Thanh tra SEC phác thảo Playbook kiểm tra tiền điện tử trong Thông báo tuân thủ

Các nhà kiểm tra tại cơ quan giám sát chứng khoán hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ đã phác thảo khuôn khổ của họ để kiểm tra các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số trong một thông báo tuân thủ vào thứ Sáu .

Đặt tên cho lưu ký, lưu giữ hồ sơ, yêu cầu đăng ký và các giao thức xung đột lợi ích trong danh sách đầy đủ các lĩnh vực trọng tâm của họ, các quan chức từ Bộ phận kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhắc nhở những người chơi tài chính chính như đại lý môi giới và cố vấn đầu tư cẩn thận khi đưa các sản phẩm tài sản kỹ thuật số vào thế giới tài chính truyền thống.

Việc phát hành, dường như không được nhắm mục tiêu vào bất kỳ sự kiện nào, tuy nhiên lại xuất hiện khi ngày càng có nhiều công ty Hoa Kỳ vật lộn với cách xử lý các nỗ lực tài sản kỹ thuật số của họ mà không gây khó chịu về mặt pháp lý

Ở một đầu của quang phổ này là lệnh cấm của MicroStrategy đối với nhân viên giao dịch bitcoin (BTC, + 0,87%) trước các giao dịch mua của công ty có khả năng di chuyển thị trường. Và người khác là Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người hôm qua bày tỏ hy vọng rằng tin đồn là sự thật, SEC đang điều tra các tweet DOGE (DOGE, -2,2%) của anh ấy , có xu hướng đi trước với việc tăng giá.

Các giám định viên của SEC đã đóng khung thông báo này như một lời nhắc nhở về những rủi ro mới liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán và tài sản kỹ thuật số, cũng như trách nhiệm của những người tham gia thị trường phải phòng ngừa những rủi ro đó bằng các khuôn khổ tuân thủ kỹ lưỡng.

Nhiều điểm kiểm tra trọng tâm của họ chỉ đơn giản là áp dụng lại các phương pháp kế toán truyền thống cho các khoản đầu tư tiền điện tử. Nhưng các khu vực thi khác có vẻ mới lạ hơn. Ví dụ, các cuộc kiểm tra có thể xem xét những kiểm soát nào mà một công ty đầu tư đã đặt đối với quyền truy cập vào các khóa mật mã riêng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...