Phân tích giá 2/15: BTC, ETH, ADA, XRP, DOT, BNB, LTC, BCH, LINK, XLM

Sự phục hồi mạnh mẽ của các altcoin chính và Bitcoin cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Một phần lớn của đợt tăng giá tiền điện tử hiện tại là do nhu cầu của các tổ chức. Nhưng lần đầu tiên, các tổ chức có thể sẽ lùi bước . Theo CryptoQuant, Chỉ số Coinbase Premium – sự khác biệt về giá của Bitcoin ( BTC ) trên Coinbase Pro và Binance – đã chuyển sang tiêu cực, điều này cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể đang thu lợi nhuận.

Việc bán tổ chức cần được giám sát chặt chẽ vì khoảng 3% số Bitcoin đang lưu hành do các nhà đầu tư này nắm giữ . Nếu họ bắt đầu bán tháo các vị thế của mình, điều đó có thể dẫn đến việc các nhà giao dịch khác di cư, dẫn đến một đợt giảm giá mạnh.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong 24 giờ qua, khoảng 1,89 tỷ đô la các vị trí hợp đồng tương lai tiền điện tử đã được thanh lý trên các sàn giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch thanh lý đã xảy ra trên Binance , được coi là bị chi phối bởi bán lẻ, trong khi Bitfinex chứng kiến ​​ít nhất. Điều này khiến giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino, đề nghị rằng các nhà giao dịch Bitfinex “sử dụng đòn bẩy cẩn thận hơn một chút”.

Một trong những lý do chính khiến altcoin giảm mạnh có thể là do tỷ lệ cấp vốn trên Binance Futures tăng mạnh, tăng từ 0,3% đến 0,7% từ mức trung bình 0,01%, cho thấy sự đầu cơ tràn lan của các nhà giao dịch mới làm quen.

Tuy nhiên, sau đợt rung chuyển, các altcoin có thay đổi hướng không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USD

Giá Bitcoin ( BTC ) tăng lên 49.689 đô la vào ngày 14 tháng 2, chỉ thiếu mức quan trọng về mặt tâm lý là 50.000 đô la . Mặc dù phe gấu đã cố gắng bắt đầu điều chỉnh ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe bò không có tâm trạng để giảm bớt.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Một sự điều chỉnh nông thậm chí không thể đạt được mức đột phá tại $ 41,959,63 cho thấy sức mạnh. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu phe bò có thể duy trì áp lực mua và đẩy giá lên trên 50.000 đô la, cặp BTC / USD có thể chứng kiến ​​một đợt siết ngắn có thể nhanh chóng đẩy giá lên 60.974,43 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa bị từ chối gần mức 50.000 đô la, điều đó cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự này.

Điều đó có thể thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn, dẫn đến việc giảm xuống còn 44.000 đô la và sau đó là mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (41.975 đô la). Việc bật khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

Nhưng nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 36,502). Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng này có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã được hợp nhất trong khoảng từ $ 1,680,173 đến $ 1,835,554 trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên $ 1,835,554 liên tục trong ba ngày qua nhưng không thể duy trì sự bứt phá, điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Khi phe bò không đạt được sự bứt phá, phe gấu đã cố gắng bắt đầu điều chỉnh ngay hôm nay. Cặp ETH / USD đã giảm xuống dưới $ 1,680,173, nhưng phe bò đã tích cực mua vào sự sụt giảm, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ, như đã thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay.

Nếu những con bò đực bây giờ có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 1,835,554 đến $ 1,869,473, thì cặp tiền này có thể phục hồi lên đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức $ 2.000. Đây là mức quan trọng về mặt tâm lý, nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá lại giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,631).

ADA / USD

ADA của Cardano đã giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,66 đô la) hôm nay, nhưng phe bò đã mua mức giảm này, điều này cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,9817712.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ADA / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó, với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 1,25 và sau đó là $ 1,50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên, cặp tiền có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn giữa 0,981 đô la và 0,687 đô la trong một vài ngày.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

XRP / USD

 Giá XRP đã giảm từ mức kháng cự trên không ở mức 0,65 đô la vào ngày 14 tháng 2 và giảm mạnh xuống mức đột phá ở mức 0,50 đô la. Thử nghiệm lại đã thành công, vì altcoin này đã tăng trở lại mạnh mẽ và đã hình thành một đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,65 đô la, cặp XRP / USD có thể tăng lên 0,78068 đô la. Những con gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực, nhưng nếu những con bò đực có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự, thì cặp tỷ giá có thể tăng lên 1 đô la.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 0,65 đô la một lần nữa, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 0,50 đô la và sau đó vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức này trong vài ngày nữa. Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,47 đô la) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh sâu hơn xuống còn 0,3855 đô la.

