Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán với giá phá kỷ lục 6,6 triệu đô la trong Ether trên Thị trường thuộc sở hữu của Winklevoss

Thị trường Nifty Gateway của NFT cho biết “lịch sử vừa được tạo ra” với việc bán tác phẩm hoạt hình do Beeple tạo ra với giá ngất ngưởng.

Một tác phẩm nghệ thuật được thể hiện bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được bán với số tiền phá kỷ lục là 6,6 triệu đô la bằng tiền điện tử ether.

Theo một tweet từ NFT marketplace Nifty Gateway vào thứ Năm, “lịch sử vừa được tạo nên” với việc bán các tác phẩm hoạt hình được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple. Nó mô tả những gì có vẻ như là một Donald Trump hoành tráng đang nằm úp mặt xuống cỏ và bị vẽ bậy.

Theo nền tảng này, việc mua bán được môi giới bởi các dịch vụ mua nghệ thuật của Nifty, theo đó, người mua muốn giấu tên. Nifty đã được mua lại bởi sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của anh em nhà Winklevoss vào năm 2019.

Phong trào tác phẩm nghệ thuật NFT đang phát triển đều đặn và đã chứng kiến ​​những người mua, những người được kết nối với các nghệ sĩ thông qua các thị trường trực tuyến như Nifty Gateway, Larva Labs và Open Sea, giành lấy các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá ngày càng cao.

“NFT là tương lai, và đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về điều đó … không có trần nào về giá trị của một tác phẩm nghệ thuật.” Đồng sáng lập Nifty Gateways, Griffin Cock Foster, nói với CoinDesk qua email. “Chẳng bao lâu nữa, những NFT có giá trị nhất sẽ có giá trị hơn bất kỳ tác phẩm nghệ thuật vật chất nào.”

Foster cho biết ông tin rằng tác phẩm nghệ thuật của Beeple đã bán được với số tiền đáng kể như vậy bởi vì nó là tác phẩm “1/1 đầu tiên” của nghệ sĩ, có nghĩa là tác phẩm nghệ thuật là tác phẩm duy nhất còn tồn tại.

Mike Winkelmann, hay còn gọi là Beeple, là một nhà thiết kế đồ họa từ Charleston, Nam Carolina, người tạo ra nhiều loại nghệ thuật kỹ thuật số, bao gồm phim ngắn và vòng lặp Creative Commons VJ.

Anh ấy cũng đã làm việc trên các hình ảnh buổi hòa nhạc cho Justin Bieber, Katy Perry và Eminem, trong số những người khác, theo hồ sơ của anh ấy trên nền tảng truyền thông xã hội Behance.

Foster nói: “Beeple đang nhanh chóng trở thành, hoặc có thể nói là đã trở thành nghệ sĩ tiền điện tử quan trọng nhất trên thế giới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...