Stablecoin RAI ra mắt, một giải pháp thay thế thuần túy, phi tập trung cho DeFi

RAI stablecoin sẽ cố gắng mang lại sự ổn định cho thị trường DeFi với mục tiêu dài hạn là trở thành một tài sản dự trữ toàn cầu ổn định không bị ràng buộc với bất kỳ loại tiền tệ nào của quốc gia.

Stablecoin mới được hỗ trợ bởi Ethereum, RAI hy vọng sẽ là vị cứu tinh của lĩnh vực DeFi bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế stablecoin thực sự phi tập trung. 

Được phát triển bởi công ty khởi nghiệp blockchain Reflexer Labs , RAI không được gắn với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào và chính sách tiền tệ của nó được quản lý bởi một bộ điều khiển tự trị trên chuỗi. Đó là một nhánh của Maker’s DAI. Đồng sáng lập RAI, Ameen Soleimani giải thích:“RAI là một tài sản chỉ được hỗ trợ bởi ETH, được giảm thiểu quản trị và được lập trình để duy trì sự ổn định giá của chính nó mà không cần phải gắn với một tham chiếu giá bên ngoài như USD.”

Soleimani tin rằng RAI, được ông gọi là “Thần tiền bạc”, có tiềm năng tạo ra nhiều tiềm năng hơn là chỉ đơn giản là cải thiện lĩnh vực DeFi, nói thêm:“Tuy nhiên, nguyện vọng của chúng tôi đối với RAI còn sâu sắc hơn – nếu RAI hoàn thành mục đích của mình trong DeFi và bắt đầu được áp dụng trên toàn cầu, nó có thể chứng minh là một giải pháp khả thi cho Tình huống khó xử Triffin và mang lại sự trung lập đáng tin cậy cho việc quản lý một toàn cầu ổn định tài sản dự trữ. ”

Tình trạng khó xử Triffin bao gồm các ưu đãi có thể mâu thuẫn nhau nảy sinh khi một tài sản, như USD, vừa đóng vai trò là tiền tệ quốc gia vừa dùng cho dự trữ quốc tế.

Được công bố vào ngày hôm nay, tài sản đã ra mắt trên chuỗi khối Ethereum và có sẵn thông qua Uniswap v2, với các nhóm khai thác thanh khoản sẽ được công bố trong những tuần tới. Trước nhóm thanh khoản mạnh, nhóm đã thừa nhận rằng “bộ điều khiển sẽ yếu hơn bình thường”.

Mặc dù đây là một đồng ổn định, nhưng nó không được cố định với giá trị của USD và ban đầu, giá mua lại của RAI sẽ được đặt ở mức 3,14 đô la. Một trường hợp sử dụng ngay lập tức trong tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, nhóm dự đoán sẽ là một phương pháp để tránh thanh lý do biến động giá mạnh đối với Ethereum và các loại tiền điện tử khác.

RAI khác biệt như thế nào?

Các stablecoin như Tether (USDT) được tập trung và cố định với đô la Mỹ, trong khi ngay cả DAI của Maker cũng chấp nhận stablecoin USDC tập trung làm tài sản thế chấp. Điều này khiến các nhà tài chính phân quyền thực sự lo ngại vì các đồng tiền tập trung có thể bị kiểm duyệt. RAI chỉ sử dụng ETH làm tài sản thế chấp.

Khả năng duy trì mức giá ổn định của RAI bất chấp những biến động về giá trị của ETH ủng hộ xoay quanh Bộ điều khiển PID của nó – một cơ chế vòng điều khiển tương tự như điều khiển hành trình của ô tô.

Tài sản có hai mức giá, giá mua lại và giá thị trường. Khi giá thị trường lệch khỏi giá mua lại, một mức lãi suất cho những người đã đặt cược Ethereum được đặt ra để phản đối việc di chuyển giá, khuyến khích người dùng trả RAI về giá mục tiêu.

Soleimani, cũng là Giám đốc điều hành của trang web cam điện tử SpankChain giải thích rằng, “Nó hoạt động giống như một cái lò xo: ​​giá thị trường của RAI càng dịch chuyển xa giá mục tiêu, lãi suất càng mạnh và động cơ càng lớn để đưa RAI về trạng thái cân bằng. ”

Soleimani nói thêm rằng giá mua lại, còn được gọi là giá mục tiêu ban đầu, không thực sự quan trọng vì “RAI chỉ quan tâm đến sự ổn định tương đối”.

Trong giai đoạn thử nghiệm được tiến hành trong suốt năm 2020, sử dụng mã thông báo Proto RAI, giá của tài sản đã cố gắng duy trì mức độ biến động 4% hoặc thấp hơn với mức giá trung bình khoảng 2 đô la. Trong cùng thời kỳ, giá của Ether đã tăng hơn 250%.

Tuần trước, Reflexer Labs đã công bố vòng tài trợ loạt A trị giá 4,14 triệu đô la do Pantera Capital và Lemniscap dẫn đầu. Vòng này diễn ra trước một đợt tăng vốn đầu tư 1,68 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020 do Paradigm dẫn đầu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...