TORN tăng 200% khi mã thông báo quản trị của Tornado.Cash có thể giao dịch

“Kiểm tra kích thích” tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục xuất hiện khi Tornado.Cash tham gia Uniswap, Badger DAO, StakeDAO và những người khác trong “airdrop” một mã thông báo quản trị TORN hiện có thể giao dịch cho những người tham gia giao thức ban đầu.

Tornado Cash, là một dịch vụ “lộn xộn” của Ethereum, che khuất lịch sử giao dịch để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng (cũng như cho phép những kẻ lừa đảo và tin tặc một phương pháp rửa tiền của họ ), lần đầu tiên công bố ra mắt mã thông báo quản trị vào tháng 12. Ảnh chụp nhanh cho đợt airdrop đã được thực hiện cho khối Ethereum 11400000, được khai thác vào ngày 6 tháng 12 và các địa chỉ đã tương tác với giao thức trước thời điểm đó được hưởng một lượng mã thông báo TORN có trọng lượng theo tần suất và số lượng Ether mà họ sử dụng.

Ở mức định giá hiện tại, phân phối là một trong những khoản sinh lợi nhất cho người nhận cho đến nay. Theo một bài đăng trên các diễn đàn cộng đồng, người nhận trung bình nhận được 66,54 mã thông báo TORN hiện trị giá hơn 23.000 đô la và người dùng trung bình nhận được 21,24 mã thông báo, trị giá 7500 đô la. Người nhận lớn nhất đã thu hoạch hơn 2500 mã thông báo trị giá con số khổng lồ 888.000 đô la.

500.000 mã thông báo được airdrop chỉ đại diện cho 5% trong tổng số 10.000.000 TORN cuối cùng cung cấp. Mã thông báo đã bị khóa là không thể chuyển nhượng trong 45 ngày, nhưng nó đã được phát hành vào ngày hôm qua và thêm 10% tổng nguồn cung được dành cho một chương trình “khai thác ẩn danh” tương tự như khai thác thanh khoản .

Giao dịch đối với mã thông báo non trẻ đã biến động đáng kể. Nhóm thanh khoản trên công cụ tổng hợp trao đổi và nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) 1inch được thành lập ngay sau khi mã thông báo được mở khóa và TORN có mức cao và thấp trong 24 giờ là 428 đô la và 113 đô la, theo Coingecko. Tại thời điểm viết bài, mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức 350 đô la và một nhóm cũng đã được thành lập trên Uniswap.

Tuy nhiên, bất chấp chiến lợi phẩm airdrop, một số người đã bày tỏ sự hoài nghi rằng Tornado.Cash cần một mã thông báo quản trị nào cả. Giao thức hiện hoạt động như dự định và nhóm đã chuyển các hợp đồng sang trạng thái bất biến vào năm ngoái .

Ngoài ra, trong bài đăng trên blog thông báo quản trị , nhóm không nêu rõ kho bạc DAO hoặc nhóm dự trữ – tổng cộng 8.500.000 mã thông báo TORN bị khóa trong lịch trình vận chuyển 3-5 năm, hiện trị giá 3 tỷ đô la – sẽ được sử dụng cho mục đích gì, chỉ điều đó thông qua một DAO “người dùng Ethereum sẽ kiểm soát giao thức bảo mật của riêng họ.”

Trong một Tweet từ năm ngoái, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, dường như lặp lại quan điểm này, nói rằng Tornado.Cash hoạt động tốt nhất như một “công cụ” hơn là một “hệ sinh thái”.

Tuy nhiên, khi định giá tài sản tăng cao trên DeFi , có lẽ đợt giảm mã thông báo thừa này có thể sẽ không phải là lần cuối cùng. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...