Bad Sandwich: Công cụ khai thác chạy trước ‘Poisons’ của DeFi Trader với lợi nhuận 250 nghìn đô la

Một nhà giao dịch DeFi đã lừa bot sandwich của Ethermine mua mã thông báo “Salmonella” và “Listeria” với giá khoảng 130 ETH.

Những người khai thác Ethereum hàng đầu đang bị ngộ độc thực phẩm.

Giá trị có thể trích xuất tối đa (MEV) – hoạt động thao túng hàng đợi giao dịch để thu lợi nhuận từ các nhà giao dịch không nghi ngờ khác – đang tạo ra một cơn sốt nóng trên thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) của Ethereum. Nhưng những người chơi biết không phải lúc nào cũng an toàn như họ nghĩ, bằng chứng là một nhà giao dịch đã kiếm được 130 ETH (ETH, -4,67%) , trị giá ước tính 250.000 đô la, bằng cách săn mồi. 

Thứ sáu, nhà giao dịch bot và CTO giao dịch hoán đổi LocalCoin Nathan Worsley đã phát hành hai hợp đồng mã thông báo có tên “ Salmonella ” và “ Listeria ” trên chuỗi khối Ethereum với ý định dụ các nhà giao dịch bot không nghi ngờ vào một cuộc phục kích. Nhóm khai thác Ethermine – mới chỉ công bố chiến lược MEV của mình vào thứ Tư tuần trước – đã vướng vào bẫy mã thông báo, thu về cho Worsley một phần tư triệu đô la sau vài giờ làm việc.

Ethermine, Worsley và các đoạn giới thiệu MEV khác đang chơi các chiến lược blockchain tương đương với giao dịch tần suất cao (HFT) mà gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng với cảnh tượng Robinhood, r / WallStreetBets và Melvin Capital. 

Các giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đang đứng ngồi không yên trong khi chúng vẫn không hoạt động trong hàng đợi xử lý. Một nhóm nhỏ các nhà phát triển có thể và tận dụng khoảng thời gian trễ này giữa việc nhấn nút giao dịch và giao dịch thực hiện trên chuỗi bằng cách chạy trước, chạy sau hoặc trong trường hợp này là “kẹp” một giao dịch.

Gambit của Worsley là một vụ buôn bán bánh mì kẹp “tẩm thuốc độc”. Trong một bánh sandwich, một giao dịch là cả hai phía trước chạy  back-chạy (bánh mì), gây ra sự trượt giá cho giao dịch ở giữa (thịt, hoặc có lẽ phô mai).

“Theo thuật ngữ của giáo dân, bạn thấy rằng ai đó sẽ mua một tài sản, vì vậy bạn mua nó trước để tăng giá giả tạo, trước khi bán kiếm lời,” Worsely giải thích trong cuộc khám nghiệm tử thi .

Một chiếc sandwich ‘tẩm thuốc độc’ cho các bot chạy trước

Các nhà giao dịch bot solo Nimble có thể tận dụng lợi thế của những người chơi lớn đang tham gia vào thị trường. Một phương pháp mà Worsley đã phát triển là đầu độc việc buôn bán bánh mì.

Worsley đã triển khai một hợp đồng mã thông báo độc quyền với các thông số được tinh chỉnh, bao gồm các thông báo nếu có ai đó đang cố gắng giao dịch với hợp đồng độc hại. Ngoài ra, hợp đồng sẽ chỉ trả lại 10% số mã thông báo được yêu cầu trong nhóm Uniswap Thiết lập tồi tệ hơn.

“Nó có một số logic đặc biệt để phát hiện khi có ai khác ngoài chủ sở hữu được chỉ định đang giao dịch nó và trong những tình huống này, nó chỉ trả lại 10% số tiền được chỉ định – mặc dù phát ra nhật ký sự kiện khớp với giao dịch của toàn bộ số tiền,” ông nói.

Worsley sau đó đã gửi các giao dịch với cả phí giao dịch thấp và trượt giá cao. Các bot của Ethermine đã chạy trước để tận dụng lợi thế của sự trượt giá khi mồi của Worsley vẫn còn trong hàng đợi giao dịch. 

Worsley giải thích: “Thay vì cung cấp cho họ một khoản thanh toán hấp dẫn, bản thân mã thông báo trong giao dịch sẽ khai thác nhà giao dịch bánh sandwich bằng cách cung cấp cho họ chỉ một phần nhỏ trong số các mã thông báo mà họ nghĩ rằng hoán đổi sẽ mang lại lợi nhuận,” Worsley giải thích. “Sau khi điều này xảy ra, lệnh ‘bán’ của nhà kinh doanh bánh sandwich giờ không thành công và họ còn lại giữ mã thông báo Salmonella. Thay vì kiếm được một đống ETH kiếm lời từ mồi của tôi, thay vào đó họ bị bỏ lại với một cái bụng đầy vi khuẩn Salmonella ”.

Worsley vẫn không hối lỗi về chiến lược MEV của mình, nói với CoinDesk DeFi chỉ đơn thuần là một trò chơi poker.

“Không có gì chống lại Ethermine hoặc cá nhân các nhà giao dịch khác, nhưng đây là một trò chơi poker có tiền cược cao và họ ngồi xuống bàn với ý định lấy hết số chip của tôi. Có lẽ lần sau họ sẽ là những người đi bộ về nhà với tất cả chip của tôi. Đó là trò chơi, ”anh nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...