Badger DAO thông báo đa dạng hóa kho quỹ trị giá 21 triệu đô la thông qua các đối tác VC

Badger DAO đã chào đón một số nhà đầu tư có túi tiền sâu vào cộng đồng với việc bán tài sản nhằm giảm rủi ro cho danh mục đầu tư ngân quỹ.

Một số tên đầu tư mạo hiểm lớn đang ‘định cư’ để tham gia cộng đồng Badger DAO. 

Bitcoin trên giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) tập trung vào Ethereum Badger DAO đã thông báo hôm nay một đợt bán tài sản kho bạc của DAO trị giá 21 triệu đô la cho bốn nhà đầu tư lớn: Polychain Capital, Parafi Capital, Blockchain Capital và ví cá voi 0xB1.

Việc mua bán được thực hiện như một phần của kế hoạch “Đa dạng hóa nguồn tài chính thông qua các quan hệ đối tác chiến lược” được nêu lần đầu tiên trong Đề xuất Cải thiện Badger (BIP) 37. Kho bạc Badger, hiện trị giá hơn 600 triệu USD, chủ yếu được phân bổ bằng $ BADGER, cơ quan quản lý cơ bản của DAO mã thông báo và $ DIGG, một Bitcoin phục hồi tổng hợp .

Theo người sáng lập Badger DAO, Chris Spadafora , việc mua bán này bao gồm việc trao đổi các mã thông báo bBADGER đã đặt cọc lấy các stablecoin USDC sẽ được sử dụng để tạo ra một nhóm bảo hiểm “Badger Backstop”. Bằng cách đa dạng hóa tỷ lệ ngân quỹ thành các tài sản như stablecoin, DAO cũng hy vọng sẽ chuẩn bị cho sự suy thoái của thị trường bằng cách phân bổ danh mục đầu tư “nhẹ nhàng” .

Spadafora cho biết trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản với Cointelegraph rằng bây giờ cộng đồng sẽ quyết định xem có nên đầu tư các mã thông báo USDC mới được huy động vào một giao thức mang lại lợi nhuận hay chỉ đơn giản là lưu trữ chúng trong kho bạc. Các điều khoản của việc mua bán không được tiết lộ, mặc dù thông báo nói thêm rằng các đối tác mới sẽ “tham gia vào quản trị để giúp giao thức phát triển, cung cấp tính thanh khoản lâu dài và xây dựng nhiều cầu nối hơn với các đối tác hệ sinh thái thể chế.”

Thương vụ này là một trong những ví dụ sớm nhất về việc các tổ chức đầu tư mạo hiểm đầu tư vào DeFi thông qua một DAO – và nó có thể là lớn nhất cho đến nay. Vào năm 2018, Adreessen Horowitz đã đầu tư 15 triệu đô la vào MakerDAO và đầu tháng này Synthetix cũng đã huy động được 12 triệu đô la từ một nhóm các VC .

Những mối quan hệ như vậy đã là mục tiêu của một số thành viên cộng đồng DAO do các VC thường nhận được các điều khoản đầu tư ưu đãi. Tuy nhiên, những người sáng lập DeFi phần lớn đều đồng tình rằng các thực thể VC mang lại giá trị độc đáo cho các dự án – một quan điểm mà Spadafora cũng đã áp dụng.“Các DAO nên đón nhận những người chơi đầu tư lớn dựa trên sự sẵn sàng tham gia quản trị và mở mạng của họ để thúc đẩy giao thức phát triển. Làm điều đó phù hợp với VC là trở thành một thành viên cộng đồng so với một nhà đầu tư. “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...