Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland cho biết các nhà đầu tư Bitcoin sẽ mất ‘tất cả tiền của họ’

Gabriel Makhlouf cho biết các nhà đầu tư có khả năng mất toàn bộ khoản đầu tư của mình khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác về 0.

Các nhà đầu tư bitcoin hãy cảnh giác

Một thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết trong một hội nghị vào cuối tuần qua rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có khả năng hướng tới con số 0, theo báo cáo trên Bloomberg .

Gabriel Makhlouf, thành viên hội đồng quản lý ECB, cho biết bình luận của ông được đưa ra dựa trên lời khuyên gần đây của chính phủ Vương quốc Anh về Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. “Như cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh đã nói vài tuần trước, nếu mọi người muốn đầu tư vào bitcoin, họ phải chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của mình – đó chắc chắn là quan điểm của tôi,” ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Makhlouf giữ chức thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland từ năm 2019. Ông trước đây là Bộ trưởng Bộ Tài chính New Zealand và đã làm việc về cấu trúc kinh tế vĩ mô, chính sách tiền tệ và triển vọng kinh tế.

Nhưng anh ấy không lạc quan về không gian Bitcoin. Vào thứ Sáu, Makhlouf nói rằng các quản trị viên ngân hàng trung ương nên được yêu cầu giám sát chặt chẽ những phát triển trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là “trong vai trò quản lý của họ”.

Anh ấy nói: 

“Tôi không chắc tại sao mọi người lại đầu tư vào những loại tài sản đó, nhưng họ xem chúng là tài sản một cách rõ ràng, và họ coi chúng là đầu tư. Vai trò của chúng tôi là đảm bảo rằng người tiêu dùng được bảo vệ. ”

Những nhận xét như vậy là một lời tiên tri tự hoàn thành. Chính phủ không công nhận vai trò của tiền điện tử, nhưng vì mọi người làm như vậy và khi hàng tỷ đô la được cống hiến cho lĩnh vực này – nó sẽ có một cuộc sống của riêng mình.

Luật tiền điện tử mới của Vương quốc Anh

Chính phủ Anh đã đưa ra nhận xét tương tự vào đầu tháng trước khi trưng cầu ý kiến ​​về đề xuất tiền điện tử của mình cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực đang phát triển. Nó nói rằng tiền điện tử vẫn là một thử nghiệm nhưng các khía cạnh khác nhau – chẳng hạn như stablecoin và các ứng dụng tài chính phi tập trung – đã chứng tỏ là một sự phát triển thú vị.

Mặc dù có một số mặt tích cực, chính phủ Vương quốc Anh nói rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là “các khoản đầu tư có rủi ro cao, mang tính đầu cơ” và nên được xử lý như vậy, đồng thời nói thêm rằng người tiêu dùng đầu tư vào không gian nên “chuẩn bị để mất hết tiền”.

Tuy nhiên, điều đó cho thấy, Vương quốc Anh đang trên đường đưa ra các luật và quy định bảo vệ nhà đầu tư cho các sàn giao dịch tiền điện tử và dịch vụ ví. Đây là dạng “giấy phép tiền điện tử” mà mỗi công ty tiền điện tử sẽ phải bắt buộc nắm giữ, nếu không sẽ có nguy cơ mất hoạt động kinh doanh của mình.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Bộ sưu tập NFT của Lionel Messi ra mắt

Lionel Messi sẽ được tôn vinh trong bộ sưu tập NFT được xác thực đầu tiên của anh ấy, "The Messiverse". Được coi là cầu...

Thương hiệu thời trang Anh quốc Burberry phát hành NFT đầu tiên

Hãng cho biết bộ sưu tập Series B kỹ thuật số sẽ có các sản phẩm phiên bản giới hạn giảm giá. Thương hiệu thời...

Binance Pay mang thanh toán tiền điện tử đến Shopify

Sàn giao dịch đang xây dựng một cầu nối thanh toán với cổng tiền điện tử Alchemy Pay. Binance sẽ cho phép người dùng thực...