Quan điểm của Mark Cuban về Bitcoin đã thay đổi đáng kể trong những năm qua

Với sự chú ý mà Bitcoin đã nhận được, năm 2021 đã chứng tỏ mình là một năm có nhiều thay đổi. Với một tháng giảm giá, có vẻ như điều đó sẽ tiếp tục khi tỷ phú Mark Cuban ngày càng giảm nhẹ lập trường của mình đối với Bitcoin.

Chủ sở hữu Dallas Mavericks từng nói rằng ông ấy “thà có chuối hơn là bitcoin”. Nhưng dựa trên bài đăng trên blog mới nhất của anh ấy , có vẻ như tỷ phú công nghệ hiện đã thấy được giá trị của kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số của Bitcoin.

Doanh nhân Cuba từng cảnh báo không nên đầu tư vào Bitcoin

Cuban tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các nhân vật nổi tiếng đã đảo ngược lập trường của họ về Bitcoin. Đối với tín nhiệm của mình, anh ấy chưa bao giờ đi xa đến mức gọi tiền điện tử hàng đầu là gian lận hoặc “tệ hơn củ hoa tulip”, à la Jamie Dimon .

Vài năm trước, những so sánh của người Cuba về việc đầu tư vào Bitcoin với tư cách là “cờ bạc” vẫn ít được khen ngợi. Đặc biệt là khi các bình luận được đưa ra vào thời điểm hoảng loạn cao điểm của công chúng, nhờ vào các trò gian lận ICO và những thứ tương tự.

Cuban tiếp tục nói rằng bạn có thể đầu tư tới 10% số tiền tiết kiệm vào các tài sản có rủi ro cao, chẳng hạn như tiền điện tử. Nhưng ông nói thêm rằng bất cứ ai làm như vậy nên coi như mất tiền.

Gần đây hơn, Cuban nói rằng Bitcoin là một “kho lưu trữ giá trị”, nhưng anh ấy ví nó như một tôn giáo. Trái ngược với việc nó hữu ích trong việc giải quyết vấn đề hoặc vốn có giá trị.

“Suy nghĩ của tôi không thay đổi. Đó là một kho chứa giá trị như vàng, là tôn giáo hơn là giải pháp cho mọi vấn đề. “

Cuban nói điều gì tạo nên một kho giá trị đang thay đổi

Trong bài đăng trên blog mới nhất của mình, Cuban hồi tưởng về việc sưu tập tem khi còn trẻ. Người đọc có thể nhìn thấy tinh thần kinh doanh của Cuban, ngay cả khi còn là một đứa trẻ, khi anh mô tả việc tận dụng sự kém hiệu quả về giá giữa các đại lý tem.

Ông quan sát thấy rằng những món đồ sưu tầm hoạt động như một kho lưu trữ giá trị bởi vì chúng yêu cầu quyền sở hữu vật chất như bằng chứng về sự tồn tại và xác nhận sự khan hiếm. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng bây giờ, vào năm 2021, khái niệm kỹ thuật số đã biến quan sát này hoàn toàn vào đầu của nó.

“Nhưng có điều gì đó đã thay đổi trong 3 năm qua, (những người đam mê tiền điện tử sẽ kể một câu chuyện khác nói rằng điều này đã diễn ra từ năm 2009). Chuỗi khối đã phát triển để hỗ trợ các hợp đồng thông minh và khả năng xác định duy nhất hàng hóa kỹ thuật số và các giao dịch liên quan đến chúng ”.

Cuban nói thêm rằng hàng hóa kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum , có thể xác định tính sẵn có hoặc khan hiếm, ngay cả khi chúng thiếu vật chất. Điều này liên kết với nhau bằng một chuỗi khối phi tập trung, không ai kiểm soát, khiến tiền điện tử trở thành một kho lưu trữ giá trị hợp pháp.

Cuban chỉ ra rằng giờ đây những học sinh cũ mới bắt đầu nhận ra rằng các khoản đầu tư kỹ thuật số và vật lý đều có giá trị như nhau.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...