Nvidia đặt cược lớn vào việc khai thác Ethereum với chip đồ họa chuyên dụng mới

Nhà sản xuất chip đã bị choáng ngợp bởi việc sử dụng ồ ạt các chip đồ họa của mình bởi các thợ đào Ethereum và Bitcoin vào năm 2017. Nhưng lần này họ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Đặt cược Ethereum của Nvidia

Nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia cho biết hôm thứ Năm họ sẽ phát hành một loạt chất bán dẫn mới đặc biệt để khai thác Ethereum, theo một báo cáo trên Verge . Công ty đã chứng kiến ​​thành công lớn với lĩnh vực này vào năm 2017 khi tuyên bố đã kiếm được hàng trăm triệu đô la mỗi quý từ việc bán chip cho các thợ đào tiền điện tử.

Công ty có trụ sở tại California thiết kế các đơn vị xử lý đồ họa cho thị trường chơi game và chuyên nghiệp, cũng như hệ thống trên các đơn vị chip cho máy tính di động và thị trường ô tô. Những điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các thợ đào tiền điện tử, những người sử dụng sức mạnh tính toán khổng lồ để “khai thác” các khối trên mạng PoW như Ethereum và Bitcoin, đến lượt “phần thưởng”.

Nvidia đã bị choáng ngợp bởi nhu cầu về chip của mình vào năm 2017 khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Giá tăng nhanh chóng vượt quá ngân sách của những người đam mê chơi game và PC bình thường – dẫn đến nhiều lời chỉ trích từ nhiều quý.

Nhưng lần này thì khác đối với Nvidia; nó hiện đã được chuẩn bị cho đợt bullrun sắp tới. Người phát ngôn của Nvidia cho biết loại chip mới này được gọi là CMP, hay Bộ xử lý khai thác tiền điện tử và sẽ được bán vào tháng 3. Đây là chip khai thác tiền điện tử chuyên dụng đầu tiên được phát hành bởi công ty.

Các thợ đào tiền điện tử thúc đẩy nhu cầu

Công ty cho biết một phần lớn nhu cầu đối với chip của họ đến từ các công ty khai thác tiền điện tử, một phân khúc mà bây giờ nó sẽ phục vụ. “Các sản phẩm CMP – không làm đồ họa – được bán thông qua các đối tác được ủy quyền và được tối ưu hóa cho hiệu suất và hiệu suất khai thác tốt nhất,” Matt Wuebbling, người đứng đầu bộ phận tiếp thị GeForce tại Nvidia cho biết.

Anh ấy nói thêm:

“Trình điều khiển phần mềm RTX 3060 được thiết kế để phát hiện các thuộc tính cụ thể của thuật toán khai thác tiền điện tử Ethereum và giới hạn tỷ lệ băm hoặc hiệu quả khai thác tiền điện tử khoảng 50%.”

RTX 3060 là con chip mới nhất do Nvidia phát hành. Nhưng cho đến khi không giống như các sản phẩm trước, sản phẩm này đã được sửa đổi để ngăn người dùng sử dụng nó để khai thác Ethereum – một động thái thúc đẩy nhu cầu về CMP trong khi ngăn chặn bất kỳ sự thiếu hụt nhà cung cấp nào cho game thủ.

Nvidia đã có một năm kỷ lục vào năm 2017 sau khi lĩnh vực khai thác tiền điện tử khởi sắc. Giám đốc điều hành Jensen Huang cho biết vào thời điểm đó, “tiền điện tử và blockchain ở đây để tồn tại. Nhu cầu của thị trường đối với nó sẽ ngày càng phát triển, và theo thời gian, nó sẽ trở nên khá lớn ”.

Thay vào đó, những gì đã xảy ra là một thị trường gấu kéo dài ba năm, một trong những nguyên nhân khiến chip của Nvidia bám đầy bụi trên các kệ hàng và nguồn cung quá nhiều đánh dấu một vấn đề đối với các nhà phân phối và bán lẻ. Công ty bằng cách nào đó đã vượt ra khỏi vùng nước đó vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, nó dường như đã được chuẩn bị cho nhu cầu tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...