XRP tăng vọt trước phiên điều trần của Ripple-US SEC hôm nay

Ripple Labs, nhà phát hành mã thông báo thanh toán, phải đối mặt với sự giám sát của các tòa án Hoa Kỳ vì vai trò bị cáo buộc trong việc lừa dối các nhà đầu tư và bán bảo mật không được cấp phép . Phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào ngày 22 tháng 2, tức là hôm nay, nhưng các nhà đầu tư đã đặt cược vào một kết quả thuận lợi.

XRP PUMP

Giá XRP đã tăng 20% ​​trong ngày qua và hơn 103% trong tháng qua, dữ liệu từ công cụ thị trường CoinGecko cho thấy. Đồng tiền này trước đó đã giảm từ hơn 0,7 đô la vào tháng 11 năm 2020 xuống dưới 0,25 đô la vào tháng 1 năm 2021 sau tin tức về phiên điều trần.

Theo thông cáo của tòa án quận New York của Hoa Kỳ, hôm nay sẽ thấy Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) lần đầu tiên chính thức đại diện cho vụ việc và lập luận của họ trước các cơ quan chức năng.

SEC hiện đang trong giai đoạn “khám phá” với trường hợp của mình chống lại Ripple — một giai đoạn thử nghiệm được thiết lập để chạy đến ngày 16 tháng 8 năm 2021. Cơ quan này cáo buộc Ripple đã bán XRP trị giá hơn 1,3 tỷ đô la cho các nhà đầu tư bán lẻ mà không có các tài liệu cần thiết hoặc sự chấp thuận pháp lý , ngoài nhóm sáng lập của nó — Brad Garlinghouse và Chris Larsen được nêu tên cụ thể — thu lợi cá nhân từ hàng trăm triệu đô la.

SEC đã viết trong đơn khiếu nại của mình vào năm ngoái: “Ripple đã tham gia vào đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp này từ năm 2013 đến nay,” nói thêm rằng công ty đã nhận được lời khuyên pháp lý “sớm nhất là vào năm 2012” rằng mã thông báo của nó có thể được coi là một khoản đầu tư bất hợp pháp theo “một số ” điều kiện.

Mặt khác, Ripple tiếp tục duy trì sự vô tội của mình và tuyên bố XRP không phải là bảo mật và không bị kiểm soát bởi nhóm. Do đó, công ty có trụ sở tại San Francisco đã tách mình khỏi XRP trong vài năm qua sau khi ban đầu ra mắt và phân phối mã thông báo vào năm 2012. 

Bất chấp điều đó, Ripple vẫn tiếp tục nắm giữ hơn 50 tỷ XRP để bán trên thị trường mở và tài trợ cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Vẫn gặp rắc rối

Với trường hợp mang tính bước ngoặt, Ripple trở thành một trong những doanh nghiệp / tổ chức phát hành tiền điện tử lớn nhất vướng vào các cuộc tranh cãi pháp lý với chính quyền Hoa Kỳ. Telegram và Kik trước đây đã tạo nên sức nóng trong những năm qua (cái sau đã trả 5 triệu đô la ) trong khi các dự án nhỏ hơn như ShipChain cũng bị phạt hàng triệu đô la tương tự.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse trước đó đã bày tỏ sự thất vọng của mình về các thủ tục pháp lý trên Twitter. Anh ấy đã bác bỏ các tuyên bố của SEC và cho biết Ripple sẽ tiếp tục sử dụng XRP vì nó là “tài sản kỹ thuật số tốt nhất cho các khoản thanh toán, với lý do tốc độ, chi phí, khả năng mở rộng và hiệu quả năng lượng là những lợi ích”.

Garlinghouse nói trong một tweet vào năm ngoái: “SEC, lạc nhịp với các nước G20 khác và phần còn lại của chính phủ Hoa Kỳ, sẽ không thể chọn ra sự đổi mới trông như thế nào (đặc biệt là khi quyết định của họ có lợi trực tiếp cho Trung Quốc).

Đồng sáng lập Ripple, vào thời điểm đó, nói thêm rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đang điều chỉnh Bitcoin và Ethereum một cách không công bằng và trực tiếp làm lợi cho ngành khai thác ở Trung Quốc – nơi bắt nguồn phần lớn sức mạnh băm để khai thác hai mạng này.

Tuy nhiên, hiện tại, sự chú ý đang đổ dồn vào Ripple.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...