Argo Blockchain tham gia vào cơn sốt khai thác Bitcoin ở Texas

Công ty khai thác tiền điện tử toàn cầu Argo Blockchain sẽ xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử ở Tây Texas. 

Hôm nay, công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại London được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London đã công bố việc mua lại DPN LLC có trụ sở tại New York, cho phép Argo tiếp cận nguồn điện lên tới 800 megawatt trong một khu đất rộng 320 mẫu Anh ở Tây Texas . Công ty cũng đã công bố kế hoạch xây dựng cơ sở khai thác 200 mw tiết kiệm năng lượng mới trong vòng 12 tháng tới.

Theo Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, việc Argo mua đất ở Texas không chỉ giúp họ kiểm soát tốt hơn các hoạt động khai thác của mình mà còn có khả năng “có ý nghĩa” mở rộng năng lực khai thác trên quy mô lớn, theo Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, trích dẫn trong một tuyên bố . “Giờ đây, chúng tôi có quyền truy cập vào một số thứ mà chúng tôi tin là năng lượng tái tạo rẻ nhất trên toàn thế giới, ở một nơi mà sự đổi mới trong công nghệ mới được khuyến khích và khuyến khích.”

Được thành lập vào năm 2017, công ty đã khai thác 129 bitcoin , trị giá 6,04 triệu đô la vào tháng 2, nâng tổng số bitcoin được khai thác từ đầu năm đến nay lên 222 BTC. Vào cuối tháng 2, Argo đã nắm giữ tổng cộng 599 bitcoin. Trong một tuyên bố được công bố vào ngày 3 tháng 3, công ty đã thông báo Wall sẽ nhận toàn bộ tiền lương của mình bằng bitcoin. 

Argo là công ty khai thác tiền điện tử mới nhất thành lập cửa hàng ở Bang Lone Star. Vào năm 2019, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử của Trung Quốc Bitmain đã ra mắt một trang web ở Rockdale, một thị trấn nhỏ ở Đông Texas. Cùng năm đó, công ty tiền điện tử Northern Data AG của Đức bắt đầu xây dựng thứ mà họ tuyên bố sẽ trở thành cơ sở khai thác bitcoin lớn nhất thế giới trên diện tích 100 mẫu Anh tương đương với khoảng 57 sân bóng đá. Năm ngoái, công ty khởi nghiệp khai thác bitcoin gặp khó khăn Layer1 đã bắt đầu khai thác tiền điện tử tại cơ sở Tây Texas của nó.

Vậy điều gì khiến Texas trở thành El Dorado mới để khai thác bitcoin? Hai điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp: giá điện rẻ và môi trường pháp lý phù hợp. 

Sự bùng nổ năng lượng gió trong hai thập kỷ qua kết hợp với giá năng lượng vốn đã thấp, nhờ lượng khí tự nhiên dồi dào, khiến Texas trở thành một trong những nơi hấp dẫn nhất để khai thác tiền điện tử. Ngoài ra, thị trường điện của tiểu bang được bãi bỏ quy định. Trong khi việc thiếu các quy định khiến tăng trưởng nhanh và tỷ lệ giảm, nó dẫn đến tình trạng mất điện nghiêm trọng trong bối cảnh nhiệt độ cực kỳ lạnh giá mà bang đã chứng kiến ​​vào tháng trước. Các trang trại khai thác bitcoin cũng đã trải qua thời gian ngừng hoạt động .

Nhưng có lẽ quan trọng hơn, Texas đang phấn đấu trở thành một trong những khu vực pháp lý được ưa chuộng nhất ở Hoa Kỳ cho sự đổi mới và đầu tư blockchain, ném mũ vào vòng cấm với các bang thân thiện với tiền điện tử khác như Wyoming và Arizona. Vào tháng 11, Hội đồng Blockchain Texas, một hiệp hội phi lợi nhuận của các công ty làm việc trong không gian blockchain, đã ra mắt với mục tiêu thúc đẩy các sáng kiến ​​lập pháp cho phép blockchain. Hiệp hội cho biết họ đã làm việc với các nhà lập pháp tiểu bang. Đại diện Bang Texas, Tan Parker, được trích dẫn trong tuyên bố của hội đồng, lưu ý: “Texas có lịch sử lâu dài về đổi mới công nghệ và các doanh nhân có tư duy tự do. Giờ đây, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành khu vực quyền lực được lựa chọn cho các nhà đầu tư, doanh nhân và doanh nghiệp xây dựng và triển khai các ứng dụng công nghệ blockchain và các đổi mới công nghệ mới nổi khác. “

Vào tháng 4 năm 2019, Bộ Ngân hàng Texas đã ban hành một bản ghi nhớ giám sát nêu rõ chính sách của Bộ liên quan đến tiền ảo. Cuối năm đó, các nhà lập pháp tiểu bang đã thông qua hai dự luật làm rõ khả năng của các doanh nghiệp địa phương trong việc kết hợp công nghệ blockchain vào sổ sách kế toán và truyền thông của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...