Ai là Metakovan, Người mua 69 triệu USD NFT của Beeple

MetaKovan là người mua bút danh của một mảnh mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) trị giá gần 70 triệu USD – nhưng một số tuyên bố biết danh tính của anh ta và có xung đột lợi ích hiện tại do liên kết kinh doanh hiện tại với nghệ sĩ, trong khi những người khác thì không chắc liệu người mua có mua tác phẩm nghệ thuật hay ảnh hưởng hay không.

Vào ngày 12 tháng 3, có thông báo chính thức rằng MetaKovan, người sáng lập quỹ NFT Metapurse , đã mua tác phẩm NFT của nghệ sĩ Beeple ‘Everyday: The First 5000 Days’ cho đồng ethereum (ETH) phá kỷ lục 42.329 ( 69,4 triệu USD vào thời điểm đó và xung quanh 75 triệu USD ngày nay). Thông cáo báo chí cho biết: “Khoảng 22 triệu người xem đã theo dõi Christies.com để xem những giây phút cuối cùng của cuộc đấu thầu.

Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về người chiến thắng trong cuộc chiến tranh thầu, MetaKovan. Anh ấy được trích dẫn khi nói rằng NFT này “sẽ khá khó bị đánh bại,” rằng nó là “tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất cho thế hệ này” và trị giá 1 tỷ USD và đó là “thứ duy nhất bạn không thể hack bằng kỹ thuật số là thời gian. “

Theo thông tin được cung cấp bởi thông báo trên Metapurse, đó là một studio sản xuất NFT, cũng như “quỹ NFT lớn nhất thế giới”, được tài trợ bởi MetaKovan và được điều hành chung với Twobadour. Bên cạnh tác phẩm mới nhất của Beeple, quỹ còn chứa trọn bộ 20 cuốn Beeple phiên bản đầu tiên: Bộ sưu tập năm 2020, được mua trong một cuộc đấu giá vào tháng 12 năm 2020 với giá 2,2 triệu USD. Các phần khác bao gồm Thiên hà Urbit, F1 DeltaTime III, Bữa tối đầu tiên và các điền trang ảo trong Cryptovoxels và Decentraland ( MANA ).

Cả tài khoản Twitter của Metakovan và tài khoản thị trường Nifty Gateway đều cho thấy sự tham gia của ông vào các cuộc đấu giá NFT. Ví dụ, Savage 77 đô la là bộ sưu tập đã bán hết của MetaKovan bao gồm các cảnh quay từ máy tính của anh ấy trong cuộc đấu giá Beeple ngày 11 tháng 12.

Tuy nhiên, theo phóng viên độc lập Amy Castor, MetaKovan có thể là doanh nhân tiền điện tử Vignesh Sundaresan, dựa trên giọng nói của anh ta trong các cuộc phỏng vấn và cung cấp “câu chuyện nguồn gốc”. Trong cuộc phỏng vấn gần đây của Good Time Show , MetaKovan cho biết anh đã tham gia vào tiền điện tử vào năm 2013, sống ở Canada một thời gian và chuyển đến Singapore vào năm 2017 vì các quy định về tiền điện tử ở Bắc Mỹ là “rất rõ ràng”, Castor nói cũng là câu chuyện của Sundaresan. .

Cô cho biết, người thứ hai là người đồng sáng lập công ty ATM bitcoin (BTC) của Canada , BitAccess , cũng như người sáng lập Quỹ Lendroid có trụ sở tại Singapore , công ty tư vấn Portkey Technologies và sàn giao dịch tiền điện tử Canada Coins-e đã bị một số cáo buộc. người dùng là một kẻ lừa đảo tiềm năng.

Castor tuyên bố: “Đây là về việc bơm [mã thông báo của Metapurse] B20,” vì vậy người nắm giữ và Metapurse có thể được lợi khi họ đi bán mã thông báo — tức là, nhận được nhiều ETH hơn, mua thêm NFT, rửa sạch, lặp lại. “

Tổng nguồn cung của B20 là 10 triệu và Metapurse sở hữu 59% trong số đó. Đồng thời, Beeple sở hữu 2% tổng số token, điều mà Castor cho rằng có thể là nguyên nhân dẫn đến xung đột lợi ích.

“Vào cuối ngày, đây là một quỹ chỉ số theo phong cách cung cấp tiền xu ban đầu trực tiếp để đầu cơ vào NFT, với một bước ngoặt: MetaKovan sở hữu hầu hết các mã thông báo — và anh ấy có mối quan hệ kinh doanh hiện tại với nghệ sĩ”, Castor Tranh luận.

Theo tác giả, Sundaresan đã yêu cầu bài đăng được gỡ xuống vì nó chứa “một số điểm không chính xác thực tế” nhưng ông báo cáo đã không chỉ ra chúng.

Cryptonews.com đã liên hệ với Sundaresan và Beeple để đưa ra bình luận.

Theo CoinGecko, vào lúc 14:46 UTC, B20 đang giao dịch ở mức gần 14 USD, đã giảm 12% trong một ngày. Hai mức tăng đột biến rõ ràng trong tháng này: ngày 10 tháng 3 lên 28,45 USD và ngày 13 tháng 3 (sau đấu giá) lên 26,15 USD. Giá tăng 1,594% trong một tháng.

Biểu đồ giá B20:

Ai là Metakovan, Người mua 69 triệu USD NFT 102 của Beeple
Nguồn: coingecko.com

Như đã đưa tin , tác phẩm nghệ thuật của Beeple đã được bán đấu giá tại nhà đấu giá nổi tiếng của Anh Christie’s , do đó trở thành tác phẩm NFT đắt nhất từng được bán, sau các tác phẩm của Jeff Koons và David Hockney, nhờ đó tác giả được xếp vào top ba nghệ sĩ còn sống có giá trị nhất. Christie’s cũng là nhà đấu giá lớn đầu tiên cung cấp một NFT độc nhất được đúc riêng cho nó và chấp nhận tiền điện tử cho nó.

Ban đầu, có vẻ như Justin Sun của Tron (TRX) đã thắng trong cuộc chiến đấu thầu nổ ra trong hai mươi phút cuối cùng của cuộc đấu giá, nhưng người ta đã sớm làm rõ rằng anh ta đã bị MetaKovan trả giá cao hơn vào phút cuối. Tuy nhiên, Sun cáo buộc rằng một lỗi trên hệ thống của Christie đã khiến anh ta không thể gửi giá thầu 70 triệu USD.

Theo Bloomberg, trước khi bán, Christie’s Noah Davis đã nói rằng “đã có một số ít khách hàng thực sự cố gắng, thực sự nghiêm túc theo đuổi nó và họ chủ yếu là những người rất say mê tiền điện tử.”

Điều đó nói rằng, có một số câu hỏi về những gì chính xác mà tất cả những người này đặt giá thầu. Ví dụ, Eric Wall, Giám đốc đầu tư của tổ chức quỹ phòng hộ tiền điện tử Arcane Assets , đã hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu những người đặt giá thầu trong phiên đấu giá bíp không đấu giá cho NFT mà đấu giá để giành chiến thắng trong” phiên đấu giá NFT đắt nhất “.” Những người khác lập luận rằng các nhà thầu có thể đã theo sau cả hai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...