúp Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng – hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...