SEC Thái Lan lên lịch điều trần để giải quyết các tư cách nhà đầu tư tiền điện tử

SEC của Thái Lan đang tìm cách thiết lập trình độ cho các nhà đầu tư tiền điện tử khi lượng mua tiền kỹ thuật số tăng lên.

Một cơ quan quản lý tài chính lớn ở Thái Lan đang tìm cách xác định trình độ cho các nhà giao dịch tiền điện tử để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã lên lịch điều trần công khai trong tháng này để giải quyết các yêu cầu cụ thể đối với các nhà đầu tư muốn mở tài khoản giao dịch tiền điện tử, hãng tin địa phương The Bangkok Post đưa tin hôm thứ Hai.

Bằng cách bắt đầu hệ thống chứng chỉ mới, SEC Thái Lan dự định đảm bảo rằng các nhà đầu tư bán lẻ mới chuyển sang giao dịch tiền điện tử có đủ nguồn lực tài chính để hấp thụ rủi ro từ giá tiền điện tử biến động mạnh.

Tổng thư ký của SEC Thái Lan, Ruenvadee Suwanmongkol, gợi ý rằng trình độ nhà đầu tư tiền điện tử sắp tới của Thái Lan có thể liên quan đến các yêu cầu như tuổi tác, kinh nghiệm giao dịch và kiến ​​thức tài chính cũng như mức độ giàu có nhất định:“Tiền điện tử có rủi ro cao đối với các nhà đầu tư. Chúng ta nên đặt ra một số tiêu chí sàng lọc như độ tuổi, kinh nghiệm giao dịch và mức doanh thu hoặc mức độ giàu có để hạn chế rủi ro. Những giới hạn này đã tồn tại đối với trái phiếu có lợi suất cao, vốn chỉ dành cho một số loại nhà đầu tư ”.

Quan chức này cũng lưu ý các nhà đầu tư tiền điện tử nên được thông báo đầy đủ về những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử. “Tài sản kỹ thuật số là một thách thức lớn, không chỉ ở Thái Lan mà đối với các cơ quan quản lý toàn cầu,” cô nói thêm.

Hệ thống chứng chỉ mới rõ ràng là dưới sự thúc đẩy của Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith, người đã yêu cầu SEC giám sát các sàn giao dịch kỹ thuật số địa phương để bảo vệ các nhà đầu tư mới. Chính quyền địa phương đặc biệt lo ngại về việc các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu tham gia vào ngành trong bối cảnh sự gia tăng lớn của các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ).

Tuần trước, Termpittayapaisith bày tỏ lo ngại về khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng vọt ở Thái Lan, cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro lớn liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Vị quan chức này cho biết: “Tiền điện tử có rủi ro rất lớn.” Nhận thức về rủi ro sẽ giúp các nhà đầu tư tránh đầu cơ quá mức vào những tài sản đó. ”

Theo dữ liệu được thu thập bởi The Bangkok Post, lượng mua tiền điện tử của các nhà đầu tư bán lẻ Thái Lan liên tục tăng, từ 500 triệu baht (16,7 triệu đô la) vào tháng 11 năm 2020 lên 1,1 tỷ baht (40 triệu đô la) vào tháng Giêng. SEC đã báo cáo rằng số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử mới đã tăng lên 124.000 tài khoản trong tuần đầu tiên của tháng 2, tổng cộng là gần 600.000 tài khoản tính đến ngày 8 tháng 2.

Theo dữ liệu, Bitcoin là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch của Thái Lan trong tháng Giêng, chiếm hơn 40% tổng khối lượng giao dịch. Tiếp theo là tiền điện tử là Ether ( ETH ), với khoảng 24%, Dogecoin ( DOGE ) và XRP , lần lượt chiếm 19% và 12%.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...