DOT / USD

DOT của Polkadot đã giảm từ đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 13 tháng 2 và giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 22,37) vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp DOT / USD hiện có thể lại di chuyển lên đường kháng cự của kênh tăng dần. Nếu giá vượt lên trên kênh, cặp DOT / USD có thể lấy đà và tăng lên 41 đô la.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ đường kháng cự của kênh, cặp tỷ giá có thể dần dần tiếp tục tăng. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì giá bên dưới đường hỗ trợ của kênh.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 117,7289 đến $ 141,32 trong vài ngày qua. Việc hợp nhất sau một xu hướng tăng mạnh là một dấu hiệu tích cực, vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội đóng các vị thế của họ.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 141,32 đến $ 148,40, thì cặp BNB / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên mức kháng cự tâm lý ở mức 200 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 117,7289, thì cặp tiền có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 105,7886. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường EMA 20 ngày ($ 92).

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã bứt phá và giữ trên mức kháng cự $ 185,5831 vào ngày 12 tháng 2. Điều này tiếp tục xu hướng tăng và phe bò dễ dàng đẩy giá lên trên rào cản tâm lý $ 200 vào ngày 13 tháng 2.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USD đã giảm từ $ 230,5305 vào ngày 14 tháng 2 và giảm xuống mức đột phá ở $ 185,5821 vào ngày hôm nay. Đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc kiểm tra lại mức đột phá đã thành công.

Nếu những con bò đực bây giờ có thể đẩy giá lên trên $ 230,5305, thì xu hướng tăng có thể mở rộng đến mục tiêu tiếp theo là $ 256 và sau đó là $ 272.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, thì nó có thể giảm xuống 185,5821 đô la và củng cố trong vài ngày. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 174).

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã vượt qua ngưỡng kháng cự 631,71 đô la vào ngày 13 tháng 2 và tăng lên 750 đô la vào ngày 14 tháng 2. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới 631,71 đô la hôm nay, nhưng phe bò đã giảm mạnh.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Bên mua đã duy trì động lực và đẩy giá lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 773,32 USD. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 900.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 750, cặp BCH / USD có thể lại giảm xuống $ 631,71 và vẫn bị giới hạn trong một vài ngày.

Việc phá vỡ dưới $ 631,71 sẽ cho thấy sự suy yếu và có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 539. Một động thái như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu chặng tiếp theo của quá trình đi lên.

LINK / USD

LINK của Chainlink đã phá vỡ trên đường kháng cự của mô hình nêm tăng vào ngày 13 tháng 2. Đây là một dấu hiệu tích cực, vì nó đã làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá. Phe bò đã kéo giá trở lại vùng giá hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe bò đã tích cực mua vào mức giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 27).

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên nêm, nó sẽ cho thấy sức mạnh. Việc phá vỡ trên $ 35,6945 có thể tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 41.

Ngược lại, nếu những con gấu đẩy giá trở lại vùng nêm, nó có thể khiến một số con bò đực hung hăng mất cảnh giác. Điều đó có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của nêm. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng.

XLM / USD

Lumen của Stellar ( XLM ) đã điều chỉnh mạnh trong ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đã tích cực mua vào khi giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,409 đô la). Trong một xu hướng tăng, sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm.

Biểu đồ hàng ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,600681, thì cặp XLM / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,79.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì mức giá trên 0,5 đô la, cặp tiền có thể lại trượt xuống đường EMA 20 ngày (0,40 đô la). Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 0,35 đô la.

Một sự điều chỉnh sâu trong xu hướng tăng thường cho thấy đà mất đi. Nếu điều đó xảy ra, giá có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày trước khi bắt đầu xu hướng tiếp theo.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...