Thị trường tiền tệ DeFi đóng cửa sau cuộc điều tra của SEC có thể đặt ra tiền lệ kinh hoàng

Theo các nhà phê bình, những gì bắt đầu với việc đóng cửa bất ngờ của một nền tảng đầu tư có thể gây chia rẽ cho các dự án DeFi của Mỹ.

Cuộc điều tra gần đây của SEC về nền tảng Thị trường tiền tệ DeFi do Tim Draper hậu thuẫn là ví dụ gần đây nhất trong xu hướng liên quan đến việc các nhà quản lý đang gia tăng hành động chống lại chứng khoán chưa đăng ký

Nó tham gia Kik Interactive, Ripple và Coinseed với tư cách là các dự án tiền điện tử đang đối mặt với sự phẫn nộ của các nhà quản lý theo các khía cạnh của luật chứng khoán.

Bí ẩn đằng sau việc Thị trường tiền tệ DeFi đóng cửa đột ngột vào ngày 5 tháng 2 đã được tiết lộ trong kênh Telegram chính thức của dự án vào ngày 9 tháng 2, trong một tuyên bố tiết lộ rằng DeFi Money Market Foundation đã nhận được trát đòi điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 12. , Năm 2020.

“Chúng tôi đã xem xét trát đòi hầu tòa một cách cẩn thận và với sự hỗ trợ của luật sư đã bắt đầu tuân thủ yêu cầu pháp lý để xuất trình tài liệu và cung cấp thông tin khác cho SEC,” bài đăng cho biết.“Chúng tôi đã bắt đầu đàm phán với các nhân viên của SEC để giải quyết cuộc điều tra của nó và trong nỗ lực đạt được một giải pháp được cả hai bên đồng thuận, chúng tôi đã kết luận rằng tốt nhất là nên kết thúc dự án một cách có trật tự.”

Không cung cấp nhiều chi tiết cụ thể, tuyên bố cũng đảm bảo rằng tài sản của nhà đầu tư do Thị trường tiền tệ DeFi nắm giữ – chẳng hạn như DAI, USDC, USDT hoặc ETH – sẽ được trả lại cho khách hàng “càng sớm càng tốt”.

Dự án Thị trường tiền tệ DeFi ban đầu được thiết kế để cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử và nhà đầu tư truy cập vào các tài sản được mã hóa trong thế giới thực. Việc bán công khai cho DMG, mã thông báo quản trị được sử dụng bởi DMM DAO, kết thúc vào tháng 6 năm 2020 sau khi huy động được 6,5 triệu đô la ETH trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Nó đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi thành lập, với việc bán hàng ban đầu có nhiều lỗi hoán đổi và những kẻ lừa đảo lợi dụng sự nhầm lẫn. Nhóm DMM ban đầu đã mô tả việc đóng cửa nền tảng là “kết quả của các yêu cầu về quy định.”

Nhà phê bình tiền điện tử Trenchant và tác giả của Attack of the 50 Foot Blockchain, David Gerard, cho biết trong một bài đăng, hành động cho thấy SEC đang nỗ lực để truy tố các dự án liên quan đến DeFi có trụ sở tại Mỹ

Ông lập luận điều này là do “DeFi là một bảo mật khá trắng trợn ở Hoa Kỳ” và các mã thông báo liên quan phù hợp với các tiêu chí của một bảo mật như được xác định bởi Howey Test . Gerard chỉ ra các lệnh hành chính trước đây của SEC, trong đó một ICO được coi là cấu thành việc bán chứng khoán chưa đăng ký, là “khuôn mẫu” cho các nỗ lực truy tố trong tương lai.

Trong khi hành động đang diễn ra, các dự án DeFi có quản trị phi tập trung đầy đủ hơn có thể được nhìn nhận theo cách khác và vẫn còn phải xem các cơ quan quản lý và tòa án sẽ tiếp cận các dự án như vậy như thế nào.

Một số dự án tiền điện tử không phải DeFi khác đã không may bị SEC nhắm đến gần đây.

Vào ngày 24 tháng 1, một tòa án quận ở New York đã ra phán quyết ủng hộ đề nghị của SEC về phán quyết tóm tắt đối với Kik Interactive, điều này đã tăng khoảng. 100 triệu đô la doanh số bán token vào năm 2017.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã công khai vụ kiện của họ chống lại Ripple , cáo buộc những người sáng lập đã huy động được 1,3 tỷ đô la từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Vào tháng 2 năm 2020, SEC đã đệ đơn cáo buộc Steven Seagal vì vai trò của anh ta trong việc thúc đẩy ICO năm 2018.

Và ở New York, ngày hôm qua đã xuất hiện tin tức rằng Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang đang kiện sàn giao dịch tiền điện tử Coinseed vì lừa đảo các nhà đầu tư bằng ICO của nó theo Đạo luật Martin.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...