Argo Blockchain và DMG tìm kiếm ‘bitcoin xanh’ lần đầu tiên bằng việc ra mắt hoạt động khai thác năng lượng sạch

  • Giải pháp chuỗi khối DMG và chuỗi khối Argo đang ra mắt nhóm khai thác bitcoin đầu tiên trên thế giới được cung cấp năng lượng sạch.
  • Sự ra mắt của “Terra Pool” diễn ra trong bối cảnh phản ứng dữ dội ngày càng tăng về nguồn năng lượng khổng lồ được sử dụng để khai thác bitcoin.
  • Terra Pool ban đầu sẽ bao gồm cả tỷ lệ băm của DMG và Argo, thông báo cho biết .

Các công ty tiền điện tử DMG Blockchain Solutions và Argo Blockchain đang tung ra những gì họ nói sẽ là nhóm khai thác bitcoin đầu tiên trên thế giới được cung cấp năng lượng sạch trong nỗ lực quản lý tốt hơn tác động của việc khai thác bitcoin đối với khí hậu. Hoạt động khai thác nhằm mục đích khai thác “bitcoin xanh” đầu tiên.

DMG và Argo Blockchain đã công bố vào thứ Sáu về việc ra mắt Terra Pool. Ban đầu nó sẽ bao gồm cả băm của DMG và Argo, hiện đang sử dụng năng lượng được tạo ra từ các nguồn thủy điện, thông báo cho biết .

“Chúng tôi hy vọng các công ty khác trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản theo Bitcoin trong bước chân của chúng tôi để chứng minh ý thức khí hậu rộng hơn”, Peter Wall, CEO của Argo Blockchain, cho biết trong một tuyên bố . Ông nói thêm rằng hồ bơi mới là “một bước quan trọng để bảo vệ hành tinh của chúng ta bây giờ và cho các thế hệ sau.”

Sự ra mắt của pool mới diễn ra trong bối cảnh phản ứng dữ dội ngày càng tăng từ các nhà phê bình bitcoin và các nhà hoạt động môi trường về nguồn năng lượng khổng lồ được sử dụng để khai thác mã thông báo phổ biến.

Cả hai công ty đều hướng tới Terra Pool để phục vụ như một động lực mạnh mẽ cho các thợ đào tiền điện tử sản xuất bitcoin theo cách có ý thức về khí hậu, tuyên bố cho biết. Mục tiêu là giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong thập kỷ tới.

Theo Trung tâm Tài chính Thay thế của Cambridge , mức tiêu thụ điện ước tính hàng năm của bitcoin đã tăng 80% kể từ đầu năm 2020, từ 71,07 terawatt-giờ lên 128 terawatt-giờ vào đầu tháng này. Để so sánh, vào năm 2019, lưới điện chính của Úc đã sử dụng 192 terawatt-giờ.

Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây của Bank of America đã tiết lộ rằng mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin có thể so sánh với các tập đoàn lớn như American Airlines, với hơn 200 triệu hành khách mỗi năm, cũng như toàn bộ chính phủ liên bang Hoa Kỳ, nơi sử dụng hai triệu người.

Về phần mình, những người đầu cơ bitcoin tin rằng những lời chỉ trích đã bị thổi phồng quá mức. Dan Held, người đứng đầu tăng trưởng tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, nói với Insider rằng các cuộc đàm phán về mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin được đưa ra ngoài bối cảnh.

Held nói: “Điều thực sự xảy ra khi mọi người không thích mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin là… họ chỉ đơn giản là không thích bitcoin. “Và vì vậy những người chống lại tiền điện tử nghĩ rằng bất kỳ mức tiêu thụ năng lượng nào từ bitcoin đều là lãng phí.”

Giá bitcoin đã tăng 83% tính đến thời điểm hiện tại và đã tăng vọt hơn 600% trong 12 tháng qua khi tiền điện tử phổ biến được ngày càng nhiều tổ chức lớn chấp nhận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...