Sau thông báo về giao thức Balancer V2, canh tác năng suất vẫn đang được phát triển

Nhóm đang chờ ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng để xác định các thông số khai thác thanh khoản của

Nhà sản xuất thị trường tự động Balancer đã công bố phiên bản thứ hai được mong đợi rộng rãi của giao thức trao đổi phi tập trung của nó, có một loạt các nâng cấp tập trung vào “bảo mật, tính linh hoạt, hiệu quả sử dụng vốn và hiệu quả khí” – nhưng những người nông dân năng suất vẫn đang băn khoăn về việc khai thác tính thanh khoản quan trọng chi tiết vẫn đang được phát triển.

“Thay đổi kiến ​​trúc chính giữa Balancer V1 và Balancer V2 là sự chuyển đổi sang một hầm duy nhất chứa và quản lý tất cả các tài sản được bổ sung bởi tất cả các nhóm Balancer,” đồng sáng lập Balancer và CEO Fernando Martinelli đã viết trong một bài đăng trên blog.

Kiến trúc này có nghĩa là tất cả tài sản sẽ được xử lý thông qua một kho tiền trung tâm duy nhất, một sự phát triển sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng khí trên toàn giao thức.

Đối với các nhà giao dịch và các nhà kinh doanh chênh lệch giá, những cải tiến về hiệu quả giá khí sẽ được đặc biệt hoan nghênh. Giá xăng đã tăng lên mức bình lưu vào thời điểm gần đây và tình trạng tắc nghẽn đã khiến nhiều dự án trong lĩnh vực tài chính và trò chơi phi tập trung phải xem xét các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai khác nhau .

Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát đã bày tỏ sự phấn khích về khả năng tùy biến nâng cao của Balancer V2.

Balancer được cho là đã có thể tùy chỉnh tốt nhất trong số các AMM chính, cho phép người dùng tạo nhóm của riêng họ với cấu trúc phí thay đổi và trọng lượng nhóm. V2 sẽ cho phép người dùng thiết lập độ cong của hồ bơi của họ, điều này có thể cho phép các sản phẩm mới và hiệu quả cao hơn sau những tiến bộ trong hiểu biết về độ cong hồ bơi . 

Giao thức mới, trang trại mới

Trong khi các nâng cấp giao thức được bình phương và đang được kiểm tra, các chi tiết về các thông số canh tác của V2 vẫn chưa được xác định rõ ràng. 

Ngay sau khi công bố V2, một bài đăng trên các diễn đàn quản trị của Balancer từ người đồng sáng lập Balancer và giám đốc công nghệ Mike McDonald  đã mời người dùng “động não” về các thông số khai thác thanh khoản V2 (hoặc canh tác năng suất). 

McDonald viết: “Ngay cả nhóm Balancer cũng không đọc được điều này vì mục tiêu của chúng tôi là bắt đầu có nhiều cuộc thảo luận hơn trước công chúng để thu hút các thành viên trong cộng đồng vào quá trình này.

Các mục tiêu cho chương trình khai thác thanh khoản mới sẽ tập trung vào việc đủ nhanh nhẹn để nhanh chóng cung cấp các nhóm cho “mã thông báo nóng” và phí giao dịch mà chúng sẽ mang lại, đồng thời đảm bảo tính bền vững và đơn giản, trái ngược với việc V1 tập trung vào “đuôi dài” tài sản. 

McDonald cũng viết rằng những cải tiến đối với chương trình khai thác thanh khoản và các ưu đãi cộng đồng mà nó cung cấp đều là một phần của tầm nhìn dài hạn về quản trị hoàn toàn phi tập trung.”Mục tiêu là phân phối rộng nhất có thể giữa người dùng và thời gian để đạt được quyền sở hữu phi tập trung và do đó quản trị giao thức.”

Leo lên bảng xếp hạng

Các thông báo đã mang lại lợi ích cho giá của Mã thông báo quản trị giao thức cân bằng (BAL) của nền tảng, tăng gần 20% vào hôm nay và 135% trong tháng, theo Coingecko – top 10 tăng giá trên cả hai khung thời gian. Việc ra mắt và các thông số khai thác thanh khoản mới hiện được lên kế hoạch vào tháng 3.

Trong khi sự cạnh tranh giữa SushiSwap và Uniswap đang dẫn đầu các tiêu đề gần đây, các tính năng của Balancer V2 và một chương trình khai thác thanh khoản được trang bị lại có thể khiến thị trường AMM trở thành một cuộc đua tam mã.

Cả ba giao thức hiện đang được xếp hạng trong số 10 giao thức hàng đầu về tổng giá trị bị khóa, với Balancer chỉ dưới 1 tỷ trong khi SushiSwap và Uniswap lần lượt yêu cầu 2,5 đô la và 3,25 tỷ đô la.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...