Bất động sản được mã hóa tăng tiến bất chấp các rào cản kỹ thuật, pháp lý

Một bảng điều khiển ảo ồn ào giới thiệu những rào cản và hứa hẹn của bất động sản trên chuỗi

Một bảng điều khiển ảo ồn ào bất thường (và nhiều thông tin) tại Hội nghị thượng đỉnh mã thông báo bảo mật ngày hôm qua tiết lộ những khó khăn phức tạp khi đưa các tài sản được quản lý vào chuỗi – cũng như lời hứa và tiến độ của trường hợp sử dụng bất động sản được mã hóa bất chấp những trở ngại đó. 

Michael Flight của Quỹ Tự do, Jude Regev của Jointer.io và Mohsin Masud của AKRU đã nói trong 30 phút về tình trạng bất động sản chứng khoán hóa trong một cuộc thảo luận tự do và thường gây tranh cãi, nêu bật những phức tạp nảy sinh khi tài chính phi tập trung và cuộc họp giám sát nghiêm ngặt của chính phủ. Người dẫn chương trình Kiran Arif của AKRU hiếm khi phát biểu.

Khi được hỏi tại sao bất động sản được mã hóa lại trở nên sôi động như vậy, Flight đã chỉ ra quy mô của thị trường và làm thế nào để ít nhà đầu tư có thể tiếp xúc với nó.

Ông nói: “Bạn có 280 nghìn tỷ đô la tài sản bất động sản và bất động sản được mã hóa sẽ cho phép tất cả các nhà đầu tư tham gia vào loại tài sản đó.

Mohsin đồng tình, lưu ý rằng giá cao và các quy định thường khiến các nhà đầu tư trung bình không tham gia thị trường bất động sản, ngoại trừ việc mua nhà.

“Chúng tôi muốn cung cấp những chứng khoán này, những chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản này, cho những người theo truyền thống không có quyền truy cập.”

Quy định 

Mặc dù lời hứa về trường hợp sử dụng là rất quan trọng và đã được cân nhắc trong gần một thập kỷ, nhưng ngoài một số thử nghiệm , đã có rất ít lực kéo đáng kể. 

Theo Regev, một phần lý do là do sự va chạm từ việc đưa một tài sản được quản lý vào một hệ thống phi tập trung.

“Nó không thể hoạt động,” anh nói.

Ông so sánh bất động sản kỹ thuật số hiện tại với “giấy kỹ thuật số”, nói rằng tất cả các yêu cầu pháp lý và rào cản xung quanh bất động sản vẫn giống hệt nhau về mặt chức năng bất kể nó là định dạng kỹ thuật số hay vật lý và kết quả là các nhà đầu tư không được công nhận vẫn không thể truy cập.

Tương tự như vậy, anh ấy bày tỏ nghi ngờ rằng những mã thông báo như vậy sẽ bao giờ được niêm yết trên các sàn giao dịch hoặc đạt được bất kỳ tính thanh khoản đáng kể nào, khiến trường hợp sử dụng trở nên vô dụng.

“Bạn còn nhớ những ngày chia sẻ thời gian, nó nghe rất hay? Và khi bạn vào nó, bạn không thể thoát ra? Đó là khá nhiều điều đó, ”ông nói, so sánh mã hóa với một“ từ ma thuật ”với ít nội dung.

Có còn hơn không

Mohsin đã bác bỏ nhiều quan điểm này, chỉ ra rằng REITs và các sản phẩm hỗ trợ bất động sản khác đã đạt được khả năng thanh khoản đáng kể. Hơn nữa, ông lưu ý rằng có 12,5 triệu hộ gia đình nhà đầu tư được công nhận ở Mỹ có thể hưởng lợi (dữ liệu gần đây hơn cho thấy có 13,6 triệu), ngay cả khi bất động sản được mã hóa không hoàn toàn “dân chủ hóa” thị trường. 

Chuyến bay cũng chỉ ra sự tiên tiến đáng kể về tiện ích có thể được thực hiện với bất động sản được mã hóa. Ông nói rằng Liberty đang làm việc với công ty cho vay tiền điện tử tập trung Blockfi để cho phép các mã thông báo bảo mật được hỗ trợ bằng bất động sản được sử dụng làm tài sản thế chấp và thậm chí kiếm lãi như một tài sản mang lại lợi nhuận.

Trong khi anh ta vẫn nghi ngờ bất kể những điểm này, Regev cũng đã đưa ra lời kêu gọi các nền tảng và nhà phát hành chịu trách nhiệm cho người dùng nếu trường hợp sử dụng được thu hút đáng kể.“Chúng ta cần phải bảo vệ một người đơn giản, bận rộn, bận rộn để tồn tại và muốn tiền của họ làm việc cho họ.” 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...