Theo SEC Nigeria, thị trường tiền điện tử quá lớn để bỏ qua

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria cho biết họ cam kết tạo ra một khuôn khổ quy định rõ ràng cho tiền điện tử trong nước.

Gần đây, đã đình chỉ các quy định về tiền điện tử theo kế hoạch của mình sau lệnh cấm của ngân hàng trung ương , Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria đã làm rõ quan điểm của mình đối với tiền điện tử trong nước.

Theo báo cáo của Premium Times, cả SEC và Ngân hàng Trung ương Nigeria sẽ hợp tác xây dựng một khuôn khổ quy định cụ thể cho tiền điện tử ở Nigeria.

Đối với Timi Agama, người đứng đầu cơ quan đăng ký, trao đổi, cơ sở hạ tầng thị trường và đổi mới của ủy ban, các cơ quan quản lý ở Nigeria không thể bỏ qua thị trường tiền điện tử trị giá 1,74 nghìn tỷ đô la.

Phát biểu tại một hội nghị ảo do Hiệp hội Viện sĩ Thị trường Vốn Nigeria tổ chức tại thủ đô Abuja hôm Chủ nhật, Agama nhận xét:“Một phần mong muốn của SEC ngay cả trong tương lai là cung cấp một khuôn khổ quy định để giải quyết tất cả những thách thức mà chúng ta đã thấy trên phạm vi quốc tế và toàn thế giới đang phải vật lộn về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Đối với chúng tôi tại SEC và thị trường vốn, đó là điều cần phải xem xét, thế giới không thể tiến về phía trước và chúng tôi sẽ tĩnh, không. ”

Theo Agama, SEC coi tiền điện tử là một kênh để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài rất cần thiết hoặc FDI vào đất nước. Thật vậy, theo một báo cáo gần đây của Cục Thống kê Quốc gia, 26 trong số 36 bang của liên bang không nhận được bất kỳ nguồn vốn FDI nào trong cả năm 2020.

Đối với Kevin Amugo, giám đốc chính sách và quy định tài chính của CBN, lệnh cấm là cần thiết để cho ngân hàng trung ương có nhiều thời gian để giải quyết tình trạng ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch tiền điện tử tốt nhất là bút danh. Các công ty trí tuệ chuỗi khối như CipherTrace và Chainalysis đã tạo ra các công cụ cho phép điều tra pháp y về tiền điện tử mạnh mẽ .

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nigeria đã tuân thủ các phương pháp hay nhất về Biết khách hàng của bạn, bao gồm xác thực số xác minh ngân hàng hoặc BVN.

Là một phần của bài phát biểu trong bài giảng ACMAN, Amugo tiết lộ rằng CBN và SEC đang làm việc với các cơ quan Liên bang khác để phát triển một phương pháp quản lý quốc gia đối với tiền điện tử ở Nigeria.

Trong sự kiện này, một số bên liên quan đã kêu gọi các nhà quản lý theo đuổi luật sắc thái hơn thay vì cấm hoàn toàn.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Nigeria và Đông Nam Á dẫn đầu về việc áp dụng toàn cầu vào năm 2020 . Phí bảo hiểm Bitcoin (BTC) của Nigeria hiện là cao nhất trên thế giới sau lệnh cấm của CBN.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...