Tesla phân bổ 7,7% tổng tiền mặt cho Bitcoin

Việc phá vỡ giao dịch mua Bitcoin của Tesla cho thấy sự xuất hiện của một tập đoàn mới.

Tesla (TSLA) đã gây chấn động trên thị trường tài chính hôm thứ Hai sau khi hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ xác nhận rằng nhà sản xuất xe điện đã thêm Bitcoin ( BTC ) vào bảng cân đối kế toán của mình.

Hồ sơ Mẫu 10-K mới nhất của Tesla cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 cho thấy khoản phân bổ 1,5 tỷ đô la cho Bitcoin. Như nhà nghiên cứu David Lawant của Bitwise đã chỉ ra, mức độ tiếp xúc với BItcoin của Tesla chiếm khoảng 7,7% tổng lượng tiền mặt của nó.

Ông lấy những con số đó từ tiền và các khoản tương đương của Tesla, công ty đạt tổng doanh thu 19,4 tỷ USD vào cuối năm 2020, hay 9,8 tỷ USD ròng từ nợ và thuê tài chính.

Việc mua Bitcoin của Tesla đưa nó lên gần đầu danh sách kho bạc công ty. Chỉ có một công ty khác – MicroStrategy – đã mua thêm tài sản kỹ thuật số như một phần của dự trữ chiến lược của mình. 

Tin tức về sự tham gia của Tesla vào thị trường Bitcoin đã khiến giá tăng vọt vào thứ Hai. Như Cointelegraph đã báo cáo, giá BTC đạt mức cao gần 45.000 đô la , dễ dàng vượt qua mức đỉnh trước đó của nó. Vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên vượt quá 800 tỷ USD. 

Ngoài việc bổ sung BTC vào bảng cân đối kế toán, Tesla có kế hoạch chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một phương thức thanh toán . Hơn nữa, BTC mà nó nhận được sẽ không được thanh lý thành tiền mặt mà được thêm vào bảng cân đối của nó.

Tesla đang dẫn đầu việc áp dụng Bitcoin vào thời điểm quan trọng trong thị trường tăng giá. Với xu hướng di chuyển thị trường của Elon Musk , việc tiếp xúc với Bitcoin mới của Tesla có thể thúc đẩy việc áp dụng bán lẻ trong ngắn hạn.

Bitcoin cũng đã thu hút sự quan tâm của các tập đoàn lớn. Hội thảo trên web về mua Bitcoin của Microstrategy tuần trước đã đăng ký hơn 1.400 lượt đăng ký .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...