Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán với giá phá kỷ lục 6,6 triệu đô la trong Ether trên Thị trường thuộc sở hữu của Winklevoss

Thị trường Nifty Gateway của NFT cho biết “lịch sử vừa được tạo ra” với việc bán tác phẩm hoạt hình do Beeple tạo ra với giá ngất ngưởng.

Một tác phẩm nghệ thuật được thể hiện bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được bán với số tiền phá kỷ lục là 6,6 triệu đô la bằng tiền điện tử ether.

Theo một tweet từ NFT marketplace Nifty Gateway vào thứ Năm, “lịch sử vừa được tạo nên” với việc bán các tác phẩm hoạt hình được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple. Nó mô tả những gì có vẻ như là một Donald Trump hoành tráng đang nằm úp mặt xuống cỏ và bị vẽ bậy.

Theo nền tảng này, việc mua bán được môi giới bởi các dịch vụ mua nghệ thuật của Nifty, theo đó, người mua muốn giấu tên. Nifty đã được mua lại bởi sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của anh em nhà Winklevoss vào năm 2019.

Phong trào tác phẩm nghệ thuật NFT đang phát triển đều đặn và đã chứng kiến ​​những người mua, những người được kết nối với các nghệ sĩ thông qua các thị trường trực tuyến như Nifty Gateway, Larva Labs và Open Sea, giành lấy các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá ngày càng cao.

“NFT là tương lai, và đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về điều đó … không có trần nào về giá trị của một tác phẩm nghệ thuật.” Đồng sáng lập Nifty Gateways, Griffin Cock Foster, nói với CoinDesk qua email. “Chẳng bao lâu nữa, những NFT có giá trị nhất sẽ có giá trị hơn bất kỳ tác phẩm nghệ thuật vật chất nào.”

Foster cho biết ông tin rằng tác phẩm nghệ thuật của Beeple đã bán được với số tiền đáng kể như vậy bởi vì nó là tác phẩm “1/1 đầu tiên” của nghệ sĩ, có nghĩa là tác phẩm nghệ thuật là tác phẩm duy nhất còn tồn tại.

Mike Winkelmann, hay còn gọi là Beeple, là một nhà thiết kế đồ họa từ Charleston, Nam Carolina, người tạo ra nhiều loại nghệ thuật kỹ thuật số, bao gồm phim ngắn và vòng lặp Creative Commons VJ.

Anh ấy cũng đã làm việc trên các hình ảnh buổi hòa nhạc cho Justin Bieber, Katy Perry và Eminem, trong số những người khác, theo hồ sơ của anh ấy trên nền tảng truyền thông xã hội Behance.

Foster nói: “Beeple đang nhanh chóng trở thành, hoặc có thể nói là đã trở thành nghệ sĩ tiền điện tử quan trọng nhất trên thế giới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...