Ấn Độ cần đánh giá rủi ro tiền điện tử trước khi quyết định có cấm hay không, Bộ trưởng nói

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Anurag Thakur cho biết chính phủ cần nghiên cứu các rủi ro an ninh quốc gia do tiền ảo gây ra trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về tính hợp pháp của chúng.

  • Thakur cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng có mối quan tâm to lớn đối với các loại tiền ảo này, nhưng chúng tôi cũng cần xem xét an ninh quốc gia và an ninh của người dân và cá nhân Ấn Độ”,  Thakur nói  trong khi phát biểu tại một sự kiện do Tổ chức Doanh nhân Punjab tổ chức vào thứ Bảy.
  • Thakur đã phản bác lại sự biến động giá cao của tiền điện tử, nói rằng những đồng tiền này thường lập biểu đồ biến động giá gấp 10 lần trong các tuần. Thakur nói: “Điều đó không xảy ra với các loại tiền tệ fiat” như đồng rupee của Ấn Độ hoặc đô la Mỹ.
  • bitcoin (BTC, + 1,86%)
  • Tòa án tối cao Ấn Độ đã thông qua lệnh cấm ngân hàng kéo dài hai năm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đối với tiền điện tử vào tháng 3 năm 2020, mang lại sự cổ vũ cho cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ.
  • Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ hiện đang có kế hoạch đưa một dự luật cấm tiền điện tử tư nhân vào phiên họp ngân sách đang diễn ra của quốc hội.
  • Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một Ủy ban liên Bộ cấp cao để xem xét tiền điện tử và có thể đưa ra đề xuất lập pháp tại Quốc hội dựa trên các đề xuất của ủy ban, Thakur nói với Tổ chức Doanh nhân, đồng thời nói thêm rằng chính phủ hoan nghênh công nghệ mới như blockchain và Prime Bộ trưởng Narendra Modi là người ủng hộ mạnh mẽ việc tiếp nhận công nghệ trong các khía cạnh quản trị khác nhau.
  • Vào thứ Sáu, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman cho biết chính phủ vẫn đang xây dựng ý kiến ​​của mình về tiền điện tử và sẽ có quan điểm hiệu chỉnh.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...