Quỹ phòng hộ đằng sau việc bán khống GameStop báo cáo khoản lỗ 53% trong tháng 1

Một khách hàng của Melvin Capital tuyên bố rằng công ty đã “giảm rủi ro hàng loạt” danh mục đầu tư của mình sau cuộc tranh cãi liên quan đến việc bán khống cổ phiếu GameStop.

Melvin Capital bắt đầu năm 2021 với tài sản 12,5 tỷ USD trước khi các nhà đầu tư bán lẻ từ Reddit khiến công ty mất hàng tỷ USD trên các vị thế bán khống GameStop.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, quỹ đầu cơ có tài sản hơn 8 tỷ đô la vào cuối tháng 1, bao gồm khoản đầu tư 2,75 tỷ đô la từ Công ty quản lý tài sản Citadel và Point72 vào đầu tháng này. Con số này cho thấy mức lỗ 53%, theo những người quen thuộc với công ty.

Trong báo cáo, một khách hàng tuyên bố rằng Melvin đã “giảm rủi ro hàng loạt” danh mục đầu tư của mình sau cuộc tranh cãi liên quan đến việc bán khống cổ phiếu GameStop. Những người quen thuộc với quỹ đầu cơ cho biết Melvin đã cơ cấu lại danh mục đầu tư để cải thiện khả năng thoát khỏi chứng khoán dễ dàng. Công ty đầu cơ, cũng như Citron Capital – một công ty khác có liên quan đến việc bán khống – được cho là đã đóng cửa với GameStop vào tuần trước.

Nhiều người chơi chính tham gia vào trò chơi khống chế GameStop đang phải đối mặt với sự phẫn nộ trực tuyến sau khi Robinhood – một nền tảng có quan hệ tài chính với Melvin – và các công cụ đầu tư khác đã hạn chế giao dịch cho cổ phiếu GameStop giữa lúc giá tăng. Các nhà đầu tư bán lẻ dường như bị cắt khỏi các công cụ tài chính dành cho các quỹ đầu cơ lớn đã dẫn đến cáo buộc thao túng thị trường.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ “xem xét [chặt chẽ] các hành động được thực hiện bởi các thực thể được quản lý,” có chủ đích liên quan đến tình hình xung quanh Citadel, Melvin, Robinhood và có khả năng là các nhà đầu tư bán lẻ từ r / WallStreetBets subreddit. Ngoài ra, Robinhood đang phải đối mặt với hai vụ kiện tập thể tại tòa án liên bang ở Illinois và New York.

Giá cổ phiếu GameStop là $ 325 khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu, tăng 67% trong 24 giờ trước.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale Barry...