Amazon thêm hỗ trợ cho Ethereum trên Amazon Managed Blockchain

Amazon Web Services (AWS), công ty con của Amazon phụ trách các dịch vụ điện toán đám mây, đã thông báo rằng Mạng Ethereum hiện đã được tích hợp để cho phép người dùng cung cấp các nút Ethereum và kết nối với mạng chỉ trong vài phút.

Dịch vụ này chỉ hỗ trợ Hyperledger trong quá khứ nhưng bây giờ sẽ không chỉ hỗ trợ mạng chính của Ethereum mà còn hỗ trợ các mạng thử nghiệm như Rinkeby và Ropsten.

Thông báo nói rằng dịch vụ này “theo dõi tình trạng của nút, thay thế các nút không lành mạnh và tự động hóa nâng cấp phần mềm Ethereum, cải thiện tính khả dụng của cơ sở hạ tầng Ethereum của khách hàng” , giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình tạo mạng.

Sự quan tâm của Amazon đối với Blockchain tiếp tục tăng

Amazon Managed Blockchain là một tính năng AWS nhằm cho phép các nhà phát triển tạo và quản lý các mạng riêng trong các mạng blockchain khác nhau mà không yêu cầu trình độ cao về kiến ​​thức kỹ thuật do giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Dịch vụ đã được ra mắt trở lại vào tháng 4 năm 2019, khoảng 5 tháng sau thông báo ban đầu trong sự kiện re: Invent năm 2018. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ nói rằng Ethereum sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng này, nhưng phải mất gần 2 năm để thực sự tích hợp mạng phổ biến nhất vào cơ sở hạ tầng của nó.

Dữ liệu của Etherscan cho thấy hơn 8,3 nghìn nút hiện đang chạy trên mạng Ethereum, tăng 10,6% so với số lượng nút đang chạy trong tháng trước.

Với giá tiền điện tử của mạng ngày càng tăng và việc triển khai Ethereum 2.0 ngày càng gần hơn, sự chứng thực của AWS sẽ tỏ ra có lợi khi được chấp nhận.

Các công cụ mới cho thị trường và dữ liệu

Kể từ khi bắt đầu là một Cửa hàng sách trực tuyến vào năm 1994, Amazon đã và đang gia tăng sự thống trị của mình trên các thị trường khác nhau để trở thành công ty lớn thứ ba trên thế giới về định giá, sau Apple và Microsoft.

Công ty đã được biết đến là người áp dụng công nghệ mới sớm hơn, điều này đã cho phép nó giữ được lợi thế cạnh tranh của mình. Giờ đây, công ty dường như đang chuẩn bị phát triển và khởi động dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình ở Mexico, theo thông tin tuyển dụng được công bố trên trang web của công ty vào tháng Hai.

Mặc dù dự án vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng vị trí tuyển dụng cho vị trí “Giám đốc phát triển phần mềm – Thanh toán kỹ thuật số và mới nổi” cho biết rằng nó “được đặc quyền đổi mới thay mặt cho khách hàng của chúng tôi ở các thị trường mới nổi và cho các doanh nghiệp kỹ thuật số trên toàn thế giới trong lĩnh vực thanh toán không gian”.

Bài đăng cũng nói rằng quốc gia ra mắt ban đầu sẽ là Mexico và sẽ cho phép khách hàng chuyển đổi tiền mặt của họ thành tiền kỹ thuật số để sử dụng trên các dịch vụ trực tuyến hoặc mua hàng hóa.

Vẫn chưa rõ liệu gã khổng lồ công nghệ đang có kế hoạch tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới hay tích hợp các loại tiền điện tử hiện có vào nền tảng của họ. Tuy nhiên, Amazon đã tung ra một loại tiền kỹ thuật số được gọi là “Amazon Coins” cho phép khách hàng mua các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

Giám đốc điều hành AWS được thiết lập để thay thế Jeff Bezos làm Giám đốc điều hành Amazon

Vào đầu tháng 2, Bezos đã thông báo trở lại rằng ông sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Amazon để tập trung vào các dự án kinh doanh mới. Andy Jassy, ​​Giám đốc điều hành hiện tại của Amazon Web Services, sẽ thay thế Bezos trở thành lãnh đạo của gã khổng lồ công nghệ sau khi ông từ chức.

Jassy đã được biết đến là người xem xét những tiềm năng mà công nghệ blockchain có thể có khi cải thiện hoạt động của Amazon bằng cách sử dụng nó cho nhiều hơn các sổ cái phân tán. Với tư cách là Giám đốc điều hành của AWS, ông giám sát các nỗ lực phát triển và khởi chạy Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử Amazon và Amazon Managed Blockchain, như đã đề cập trước đây, vừa tích hợp Mạng Ethereum.

Mặc dù CEO sắp tới đã nói rõ rằng công ty không nhảy vào cuộc đua khi phát triển công nghệ mới vì nó “tuyệt vời”, nhưng những tuyên bố trước đây của ông và những động thái gần đây của công ty cho thấy rằng Amazon đã sẵn sàng bắt đầu khám phá blockchain. ứng dụng công nghệ trong tương lai gần.

Với hệ sinh thái Blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ chuyển sự chú ý của họ sang tiền điện tử, cũng như các nhà phát triển tích hợp công nghệ vào nền tảng của họ, đây là thời điểm tuyệt vời để các công ty bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng blockchain để cải thiện công nghệ và các mô hình kinh tế.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...