Acer được báo cáo đạt doanh thu với nhu cầu tiền điện tử Ransomware trị giá 50 triệu đô la

Acer vẫn chưa xác nhận vụ tấn công, theo báo cáo của Tech Radar.

Gã khổng lồ công nghệ Đài Loan Acer có thể đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại đòi tiền chuộc mạng lớn nhất từ ​​trước đến nay.

  • Băng đảng ransomware “REvil” được cho là đòi 50 triệu $ trong xu riêng tư monero (XMR, -6,3%) để giải mã các máy tính Acer, theo một Tech Radar báo cáo hôm thứ Hai.
  • Được thực hiện bởi một nhà phân tích tình báo từ Malwarebytes và trang tin tức mạng The Record được cho là đã phát hiện ra một cổng thông tin REvil với thông tin chi tiết về các yêu cầu.
  • Theo báo cáo, cuộc tấn công chưa được xác nhận bởi Acer, được cho là đã khóa mạng văn phòng của công ty chứ không phải hệ thống sản xuất của nó.
  • Trong ảnh chụp màn hình được đăng trên cổng thông tin, REvil gọi đại diện của Acer rằng họ đang giao tiếp với một “nhà đàm phán kém năng lực”, yêu cầu đưa cấp trên của họ vào cuộc đàm phán.
  • Băng đảng này được cho là đã đặt ra thời hạn là ngày 28 tháng 3 để các yêu cầu của nó được đáp ứng.
  • Acer là nhà sản xuất máy tính lớn thứ năm thế giới, với gần 6% doanh số PC toàn cầu trong Q4 2020, theo dữ liệu mới nhất của Gartner.
  • CoinDesk đã liên hệ với Acer để đưa ra bình luận, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng tạo Rick và Morty tham gia nỗ lực NFT và blockchain mới trị giá 100 triệu đô la của Fox

Một loạt phim mới của Fox Entertainment sẽ sử dụng nhiều công nghệ blockchain và NFT để phân phối. Và nó đã ký vào đạo...

Ví Algorand (ALGO) chính thức hiện là mã nguồn mở hoàn toàn

Giờ đây, cộng đồng có thể phát triển và đề xuất các tính năng về việc triển khai 'chính thức' ví Algorand Ví Algorand chính...

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Thanh toán tiền thay thế trong các chuyến tàu đêm khuya

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã tiến hành thanh lọc mã thông báo, tiêu hủy một loạt các altcoin từ nền...