Phát hiện ra mối tương quan kỳ lạ giữa Bitcoin trên Chain với chỉ số “sợ hãi” và “tham lam”

Sợ hãi và tham lam chỉ là hai cảm xúc chính thúc đẩy hành động giá đằng sau tất cả các thị trường, bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Một mối tương quan kỳ lạ đã được phát hiện trong dữ liệu mạng Bitcoin trên chuỗi khớp trực tiếp với chỉ số “sợ hãi và tham lam” của thị trường tiền điện tử. Đây là lý do tại sao phát hiện này rất ấn tượng và những thông tin mà các nhà đầu tư, nhà giao dịch và nhà phân tích có thể thu thập được từ dữ liệu.

Các hành vi của bitcoin: Nỗi sợ hãi và lòng tham xuất hiện trong kết quả giao dịch chưa được tiết kiệm

Không có gì khác giống Bitcoin và cách thức hoạt động của mạng và cơ sở người dùng. Do đó, một số công cụ nhất định đã được phát triển để phân tích các chỉ số trên chuỗi của mạng tiền điện tử, bao gồm tổng số giao dịch, số tiền đang được chi tiêu và nhiều hơn nữa.

Dữ liệu cũng bao gồm thông tin rất cụ thể và chuyên biệt như đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO).

Là một tài sản đầu cơ, không có gì khác hoạt động giống như Bitcoin. Sự thay đổi trong tâm lý đưa hành động giá lên cực điểm. Kết quả là, các công cụ đã được phát triển để theo dõi nỗi sợ hãi hoặc lòng tham trên thị trường.

Điều thú vị là một nhà phân tích tiền điện tử đã phát hiện ra rằng tỷ lệ UTXO trong lợi nhuận hoàn toàn khớp với chỉ số sợ hãi và tham lam.

Mỗi đỉnh và đáy trong chỉ số sợ hãi và tham lam đều phù hợp với nhau một cách kỳ lạ với dữ liệu UTXO được xếp trên biểu đồ giá Bitcoin. Và bởi vì dữ liệu khớp rất chính xác, nó có khả năng cực kỳ hữu ích cho việc xác định thời gian trong thị trường tăng giá hiện tại.

UTXO cung cấp manh mối để tăng lợi nhuận từ các chu kỳ tiền điện tử trong quá khứ

Chỉ số sợ hãi và tham lam được đưa ra vào năm 2018, ngay khi thị trường gấu bắt đầu. Chỉ số này được sinh ra trong thị trường gấu và chỉ một số ít lần đạt đến mức tham lam thực sự .

Khi Bitcoin đạt đến lòng tham vào năm 2019, một sự đảo chiều mạnh mẽ để kiểm tra lại mức đáy đã diễn ra. Kể từ đó, Bitcoin ngày càng leo cao hơn về chỉ số sợ hãi và tham lam.

Sử dụng dữ liệu UTXO khớp với chỉ số sợ hãi và tham lam rất tốt sau khi công cụ này được khởi chạy, có cơ hội để hiểu nỗi sợ hãi và lòng tham đã diễn ra như thế nào trong các thị trường tăng giá trước đó.

Trong năm 2013, có hai xung động lớn thúc đẩy lòng tham, tiếp theo là thị trường con gấu . Vào năm 2017, thị trường tăng giá đã hoạt động tự do trong gần một năm – để lại dấu vết hết lần này đến lần khác trên biểu đồ.

bitcoin
Đây là "đỉnh" do lòng tham của thị trường tăng giá trong quá khứ trông như thế nào. | Nguồn: Glassnode

Tổng cộng năm vết lồi lớn xuất hiện trong năm 2017 sau hai đỉnh tam giác. Trong chu kỳ này, có một đỉnh thứ ba hình tam giác, nhưng cho đến nay chỉ có một vết lồi. Điều này có nghĩa là Bitcoin có thể có thêm 4 lần thúc đẩy tăng giá nữa trước khi đạt đỉnh?

Bất cứ điều gì đều có thể xảy ra, nhưng nếu chỉ số sợ hãi và tham lam bắt đầu giảm trong những ngày và tuần tới, có thể là dấu hiệu cho thấy một thị trường gấu mới đã bắt đầu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...